Phông chữ sơ yếu lý lịch tốt nhất 2020 – Viết sơ yếu lý lịch: Phông chữ nào là tốt nhất?

Sơ yếu lý lịch của bạn là để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng và giúp bạn nổi bật giữa một biển ứng viên. Nó rất ấn tượng với ấn tượng đầu tiên của bạn với các nhà tuyển dụng, vì vậy bạn nên tận dụng mọi cơ hội để tiếp thị bản thân tốt nhất có thể! Mặc dù có vẻ như nó sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ ảnh hưởng của phông chữ tiếp tục đúng.


Các phông chữ tiếp tục tốt nhất có thể biến một tài liệu buồn tẻ thành một tác phẩm nghệ thuật có thể bỏ qua. Kiểu chữ có khả năng độc đáo để truyền đạt những cảm xúc nhất định trong khi ảnh hưởng đến khả năng đọc tổng thể của tài liệu. Bạn có thể sử dụng điều đó cho lợi thế của bạn trong sơ yếu lý lịch của bạn để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn được nhìn thấy.

Tất cả những gì đã nói, tìm phông chữ tốt nhất cho một bản lý lịch không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Có hàng trăm ngàn phông chữ riêng lẻ trên thế giới. Vì vậy, cái nào là phù hợp với sơ yếu lý lịch của bạn? Dưới đây là một số lựa chọn tốt đáng để thử.

Calibri

Phông chữ sans-serif này là một trong những phổ biến nhất xung quanh. Được tạo ra vào đầu những năm 2000, phông chữ này được Microsoft ủy quyền thay thế cho New Times Roman.

Nó có một kiểu chữ hiện đại mà không vượt trội. Nó không còn với các serif ngày, đó là những nét nhỏ trên các chữ cái riêng lẻ bạn tìm thấy trên các phông chữ truyền thống hơn. Kết quả là, nó tự động trông bóng bẩy và tinh tế hơn. Tuy nhiên, nó không có phong cách riêng biệt như các tùy chọn sans-serif khác.

Điểm hay của Calibri là nó có một phông chữ mặc định. Do đó, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi kết xuất trên máy tính của nhà tuyển dụng. Nhược điểm là bởi vì nó rất phổ biến, có khả năng một vài ứng viên khác sử dụng nó trong hồ sơ xin việc của họ.

Tải xuống tại MyFonts

Mở Sans

Open Sans được phát hành lần đầu tiên vào khoảng năm 2011. Nó là một phông chữ thuộc sở hữu của Google mà thường được sử dụng trên các trang web. Nó thậm chí còn được sử dụng làm phông chữ mặc định cho một số trình duyệt phổ biến, chẳng hạn như Mozilla. Open Sans dựa trên một phông chữ cũ hơn gọi là Droid Sans, được sử dụng trên các thiết bị Android.

Nó có một phông chữ sans-serif rất dễ đọc. Các nhân vật dài và rộng, tận dụng tối đa không gian mở để cải thiện khả năng đọc. Nhìn chung, phông chữ làm hài lòng mắt và mang lại cảm giác hiện đại.

Giống như Calibri, Open Sans là một phông chữ được sử dụng rộng rãi. Do đó, nó không nổi bật như một số tùy chọn phông chữ khác.

Tải xuống miễn phí

Helvetica

Helvetica cũ là một ứng dụng phổ biến cho các nhà quảng cáo. Nó đã phát triển một danh tiếng là phông chữ xác định cho các nghệ sĩ và chuyên gia thị hiếu. Bạn có thể thấy nó đang được sử dụng trong các tài liệu tiếp thị trên toàn thế giới. Nhiều thương hiệu lớn thậm chí sử dụng nó cho logo và thương hiệu của họ.

Được tạo ra vào những năm 1950, Helvetica đơn giản và đẹp mắt. Nó khá đẹp mà không đánh bạn qua đầu với thẩm mỹ hiện đại. Phông chữ này được tải sẵn trên máy tính Mac và có thể so sánh với các phông chữ phổ biến như Arial. Tuy nhiên, bạn đã thắng được tìm thấy nó trên các hệ thống Windows trừ khi bạn mua nó. Nếu nhà tuyển dụng đang xem sơ yếu lý lịch của bạn không có nó, phông chữ sẽ chuyển đổi sang tùy chọn khác trên hệ thống của họ. Điều này cuối cùng có thể làm hỏng giao diện của sơ yếu lý lịch của bạn.

Tải xuống ở đây

Neue Helvetica

Neue Helvetica rất giống với phông chữ Helvetica tiêu chuẩn. Nó về cơ bản là một bản làm lại của Helvetica được phát hành vào năm 1983. Thoạt nhìn, bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt giữa hai phông chữ. Tuy nhiên, kiểm tra chặt chẽ hơn sẽ đưa những thay đổi đó ra ánh sáng.

Với Neue Helvetica, những thay đổi nhỏ đã được thực hiện để giải quyết các vấn đề gây ra bởi những hạn chế kỹ thuật của phông chữ gốc. Vì vậy, một số ký tự được mở rộng, các chữ cái tròn được tạo ra các đường cong mềm mại hơn và dấu chấm câu được tăng cường.

Điều này dẫn đến một phông chữ trở lại bản gốc yêu thích trong khi cung cấp một chút hài hòa thẩm mỹ hơn cho phông chữ. Giống như Helvetica, phông chữ này có tiêu chuẩn trên máy Mac nhưng không phải PC Windows.

Tải xuống ở đây

Ái chà

Avenir được tạo ra vào năm 1988 như là một ủy ban từ Linotype. Từ ngữ Aven Avenir có nghĩa là Tương lai trực tiếp trong tiếng Pháp. Các phông chữ được thiết kế để phản ánh điều đó. Nó có một phông chữ thú vị mà vẫn mang lại cảm giác chuyên nghiệp.

Phông chữ này là một yêu thích của các nhà thiết kế đồ họa và tiếp tục các nhà xây dựng bởi vì nó chỉ đủ độc đáo để nổi bật. Nó được coi là một lựa chọn tốt nếu bạn ứng dụng vào một công ty tập trung vào công nghệ. Mặc dù vậy, nó có thể quá chói tai đối với những nhà tuyển dụng đã quen với phông chữ serif truyền thống.

Tải xuống tại MYFONTS.com

Verdana

Verdana thường được coi là một trong những phông chữ sơ yếu lý lịch tốt nhất cho các chuyên gia. Đây là một phông chữ sans-serif được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1996. Nó là một phần chính trên Microsoft Word và có thể so sánh với phông chữ Tahoma.

Phông chữ sạch sẽ và rất dễ đọc. Nhà thiết kế, Matthew Carter, đã tìm cách tạo ra một phông chữ dễ đọc trên màn hình máy tính nhỏ. Nó trông ổn ở các cỡ chữ nhỏ hơn, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thử điều đó trong sơ yếu lý lịch của bạn!

Nhìn chung, Verdana là một phông chữ tuyệt vời cho những người có nhiều điều để nói về sơ yếu lý lịch của họ. Nhưng, nó không cung cấp yếu tố wow lớn nếu bạn muốn tìm kiếm sự nổi bật.

Tải xuống tại MyFonts.com

Chỉ tiêu TT

TT Norms Pro là một phông chữ ban đầu được tạo ra là trung tính và trực quan dễ chịu. Nó có một phông chữ sans-serif tập trung vào hình học và tính liên tục. Văn bản trông có vẻ tỷ lệ bất kể nó được in ra hay trên màn hình kỹ thuật số.

Nó có một phông chữ Grotesk hình học. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nó có một phông chữ bắt nguồn từ các hình dạng hình học đơn giản. Mọi thứ đều đều, đơn giản và sạch sẽ. Kết quả là, nó rất dễ đọc và trông rất tuyệt khi tiếp tục.

Tải xuống từ MyFonts.com

Georgia

Được tạo ra bởi cùng một nhà thiết kế đã đưa ra Verdana, Georgia là một phông chữ mà bạn có thể thấy rất nhiều. Nó được sử dụng bởi các công ty lớn như Amazon và là phông chữ được lựa chọn cho các ấn phẩm như Thời báo New York. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993, phông chữ đã thu được danh tiếng vững chắc là một trong những phông chữ serif tốt nhất hiện có.

Một trong những lý do lớn nhất khiến nó rất phổ biến là vì nó có thể đọc được trên nhiều màn hình. Nó chủ yếu được thiết kế để đọc trên màn hình. Do đó, nó trông tuyệt vời trên mọi thứ, từ điện thoại di động đến máy tính bảng. Nhược điểm duy nhất của Georgia là sự nổi tiếng của nó có thể không làm cho hồ sơ của bạn nổi bật như bạn mong muốn.

Tải xuống từ MyFonts.com

Roboto

Được phát hành vào năm 2011, Roboto là một phông chữ khác mà bạn có thể đã xem hàng trăm lần. Nó là phông chữ chính được sử dụng cho Google Maps! Google đặc biệt tạo ra phông chữ này để trông đẹp hơn trong các ứng dụng web. Vì vậy, nó có thể đọc được trên hầu hết mọi màn hình.

Nó có một phông chữ sans-serif mang đến một thẩm mỹ thoải mái và hiện đại. Mặc dù nó có một sức hấp dẫn hiện đại phục vụ cho các ứng dụng tập trung vào web, nhưng nó có thể không phải là tốt nhất cho hồ sơ được gửi đến các công ty truyền thống hơn.

Tải xuống từ Google Fonts

Cambria

Ở đây, một phông chữ phổ biến khác được ủy quyền bởi Microsoft. Cambria được phát hành năm 2004 và được sử dụng rất nhiều trong Microsoft Word. Đây là một phông chữ serif. Tuy nhiên, serif tinh tế hơn nhiều so với những gì bạn sẽ thấy trên một cái gì đó như Times New Roman.

Nó được thiết kế để đọc trên màn hình. Mặc dù, nó trông cũng tuyệt vời trên các tài liệu in. Nhờ serif tinh tế, phông chữ dễ đọc hơn khi được sử dụng trên văn bản nhỏ hơn. Nó cung cấp một cái nhìn truyền thống, có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho môi trường làm việc hiện đại.

Tải xuống từ MyFonts.com

Tiên phong

Đúng như tên gọi, Avante Garde là một phông chữ độc đáo với nhiều cá tính. Nó được tạo ra lần đầu tiên vào những năm 1920 và được sử dụng nhiều trong các quảng cáo trong những năm 1970. Bởi vì điều này, nó thường gắn liền với thời đại đó. Mặc dù vậy, gần đây, nó đã trải qua sự hồi sinh nhờ vào tính thẩm mỹ kỳ quặc của nó.

Phông chữ sử dụng các dòng mỏng, ký tự rộng và một số khởi sắc nổi bật. Nó trông tuyệt vời trên màn hình máy tính và có thể được sử dụng để thể hiện cá tính của bạn. Tuy nhiên, sự độc đáo của nó là con dao hai lưỡi. Nó có thể trông không chuyên nghiệp với các công ty truyền thống hơn hoặc sơ yếu lý lịch cho các vị trí C-suite.

Tải xuống từ MyFonts.com

Trebuchet MS

Trebuchet MS được tạo ra bởi Vincent Carne, cũng là người đã phát triển phông chữ Comic Sans khét tiếng. Không giống như Comic Sans, phông chữ này cung cấp một diện mạo tương đối trung tính với một chút chuyên nghiệp. Nó thường được sử dụng trên web và có thể thấy trên các ứng dụng phổ biến như Google Docs.

Phông chữ sans-serif sạch và dễ đọc trên màn hình. Con lừa chính của Trebuchet MS là một số nhân vật có sẵn. Để sử dụng những thứ như chữ hoa nhỏ hoặc số liệu văn bản, bạn sẽ phải trả tiền cho phiên bản chuyên nghiệp của phông chữ.

Tải xuống tại MyFonts.com

Garhua

Được coi là một phông chữ vượt thời gian, Garhua có một lịch sử rất dài. Nó được lấy cảm hứng từ các thiết kế kiểu chữ được sử dụng trong thế kỷ 16! Thậm chí ngày nay, nó còn được yêu thích bởi các nhà thiết kế bởi vì nó có sức hấp dẫn cổ điển.

Đây là một phông chữ serif với các dòng rất xác định. Điều này làm cho nó dễ đọc trong khi cung cấp cho văn bản một cái nhìn sang trọng. Nó là một lựa chọn phổ biến cho các nhà xây dựng sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, nó có thể không có tác động lớn đến các công ty đương đại nghiêng về thẩm mỹ hiện đại.

Tải xuống tại MyFonts

Chim bồ câu

Didot là một phông chữ cũ. Cái này được làm vào khoảng giữa năm 1784 và 1811. Nó thường được sử dụng ở Pháp dưới triều đại của Marie Antoinette. Ngày nay, bạn có thể thấy nó được sử dụng bởi các nhãn thời trang muốn tạo cảm giác tinh tế.

Các serif trên Didot được xác định nhưng sạch sẽ. Nó mỏng hơn các serif khác, khiến nó trông lạ hơn nhiều. Sử dụng phông chữ này một cách tiết kiệm. Mặc dù trông thanh lịch, nhưng sử dụng quá nhiều có thể bị hỏng khá nhanh.

Tải xuống tại MyFonts.com

Frutiger

Frutiger là một phông chữ sans-serif cung cấp một liên lạc hiện đại cho sơ yếu lý lịch của bạn. Nó được phát triển lần đầu tiên vào năm 1968 như là một ủy ban cho sân bay Charles de Gaulle ở Paris. Bởi vì nó sẽ được sử dụng trong bối cảnh hiện đại này cho các biển báo, phông chữ được thiết kế để có thể đọc được ở khoảng cách lớn.

Các phông chữ nổi bật vì sử dụng của nó nghiêng và các đường góc. Điều này có nghĩa là để cải thiện mức độ dễ đọc khi bạn đi bộ hoặc lái xe qua các biển báo. Nó trông tuyệt vời trên sơ yếu lý lịch và tạo ra sự cân bằng tốt đẹp giữa thiết kế hiện đại và thẩm mỹ tinh tế.

Tải xuống tại MyFonts.com

Bảo tàng

Museo là một trong những phông chữ thú vị hơn trong danh sách này. Nó có một phông chữ serif. Tuy nhiên, nó không truyền tải một cảm giác truyền thống như các phông chữ serif khác. Các serif được uốn cong phẳng, làm cho phông chữ cảm thấy ấm áp và mời.

Phông chữ sơ yếu lý lịch là một lựa chọn tốt cho các công việc dịch vụ khách hàng trong đó có một tính cách tốt là chìa khóa. Mặc dù vậy, nó có thể gây khó chịu cho việc tuyển dụng các nhà quản lý của các công ty truyền thống mong đợi một thái độ chuyên nghiệp.

Tải xuống tại MyFonts.com

Sách cổ

Sự lựa chọn phông chữ này là một trong những tốt nhất cho sơ yếu lý lịch bởi vì nó cung cấp sự hấp dẫn cổ điển. Như bạn có thể đoán, phông chữ này được thiết kế để sao chép kiểu chữ cổ điển. Cụ thể hơn, nó có nghĩa là bắt chước văn bản được thực hiện trong thời Phục hưng Ý.

Book Antiqua về cơ bản là một bản sao của một phông chữ phổ biến khác được gọi là Palatino. Nó được ủy quyền bởi Microsoft. Ngày nay, nó có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành và bộ xử lý văn bản. Nó có giao diện hơi lỗi thời, vì vậy nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đăng ký vào một công ty đương đại.

Tải xuống ở đây

Lato

Lato là một phông chữ có nguồn mở có thể được tải xuống miễn phí bởi bất cứ ai. Nó có một phông chữ tương đối mới được phát hành vào năm 2010. Nhà thiết kế đã tạo ra phông chữ để gọi cảm giác của mùa hè. Phông chữ sans-serif hiện đại và sảng khoái. Nó thường được so sánh với bản tính vui vẻ của Gill Sans. Tuy nhiên, nó đủ đơn giản để được thực hiện nghiêm túc trong một môi trường chuyên nghiệp.

Mặc dù có sẵn mở, nhưng không phải tất cả các máy tính đều có sẵn phông chữ này. Vì vậy, nó có thể không xuất hiện trên máy tính của nhà tuyển dụng khi tải hồ sơ của bạn.

Tải xuống ở đây

Sofia Pro

Sofia Pro là một phông chữ phổ biến trong thế giới tiếp thị. Nó có một phông chữ sans-serif có thể được xác định bởi một số khởi sắc độc đáo. Điều này bao gồm các nhân vật kết nối và hình dạng hình học riêng biệt.

Điều thú vị về Sofia Pro là nó hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ khác nhau. Tổng cộng, có hơn 500 ký tự. Nó rất tuyệt cho việc xây dựng thương hiệu và trông rất đẹp khi được sử dụng cho các tiêu đề trong sơ yếu lý lịch. Mặc dù vậy, chúng tôi không khuyến khích sử dụng nó cho các văn bản lớn hơn.

Tải xuống tại MyFonts.com

Tại sao một Phông chữ rất quan trọng trong Hồ sơ xin việc?

Bạn có thể nghĩ rằng sự lựa chọn phông chữ của bạn đã giành được một phần trong quyết định tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn đã rất ngạc nhiên bởi vai trò của phông chữ là sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn. Vào cuối ngày, sơ yếu lý lịch của bạn là một hình thức tiếp thị. Thứ mà bạn quảng cáo là bạn!

Ấn tượng đầu tiên là rất lớn và bạn cần tạo một sơ yếu lý lịch nổi bật ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn với một phông chữ tốt?

Kiểu chữ làm rất nhiều để truyền đạt cảm xúc cụ thể cho độc giả. Đó là lý do tại sao chọn phông chữ là một phần lớn của quảng cáo. Những khác biệt tinh tế giữa các phông chữ làm rất nhiều để tạo ra một tâm trạng cụ thể. Bộ não của chúng ta liên tục tìm kiếm các kết nối trong những thứ mà chúng ta thấy và đọc. Nó không chỉ là những từ trong sơ yếu lý lịch của bạn mà quan trọng.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn xem tiếp thị cho một bộ phim. Rất có thể, các phông chữ được sử dụng trên các bộ phim kinh dị là ghê rợn, ngột ngạt và hơi đáng sợ. Nó có một sự tương phản rõ rệt với những bộ phim thân thiện với gia đình, có xu hướng sử dụng phông chữ mở và thoáng đãng mang đến cảm giác thú vị.

Phông chữ bạn sử dụng trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể làm điều tương tự cho các nhà tuyển dụng. Nó giống như một thông điệp thăng hoa đặt tâm trạng. Mỗi phông chữ đều có một tính cách mà dịch được dịch ngay lập tức cho người đọc.

Một phông chữ tốt sẽ làm việc cho bạn. Nó có thể làm cho ứng dụng công việc của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà tuyển dụng và tạo ra một kết nối với một cảm giác cụ thể. Cho dù bạn đang cố gắng truyền đạt cảm giác chuyên nghiệp, trung thực hay hay thay đổi, một phông chữ có thể làm tất cả những điều đó cho bạn mà không đề cập đến bất kỳ từ nào trong chính văn bản đó.

Cách chọn phông chữ tốt nhất cho hồ sơ của bạn

Các nhà văn tiếp tục dành nhiều thời gian để chọn đúng phông chữ. Nó có một chút khác biệt khi đưa ra quyết định cho một bản lý lịch so với quảng cáo được công chúng nhìn thấy. Bạn muốn phục vụ cho nơi làm việc của bạn trong khi vẫn tạo ra cảm giác chuyên nghiệp. Thêm vào đó, bạn cần làm cho nó dễ đọc!

Các nhà tuyển dụng nhìn qua hàng đống hồ sơ xin việc mỗi ngày. Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn đối với họ. Đó là cách nhanh nhất để bị từ chối! Khi nói đến khả năng đọc, bạn cần chọn một phông chữ mà dễ nhìn và dễ đọc ở dạng in hoặc kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa là tránh xa các phông chữ diềm với cách quá nhiều cá tính. Nên tránh các kiểu chữ thảo và những kiểu chữ cho nghệ thuật chữ.

Điều lớn thứ hai bạn cần tập trung vào là chọn một phông chữ cảm thấy chuyên nghiệp. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải tuân theo kiểu chữ serif truyền thống. Thay vào đó, phông chữ tốt nhất cho sơ yếu lý lịch của bạn sẽ phụ thuộc vào công ty và tính cách nơi làm việc của bạn.

Nếu công việc mà bạn đang ứng tuyển là tại một công ty hiện đại tập trung vào công nghệ, một phông chữ cổ điển có thể chống lại bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với việc sử dụng phông chữ cực kỳ hiện đại cho nơi làm việc truyền thống hơn.

Bạn cần phải phù hợp với tông màu của nơi làm việc của bạn trong khi cũng thể hiện cá tính của bạn. Tận dụng cơ hội để tạo ra những tín hiệu thị giác im lặng để truyền tải cảm giác bạn về sau. Đó là cách tốt nhất để cho các nhà tuyển dụng biết những gì bạn về.

Kích thước phông chữ tiếp tục tốt nhất là gì?

Chọn kích thước phù hợp cũng quan trọng như chọn phông chữ tốt nhất. Như một quy tắc tốt, kích thước phông chữ tiếp tục tốt nhất là 12pt. Nếu bạn có thể tăng đến 13 pt, nó cũng hoạt động. Điều này áp dụng cho phần lớn văn bản của bạn.

Bất cứ điều gì nhỏ hơn có thể quá khó để đọc. Kích thước nhỏ có thể được sử dụng để hỗ trợ văn bản, nhưng bạn nên sử dụng nó một cách tiết kiệm và không bao giờ đi dưới 10 pt.

Tiêu đề và phụ đề nên lớn hơn 12 pt một chút. Nói chung, chúng nên lớn hơn từ 4 điểm đến 6 điểm so với văn bản chính của bạn.

Sử dụng chữ nghiêng và Bold trong Resume của bạn

Chữ in đậm và chữ nghiêng là một cách tuyệt vời để làm nổi bật một số phần nhất định trong sơ yếu lý lịch của bạn. Chúng có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến các điểm chính. Tuy nhiên, giống như kích thước văn bản nhỏ, chúng nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

Đối với nhiều thiết kế sơ yếu lý lịch phổ biến, bạn sẽ thấy văn bản in đậm được sử dụng trên phụ đề. Bạn có thể sử dụng nó để làm nổi bật kinh nghiệm làm việc hoặc xác định thời đại nhất định trong lịch sử nghề nghiệp của bạn. Nó là một lựa chọn phù hợp để tăng kích thước của văn bản.

Chữ nghiêng thường được sử dụng cho các đoạn nhỏ của văn bản hỗ trợ. Chữ nghiêng nổi bật lên rất nhiều và có thể khiến mọi thứ trông quá bừa bộn, vì vậy đừng quá lạm dụng nó. Bạn có thể sử dụng nó cho tên thành phố và tiểu bang cho giáo dục hoặc công việc trước đây của bạn.

Khi bạn tạo ra sơ yếu lý lịch của bạn, văn bản in đậm và in nghiêng sẽ là các biến thể duy nhất bạn sử dụng. Tránh gạch chân hoặc làm nổi bật các từ. Điều này làm cho sơ yếu lý lịch xuất hiện và có thể tạo ra một số vấn đề định dạng quan trọng.

Sự khác biệt giữa các gia đình Font Font

Khi các nhà thiết kế nói về phông chữ, họ thường đề cập đến các họ phông chữ cụ thể. Mỗi một phông chữ ngoài kia thuộc về một gia đình, đó chỉ là một nhóm các thiết kế có đặc điểm tương tự. Họ thường để lại những ấn tượng tương tự, mặc dù điều đó không phải lúc nào cũng như vậy.

Những gia đình này rộng và thường bao gồm một số phông chữ. Dưới đây là một số gia đình phông chữ phổ biến nhất bạn nên làm quen với.

Serif

Phông chữ Serif rất dễ xác định. Chúng là những thiết kế có đuôi trang trí trên hầu hết các nhân vật. Một ví dụ điển hình về phông chữ serif bao gồm Times New Roman, Georgia và Garhua. Họ thường có một sự hấp dẫn cổ điển hơn.

Sans serif

Phông chữ Sans-Serif không có serif trang trí trên các ký tự. Họ làm sạch và tạo ra một cái nhìn hiện đại hơn. Những phông chữ này rất phổ biến trong các ứng dụng kỹ thuật số và quảng cáo hiện đại.

Không gian vũ trụ

Phông chữ Monospace là tất cả về việc tạo màn hình sạch. Chúng thường được sử dụng trong các ấn phẩm in vì mỗi nhân vật chiếm cùng một không gian. Mỗi chữ cái có độ rộng nhất quán, cho phép bạn tạo giao diện đồng nhất cho khối văn bản.

Chữ ẩu

Thường được sử dụng trong thiết kế đồ họa và quảng cáo, phông chữ chữ thảo có nghĩa là trông viết tay. Bản thân kiểu chữ không phải là chữ thảo hợp pháp. Miễn là nó bắt chước chữ viết tay, phông chữ có thể rơi vào họ phông chữ khó hiểu. Những phông chữ này thường được sử dụng cho sơ yếu lý lịch.

Ảo mộng

Cuối cùng, có gia đình phông chữ tưởng tượng. Những phông chữ này rất trang trí. Họ có nghĩa là cho văn bản ngắn, chẳng hạn như các dấu hiệu. Chúng cũng có thể được sử dụng cho nghệ thuật chữ. Chúng không tốt cho hồ sơ xin việc vì chúng trông rất chuyên nghiệp. Thêm vào đó, chúng có thể khó đọc.

Cách tận dụng định dạng để làm cho Resume Font Pop của bạn

Định dạng độc đáo và dễ đọc là một cách tuyệt vời để làm cho các lựa chọn phông chữ của bạn nổi bật. Sơ yếu lý lịch nên được lấp đầy với quá nhiều khối văn bản lớn. Bạn không phải là người duy nhất tìm kiếm việc làm. Các nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc một vài hồ sơ để tìm một ứng viên phù hợp với vị trí này. Các khối văn bản lớn có thể tắt nhà tuyển dụng và chuyển sơ yếu lý lịch của bạn xuống cuối đống.

Định dạng sơ yếu lý lịch sạch có thể được sử dụng để làm cho hồ sơ của bạn dễ đọc hơn. Chia văn bản thành các khối nhỏ hơn và tận dụng các công cụ định dạng khác nhau. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, văn bản in đậm và in nghiêng là tuyệt vời để làm nổi bật thông tin quan trọng. Bạn có thể sử dụng chúng để đảm bảo rằng bất kỳ kỹ năng thích hợp nào được đề cập trong bản mô tả công việc đều nổi bật.

Mục tiêu là làm cho hồ sơ của bạn có thể quét được. Một trong những sai lầm lớn nhất của người tìm việc là cố gắng đưa quá nhiều thông tin vào một trang. Nó tốt hơn để sử dụng những thứ như dấu đầu dòng, nhiều tiêu đề và phụ đề để phá vỡ văn bản đó. Hãy súc tích và cung cấp càng nhiều thông tin bằng ít từ.

Điều này giúp tạo thêm không gian mở trên trang. Kết quả là, nó dễ dàng hơn nhiều trên mắt. Không chỉ vậy, nhưng lựa chọn phông chữ của bạn có thể thực sự nổi bật.

Phần kết luận

Viết lại sơ yếu lý lịch là một nghệ thuật. Nó nói về sự nổi bật mà cân bằng giữa tính chuyên nghiệp và tính cách. Bạn muốn cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai trong khi truyền đạt tất cả những cảm xúc đúng đắn. Cách tốt nhất để làm điều đó là với một sự lựa chọn phông chữ tốt! Thử nghiệm với các phông chữ khác nhau và mẫu sơ yếu lý lịch. Nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn không có gì ngoài một tài liệu để tìm hiểu bạn. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội để sử dụng phông chữ nổi bật và đếm từng từ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector