Có bao nhiêu tên miền? – Số liệu thống kê tên miền cho năm 2020

Có hàng triệu trang web trôi nổi trên Web, nhưng nếu bạn không biết có bao nhiêu tên miền thì Verisign là nơi dành cho dữ liệu đăng ký tên miền mới nhất. Là cơ quan đăng ký đằng sau tất cả các tên miền .com và .net, Verisign phát hành báo cáo hàng quý với thông tin cập nhật về trạng thái hiện tại của internet.


Tại đây, một đỉnh cao ở những phát hiện mới nhất và số liệu thống kê tên miền từ quý 3 năm 2019, nhưng trước tiên, hãy bắt đầu với một chút thông tin cơ bản.

Tất cả bắt đầu từ đâu

Cơ sở hạ tầng cơ bản của Internet được phát triển trở lại vào những năm 1960 và 70. Tuy nhiên, Internet chúng ta đều biết và sử dụng ngày nay bắt đầu từ năm 1985 với việc ra mắt hệ thống tên miền.

Các tên miền cấp cao đầu tiên, hoặc TLD, được giới thiệu bao gồm:


• .mạng lưới
• .edu
• .org
• .gov
• .mil

Thật thú vị, thuật ngữ này đã được định nghĩa chính thức cho đến năm 1995. Như một minh chứng cho bản chất không ngừng phát triển của nó, nó tiếp tục phát triển và phát triển về nội dung, cách sử dụng và tên miền.

Trên thực tế, ngay cả ngày nay, các tên miền mã quốc gia mới, ccTLD, đang được thêm vào mỗi năm. Chúng tôi sẽ lao vào những thứ này trong một phút, nhưng trước tiên hãy để chúng tôi làm việc theo cách của chúng tôi từ trên xuống.

Tên miền cấp cao nhất là gì?

Thường được gọi là TLD, các tên miền cấp cao lần đầu tiên được phát hành bởi Cơ quan cấp số được gán Internet, hoặc IANA, vào năm 1985 và đại diện cho cấp cao nhất trong hệ thống phân cấp của Hệ thống tên miền. Ngày nay, TLD được biết đến như là phần mở rộng tên miền.

Như đã nói ở trên, chúng bao gồm:

• .com – Viết tắt của mục đích thương mại, đây là TLD đầu tiên được phát hành để sử dụng phổ biến. Mặc dù ban đầu được tạo ra cho các doanh nghiệp và tổ chức thương mại, nó nhanh chóng trở thành một trong những loại TLD hoặc phần mở rộng tên miền phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi cho nhiều trang web lớn và nhỏ.

• .net – Viết tắt của mạng, .net được phát triển cho các tổ chức liên quan đến công nghệ mạng. Tuy nhiên, giống như với .com, việc sử dụng .net wasn bị hạn chế cho các mục đích kết nối mạng như dự định ban đầu, cho phép nó trở thành một tùy chọn phổ biến cho bất kỳ chủ sở hữu trang web nào.

• .edu – Viết tắt của giáo dục, .edu được phát triển riêng cho các trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục khác. Mặc dù nó được tạo ra cho các trung tâm giáo dục trên toàn thế giới, nhưng giờ đây nó chỉ được liên kết với những trung tâm ở Hoa Kỳ. Các trường học ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ thường sử dụng phần mở rộng TLD .edu cũng như tên miền mã quốc gia.

• .org – Viết tắt của tổ chức, .org được phát triển nghiêm ngặt cho các tổ chức phi lợi nhuận. Tuy nhiên, theo một cách tương tự, các hạn chế mà weren đã thi hành, biến .org thành một phần mở rộng tên miền phổ biến cho các tổ chức phi lợi nhuận, vì lợi nhuận, cộng đồng và trường học.

• .gov – Viết tắt của chính phủ, .gov được tạo và giới hạn cho các cơ quan và nhân viên chính phủ Hoa Kỳ. Ngày nay, nó được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ, các chương trình của chính phủ, tiểu bang, thành phố, thị trấn, quận và thậm chí các bộ lạc người Mỹ bản địa.

• .mil – Viết tắt của quân đội, .mil được phát triển dành riêng cho các chi nhánh của quân đội Hoa Kỳ. Không giống như các TLD khác ở trên, hạn chế này đã được duy trì nghiêm ngặt cho đến ngày nay.

Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia là gì?

Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia, hoặc ccTLD, được sử dụng để phân biệt các quốc gia với nhau. Một số ccTLD phổ biến nhất bao gồm .uk và .au, đại diện cho Vương quốc Anh và Úc, tương ứng.

Khi được tạo lần đầu tiên, chỉ cư dân của một quốc gia có thể đăng ký ccTLD cho quốc gia đó. Tuy nhiên, một số quốc gia đã được biết là cho phép những người không cư trú đăng ký tên miền bằng ccTLD của họ.

Có bao nhiêu tên miền trong tất cả?

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Verisign, đã có 359,8 triệu tên miền được đăng ký vào cuối quý 3 năm 2019. Có 5,1 triệu lượt đăng ký tên miền trong quý trước, đánh dấu mức tăng 1,4%. Hàng năm, đăng ký tên miền đã tăng 17,4 triệu, đánh dấu mức tăng 5,1 phần trăm từ năm 2018.

Top 3 nhà đăng ký tên miền rẻ nhất

# 1 – Domain.com – Sử dụng mã phiếu giảm giá Sitehub để nhận 25% tên miền và lưu trữ

# 2 – Namecheap.com – nhận được một mức giá thấp nhất là $ 8,88

# 3 – Bluehost.com – Tên miền miễn phí khi bạn mua hosting.

Có bao nhiêu tên miền .com?

Nếu bạn đang tự hỏi có bao nhiêu tên miền thì có lẽ bạn đang nói về tên miền .com và .net. Rốt cuộc, họ là phổ biến nhất.

Với 157,4 triệu đăng ký tên miền vào cuối quý 3 năm 2019, các TLD của .com và .net đã tăng 1,3 triệu, tương đương 0,8%, trong quý thứ hai cùng năm. Các TLD hàng năm, .com và .net tăng 5,7 triệu lượt đăng ký tên miền, tương đương 3,8%. Vào cuối quý 3 năm 2019, đã có 144 triệu đăng ký tên miền .com và 13,4 triệu tên miền .net.

Có bao nhiêu phần mở rộng tên miền?

Như đã đề cập, các tên miền cấp cao nhất, hoặc TLD, cũng thường được gọi là phần mở rộng tên miền. Một số tiện ích mở rộng tên miền phổ biến nhất được liệt kê ở trên: .com, .net, .org. .edu, .gov và .mil. Tuy nhiên, tính đến cuối năm 2019, có một thu được 1.517 phần mở rộng tên miền hoặc TLD khác nhau ngoài kia để lựa chọn.

Không giống như các tên miền liên tục được thêm và xóa, con số này không thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, nó thay đổi theo thời gian khi những cái cũ đã nghỉ hưu và những cái mới được ủy quyền.

Nó có một danh sách lớn. Trên thực tế, nó quá dài để liệt kê, nhưng nếu bạn muốn xem tất cả các phần mở rộng tên miền khác nhau, có một số tài nguyên mà bạn có thể kiểm tra chúng. Wikipedia thậm chí có một trang dài liệt kê tất cả.

Có bao nhiêu tên miền mới?

Theo Verisign, đã có 24 triệu đăng ký tên miền mới được báo cáo kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2019. Đã có thêm 0,9 triệu đăng ký tên miền được thêm vào trong quý trước, đánh dấu mức tăng bốn phần trăm. ngTLD cũng tăng – chính xác là 0,6 triệu – đánh dấu mức tăng hàng năm là 2,4%.

Theo như các quy định về tên miền .com và .net, đã có gần 10 triệu vào cuối quý 3 năm 2019. Một năm trước đó, đã có 9,5 triệu đăng ký .com và .net mới, do đó, đã tăng khoảng 500.000 năm qua năm.

Mặc dù những con số này chắc chắn rất ấn tượng, nhưng trong bức tranh lớn hơn, chúng chỉ chiếm khoảng ba phần trăm của tất cả các đăng ký tên miền hiện tại. Điều đó nói rằng, các tên miền mới luôn trong quá trình được đăng ký, vì vậy những con số thực gần như không thể xác định.

Có bao nhiêu ccTLD?

Viết tắt của TLD mã quốc gia, ccTLD chiếm gần một nửa số tên miền đã đăng ký hiện tại. Trên thực tế, đã có 161,8 triệu người trong số họ đăng ký vào cuối quý 3 năm 2019, đánh dấu mức tăng 3,1 triệu, hay hai phần trăm, so với quý trước.

Hàng năm, đăng ký tên miền mã quốc gia tăng 12,5 triệu, tương đương 8.4 phần trăm. Không cần phải nói, đối với các thương hiệu bên ngoài Hoa Kỳ, nhắm mục tiêu theo địa lý với ccTLD dường như là cách để đi.

10 ccTLD hàng đầu theo đăng ký tên miền

Như đã nêu, đã có 161,8 triệu đăng ký tên miền ccTLD vào cuối quý 3 năm 2019, với mức tăng hàng năm là 12,5 triệu, tương đương 8,4%.

10 ccTLD hàng đầu vào cuối quý ba là:

1. .tk – 25,1 triệu
2. .cn – 23 triệu
3. .de – 16.3 triệu
4. .uk – 13,3 triệu
5. .tw – 6,8 triệu
6. .nl – 5,9 triệu
7. .ru – 5,7 triệu
8. .br – 4,1 triệu
9. .eu – 3,6 triệu
10. .fr – 3,4 triệu

Mặc dù có hàng trăm ccTLDS khác, nhưng top 10 này chiếm hơn 66 phần trăm tất cả các đăng ký tên miền ccTLD hiện tại.

10 TLD hàng đầu theo đăng ký tên miền

Không có gì đáng ngạc nhiên, .com là TLD phổ biến nhất với số lượng đăng ký lớn nhất. Các TLD .net và .org lần lượt xếp thứ 5 và 7. Phần còn lại của danh sách chủ yếu được tạo thành từ ccTLD.

Tại đây, toàn bộ danh sách đầy đủ:

1. .com – 144 triệu
2. .tk – 25,1 triệu
3. .cn – 23 triệu
4. .de – 16.3 triệu
5. .net – 13,4 triệu
6. .uk – 13,3 triệu
7. .org – 10 triệu
8. .tw – 6,8 triệu
9. .nl – 5,9 triệu
10. .ru – 5,7 triệu

Bên cạnh đó, phần mở rộng tên miền mới .xyz cũng đã bắt đầu lấy hơi. Tại thời điểm xuất bản, nó có hơn 7 triệu đăng ký tên miền, và giống như những thứ khác mà nó phát triển mỗi ngày.

Tất cả các phần mở rộng tên miền (TLD) này đến từ đâu?

ICANN, Tập đoàn Internet về tên và số được gán, đã điều phối các tên miền của Internet từ năm 1998. Kể từ khi ra mắt chương trình gTLD vào năm 2011, không gian tên miền Internet đã mở rộng hơn nữa, cho phép các công ty và tổ chức như Google hoặc BMW tự vận hành phần mở rộng tên miền.

Như bạn có thể tưởng tượng, quy trình đăng ký để một công ty hoặc tổ chức được cấp phần mở rộng tên miền của riêng họ rất nghiêm ngặt. Trong tất cả, 1930 đơn đăng ký cho các tên miền cấp cao mới đã được gửi, nhưng không phải tất cả đều được phê duyệt. Tuy nhiên, những người đã, chắc chắn được thêm vào rất nhiều.

Vào năm 2017, hơn 1.200 tiện ích mở rộng tên miền mới, hoặc TLD, đã được thêm vào không gian tên miền Internet và được cung cấp từ các nhà đăng ký tên miền có uy tín. Khi được kết hợp với số lượng tiện ích mở rộng tên miền hiện có, hiện có hơn 1.500 tiện ích mở rộng tên miền có sẵn để chọn từ hôm nay.

Điều đó nói rằng, không phải tất cả các phần mở rộng tên miền có thể được đăng ký bởi công chúng. Một số phần mở rộng tên miền, chẳng hạn như .bank và .law, có các yêu cầu đăng ký cụ thể. Một số TLD mới hơn liên quan đến thương hiệu, chẳng hạn như .Google và .Microsoft, cũng chỉ có thể được sử dụng bởi chính các thương hiệu.

Có một kết thúc trong tầm nhìn?

Vâng, không thực sự. Trên thực tế, kể từ khi Internet tiếp tục phát triển, thậm chí còn có những cuộc thảo luận về việc có thêm một vòng ứng dụng mở rộng tên miền mới.

10 từ khóa xu hướng hàng đầu .com và .net trong quý 3 năm 2019

Bây giờ bạn đã biết số mới nhất về số lượng lớn các tên miền và tiện ích mở rộng tên miền khác nhau, đây là một cái nhìn về các từ khóa xu hướng .com và .net để cho bạn biết rõ hơn về những gì hấp dẫn và những gì không có trên World Wide Web hôm nay.

10 từ khóa xu hướng hàng đầu

1. Giáng sinh
2. Giật
3. Bệnh tiểu đường
4. Halloween
5. Niềng răng
6. Dorian
7. Chỉnh nha
8. Bão
9. Tập
10. Vaping

10 từ khóa hàng đầu .net

1. Khách hàng
2. Thác
3. Ngắn
4. Mặt nạ
5. Trao quyền
6. Bảo đảm
7. Yêu cầu bồi thường
8. Tang lễ
9. Piemonte
10. Thân thiện

Điều gì về chuyển hướng?

Đến bây giờ, bạn đã biết tất cả dữ liệu tên miền mới nhất và có bao nhiêu tên miền sẽ có vào năm 2020. Tuy nhiên, một thông tin tuyệt vời khác là sự gia tăng số lượng chuyển hướng được sử dụng, đặc biệt là chuyển hướng đến các trang web của bên thứ ba như Amazon, Etsy, Twitter và LinkedIn.

Được, bạn đã có nó. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp để kết thúc một bài viết về các tên miền với một tên miền, bạn nghĩ rằng?

Vì vậy, nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về tên miền và tự đọc báo cáo mới nhất, vui lòng xem trang web Verisign tựa tại Verisign.com.

Thêm nội dung tên miền trên Makeawebsitehub.com

.com vs .org

Hướng dẫn định giá tên miền

Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector