Hướng dẫn định giá tên miền – Cách nhận định giá đúng tên miền của bạn

Kể từ những ngày đầu của Internet, các tên miền thành công đã có giá trị cao hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ. Một miền phát triển mạnh giống như một phần của bất động sản kỹ thuật số. Nếu bạn sở hữu một tài sản Internet được tìm kiếm, có thể có những người sẵn sàng bỏ ra một số tiền đáng kể cho nó.


Một số tên miền đắt nhất từng được bán đã được mua bằng thẻ giá tám con số! Mặc dù cơ hội tên miền của bạn nắm giữ nhiều giá trị đó là khá mong manh, nhưng bạn có thể đang ngồi trên một mặt hàng có lợi nhuận tương đối.

Để hiểu rõ hơn về những gì mọi người sẽ sẵn sàng trả cho tên miền của bạn, bạn sẽ phải tìm ra giá trị ước tính của nó. Định giá tên miền là bước đầu tiên quan trọng trong quy trình bán hàng. Tuy nhiên, bạn không phải tích cực theo đuổi việc bán hàng để làm điều đó. Nhiều chủ sở hữu sử dụng các kỹ thuật thẩm định để xem cách họ có thể cải thiện trang web của mình và tăng giá trị tổng thể của miền..

Đánh giá một tên miền và đưa ra một giá trị tiền tệ là một quá trình toàn diện. Có một công thức ma thuật sẽ cung cấp cho bạn một thẻ giá trong vài phút. Quá trình này bao gồm việc xem xét một số yếu tố và hiểu thị trường.

Tại sao thẩm định tên miền lại quan trọng

Cho dù bạn sở hữu một blog đơn giản hay một trang web thương mại điện tử thịnh vượng, việc biết giá trị của một tên miền mà bạn sở hữu có thể tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn quyết định bán. Trong thế giới ngày càng kỹ thuật số của chúng ta, có rất nhiều tiền được tạo ra bằng cách mua và bán tên miền. Chỉ có rất nhiều địa chỉ tốt để đi xung quanh. Có một ý tưởng chung về những gì đầu tư của bạn có giá trị có thể giúp bạn chiếm ưu thế trong các cuộc đàm phán.

Nếu bạn đã từng tiếp cận bởi một người hoặc công ty muốn mua tên miền của bạn, thì họ có lẽ đã xem xét dữ liệu cứng và tự đánh giá nó. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đưa bóng vào sân của họ và bị gạt ra. Bằng cách biết nó có giá trị bao nhiêu, bạn có thể đưa ra mức giá hợp lý và thương lượng từ đó.

Từ quan điểm thực tế, tên miền chỉ đơn giản là một phần của địa chỉ web. Tuy nhiên, chúng cũng đóng một vai trò lớn hơn vượt ra ngoài giới hạn của World Wide Web. Các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào các lĩnh vực để quảng cáo và nhận diện thương hiệu. Tên miền cũng được liên kết trực tiếp với công ty và cách thức kinh doanh. Bạn có thể sử dụng điều này để lợi thế của bạn và đánh giá mức độ quan tâm của tên miền của bạn với người mua tiềm năng. Nếu người mua rất nghiêm túc trong việc mua hàng, kiến ​​thức của bạn về giá trị tên miền có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

Khái niệm cơ bản về miền

Một tên miền đề cập đến phần đáng nhớ của URL. Nó có những gì người dùng web gõ vào thanh địa chỉ trình duyệt của họ để truy cập trang web. Trong chính tên miền, có hai yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc định giá cuối cùng.

Phần đầu tiên được gọi là tên miền cấp hai hoặc viết tắt là SLD. Đây thường là tên của trang web. Các công ty thường sử dụng tên riêng của họ thay cho một định danh riêng. Đối với địa chỉ Google.com, thì Google Google sẽ là SLD.

Sau đó, có tên miền cấp cao nhất. TLD là phần mở rộng ngắn theo sau SLD. Các TLD phổ biến nhất bao gồm .com, .org và .net. Tuy nhiên, hàng trăm tên miền cấp cao chung mới cũng có sẵn.

Các yếu tố xác định giá trị miền

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, có rất nhiều điều cần cân nhắc khi bạn đang cố gắng xác định giá trị của tên miền. Để thực hiện đánh giá chính xác, bạn cần hiểu làm thế nào các yếu tố này có thể làm cho một trang web thành công và tại sao chúng lại quan trọng.

Từ khóa liên quan

Có các từ khóa vững chắc trong tên miền của bạn có thể tăng giá trị đáng kể. Thu hút sự chú ý trực tuyến là tất cả về Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa, chủ yếu dựa vào từ khóa. Từ khóa là những gì mọi người sử dụng để tìm các sản phẩm, trang web và dịch vụ mới liên quan đến các truy vấn tìm kiếm cụ thể của họ. Nếu bạn có một từ khóa ngay trong tên miền của mình, trang web sẽ xuất hiện cao hơn trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Do đó, tăng khả năng hiển thị.

Các công ty có thể chi vài ngàn đô la chỉ để trang web của họ được chú ý. Nhiều người sẽ sử dụng Google AdWords và trả tiền cho việc tiếp xúc với một số tìm kiếm từ khóa nhất định. Tất cả điều đó có thể tránh được với một tên miền vững chắc, đó là lý do tại sao yếu tố này quan trọng.

Các lĩnh vực sinh lợi nhất đã sử dụng các từ khóa rộng có thể dễ dàng phù hợp với nhu cầu của người mua. Một số ví dụ bao gồm Hotels.com, Cars.com và Bảo hiểm.com. Các tập đoàn lớn đã giành được hàng triệu đô la và đã tiếp tục làm những việc lớn, chứng tỏ rằng khoản đầu tư lớn này rất xứng đáng.

Kiểm tra mức độ phổ biến của từ khóa

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ từ nào trong tên miền của mình, bạn có thể chuyển sang Google để biết thêm thông tin. Google Xu hướng cho phép bạn xem mức độ phổ biến của từ khóa tăng và giảm theo thời gian. Bạn thậm chí có thể thấy có bao nhiêu tìm kiếm hàng tháng được thực hiện. Khi bạn xác định giá trị miền của bạn, hãy sử dụng công cụ này để đánh giá chính xác vị trí của những từ khóa đó.

Mặc dù tên miền của bạn có thể bao gồm một từ khóa dễ nhận biết, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó có liên quan đến những gì người dùng cuối đang theo đuổi. Kiểm tra xem mức độ phổ biến của từ này để xác định mức độ ảnh hưởng của nó đến giá trị tổng thể của miền..

Tên miền cấp cao

Có rất nhiều TLD có sẵn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ quen thuộc với những người chung chung. Các phần mở rộng tên miền như .com, .net, .co.uk, v.v. đã xuất hiện từ rất lâu. Họ ngay lập tức nhận ra. Do đó, hầu hết mọi người đều gắn bó với các URL kết thúc bằng các tiện ích mở rộng này. Mặc dù tất cả các TLD thú vị và kỳ quặc đã được cung cấp trong vài năm qua, người dùng Internet vẫn xem các mục yêu thích cũ là đáng tin cậy hơn.

Giao thông thường xuyên

Thành công của tên miền cũng có thể là một động lực trong quá trình định giá. Các trang web được thành lập đã có đối tượng, điều này giúp mọi người mua tên miền dễ dàng hơn nhiều. Nếu trang web được kiếm tiền, giá trị có thể tăng hơn nữa. Bạn sẽ có một luồng thu nhập thụ động, vì vậy những nỗ lực kiếm tiền luôn được xem xét khi thẩm định một tên miền.

Tuổi tác

Các tên miền đã có từ lâu có giá trị cao hơn vì chúng giúp ích cho SEO. Các công cụ tìm kiếm có xu hướng xếp hạng các trang web được thiết lập cao hơn trên các trang kết quả. Mặc dù, điều này chỉ áp dụng nếu tên miền đã hoạt động. Các tên miền chưa sử dụng hoặc những tên miền chỉ hiển thị quảng cáo để kiếm tiền là giá trị. Các công cụ tìm kiếm như Alexa và Google chú ý đến nội dung dựa trên giá trị, do đó, các tên miền chưa được sử dụng don có nhiều đòn bẩy trong các cuộc đàm phán.

Bạn cũng có thể sử dụng tuổi của tên miền và nội dung của nó trong các cuộc thảo luận bán hàng. Các trang web có nhiều năm nội dung giữ giá trị cao hơn nhiều so với các trang web được thiết lập chỉ một vài tháng trước.

Xây dựng thương hiệu

Điều này đề cập đến cách tên miền trông và cảm nhận. Có thể khó áp dụng giá trị tiền tệ dựa trên thương hiệu, vì kháng cáo tên miền của bạn có thể khác nhau từ người này sang người khác. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, tên miền là thứ sẽ được liên kết với công ty hoặc người mua nó.

Một miền thu hút sự chú ý độc đáo dễ tiếp thị hơn nhiều so với miền mà chỉ là một chuỗi các chữ cái. Hãy suy nghĩ về cách tên miền của bạn có thể được áp dụng cho các ngành công nghiệp khác nhau. Nó thậm chí không phải là một từ thực sự. Nếu nó có vẻ tốt như một tên công ty, bạn có thể tìm thấy một người mua hào phóng cho nó. Đã có nhiều trường hợp các doanh nghiệp thay đổi tên của họ để phù hợp với một tên miền chứ không phải là cách khác.

Số lượng nhân vật

Khi nói đến URL, ngắn và ngọt luôn được ưa thích. Tên miền ngắn hơn dễ nhớ hơn và có thể được sử dụng một số cách khác nhau. Thật không may, nhiều tên ngắn đã được đăng ký. Điều này đặc biệt đúng với một TLD cơ bản như .com. Hầu hết người mua thà trả nhiều tiền hơn cho một tên miền ngắn có sẵn hơn là tiết kiệm tiền và có một tên miền mới mà Liêng khó gõ.

Cách đánh giá tên miền của bạn

Bây giờ bạn đã biết điều gì tạo nên một tên miền tuyệt vời, đã đến lúc bắt đầu nhận thông tin về chính bạn. Các chi tiết trong phần trước, trong khi quan trọng, tất cả đều là lý thuyết. Chúng nên được sử dụng như một hướng dẫn để có được ước tính sân bóng. Nếu bạn muốn dữ liệu chính xác hơn, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau.

So sánh tên miền của bạn với doanh số gần đây

Khi mọi người bán một chiếc xe hơi, họ thường kiểm tra dữ liệu bán hàng gần đây để xem họ có thể nhận được bao nhiêu cho nó. Điều tương tự có thể được thực hiện với các tên miền. Nhiều trang web cung cấp thông tin về bán hàng tên miền gần đây. Chúng bao gồm các trang web như DNJournal hoặc ShortNames.

Mặc dù bạn có thể tìm kiếm các trang web này và nhận được kết quả khớp chính xác cho tên miền của mình, bạn có thể xem các giao dịch trong vài tuần qua. Hãy nhìn vào tên miền và nó đã đi được bao nhiêu. Bạn có thể sử dụng dữ liệu để so sánh và đối chiếu chất lượng của tên miền của riêng bạn và đưa ra mức giá khởi điểm hợp lý.

Xem những gì người mua sẽ cung cấp cho tên miền của bạn ngay bây giờ

Không có cách nào tốt hơn để có được giá trị thực của tên miền của bạn hơn là bán nó. Điều này có vẻ hơi quyết liệt, nhưng nó cực kỳ hiệu quả. Bạn thấy đấy, ước tính sẽ chỉ giúp bạn cho đến nay. Giá trị thực của tên miền của bạn là bao nhiêu người thực sự sẵn sàng trả cho nó. Chỉ vì nó có vẻ phù hợp với tất cả các tiêu chí không có nghĩa là bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền cho nó. Ở phía bên kia của quang phổ, bạn có thể nghĩ rằng tên miền của bạn không có giá trị gì cả, chỉ để tìm ai đó đang tìm kiếm cao và thấp cho một cái gì đó giống như nó.

Kỹ thuật này có thể hơi khó, nhưng có nhiều cách để giảm thiểu rủi ro. Về cơ bản, bạn sẽ đưa một quảng cáo cho tên miền của bạn trên một trang web thị trường như thể bạn đang bán nó. Sau đó, bạn chỉ cần chờ xem loại ưu đãi nào được đưa vào. Để đảm bảo rằng tên miền của bạn không thực sự được bán, bạn có thể áp dụng một khoản dự trữ cho danh sách của mình. Dự trữ này ngăn chặn việc bán hàng đi qua trừ khi đạt được một ngưỡng nhất định. Trên các trang web thị trường tên miền như Flippa, bạn có thể đặt số tiền dự trữ khá cao và ẩn số tiền từ người mua.

Hầu hết các cuộc đấu giá tên miền kéo dài khoảng hai tuần. Trong thời gian này, mọi người sẽ xem quảng cáo của bạn, kiểm tra tên miền của bạn và đưa ra các đề nghị dựa trên những gì họ nghĩ rằng nó có giá trị. Bởi vì dự trữ của bạn bị ẩn, nên không có ảnh hưởng bên ngoài nào. Chỉ cần thông tin trung thực và trung thực về giá trị của tên miền của bạn.

Đầu tư vào công cụ định giá tên miền & Dịch vụ

Nếu bạn muốn có thông tin chính xác nhất về giá trị của tên miền, dịch vụ định giá là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Những trang web này chăm sóc tất cả các nghiên cứu cho bạn. Họ sẽ so sánh với các lĩnh vực tương tự và xem xét mọi yếu tố để đưa ra ước tính.

Điều tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ định giá là các báo cáo họ tạo ra chứa đầy dữ liệu cứng. Nhiều công cụ sẽ cung cấp phân tích cho mọi thứ, từ lượt xem trang đến giá trị từ khóa.

Dịch vụ định giá tên miền để kiểm tra

Các trang web thẩm định tên miền sau đây cung cấp một dịch vụ tiện lợi mà chính xác và dễ sử dụng. Họ có thể xác định giá trị tên miền của bạn và cung cấp cho bạn dữ liệu để sao lưu những phát hiện đó. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự có được những gì các công cụ định giá tên miền nói với bạn. Tuy nhiên, thông tin họ cung cấp có thể cung cấp cho bạn một mức giá yêu cầu thực tế để giúp bạn bắt đầu khi bạn muốn bán.

Estibot

Estibot.com là một dịch vụ thẩm định tên miền miễn phí mà có khả năng cung cấp cho bạn một số thông tin chuyên sâu mà bạn có thể chưa biết về tên miền của mình. Nhiều khía cạnh của trang web của bạn được xem xét trước khi xác định giá trị của nó. Ngoài các yếu tố được đề cập trước đó, Estibot tập trung vào tiềm năng mà một miền có thể có. Để làm điều này, nó xem xét cách các từ khóa được tối ưu hóa và số tiền mà các nhà quảng cáo sẽ trả cho mỗi lần nhấp.

Khi bạn tạo báo cáo, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các loại số liệu. Danh sách và biểu đồ chi tiết hiển thị cách tên miền hoạt động trước các đối thủ tương tự, cung cấp cho bạn và người bán tiềm năng ý tưởng tốt về khả năng của nó. Nếu cuối cùng bạn quyết định bán, Estibot có thị trường riêng. Dịch vụ thậm chí có thể tạo khách hàng tiềm năng để giúp bạn tìm người mua.

Cố lên bố

GoDaddy là một trong những nhà đăng ký tên miền lớn nhất và là một trong những nhà đăng ký tên miền tốt nhất trong doanh nghiệp. Nó chỉ có ý nghĩa rằng họ sẽ cung cấp một công cụ thẩm định. Dịch vụ này rất mạnh mẽ. Nó sử dụng máy học, mô hình định giá độc quyền và thư viện dữ liệu khổng lồ của công ty để xác định giá cuối cùng.

Dịch vụ này xem xét nhiều phần khác nhau của tên miền. Một trong những trọng tâm lớn nhất của nó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. GoDaddy sẽ kiểm tra mức độ phổ biến của bất kỳ từ khóa nào trong tên miền và gán cho chúng một giá trị. Công ty cũng có thể xem xét kỹ lưỡng độ dài của tên miền, lưu lượng truy cập của trang web và hơn thế nữa.

Sedo

Việc sử dụng dịch vụ thẩm định từ Sedo sẽ đi kèm với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, công ty là một nhà đánh giá tên miền cao cấp, phân tích 10 yếu tố khác nhau để đưa ra giá trị cuối cùng. Một số trong những yếu tố này bao gồm mức độ tối ưu hóa của nó đối với các công cụ tìm kiếm và mức độ phù hợp của nó đối với quảng cáo.

Sedo có thể đánh giá một tên miền duy nhất hoặc toàn bộ danh mục đầu tư của bạn. Một điều độc đáo khiến công ty này nổi bật là họ có cơ sở dữ liệu bán hàng trang web lớn nhất thế giới. Tên miền của bạn được so sánh với thông tin trong cơ sở dữ liệu này để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì mong đợi.

Định giá – Domaining.com

Định giá là một tùy chọn miễn phí tuyệt vời có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác chỉ trong vài phút. Bạn có thể tạo báo cáo cho tối đa năm tên miền mỗi ngày. Mặc dù không có chi phí để sử dụng dịch vụ, bạn được yêu cầu tạo tài khoản và đăng nhập trước khi bạn có thể thực hiện bất kỳ đánh giá nào.

Khi bạn nhập tên miền của mình, hệ thống sẽ xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết của trang web và so sánh nó với các trang web hiện có. Định giá tạo ra một báo cáo liệt kê các đối thủ cạnh tranh, cho thấy lưu lượng truy cập mà tên miền nhận được và hơn thế nữa.

Định giá miễn phí

Như tên của nó, Free Valuator là một công cụ không tốn một xu để sử dụng. Mặc dù vậy, công cụ này cung cấp một vài dịch vụ trả phí nếu bạn muốn có thêm thông tin chuyên sâu. Giống như nhiều công cụ trong danh sách này, tên miền được so sánh với các tên được bán gần đây. Nó cũng sử dụng Alexa và Google để thu thập thông tin về SEO và thống kê lưu lượng truy cập.

Khi việc định giá miễn phí của bạn đã được hoàn thành, bạn có cơ hội mua thẩm định phí hoặc thẩm định đám đông. Tùy chọn cao cấp được thực hiện bởi một chuyên gia. Với dịch vụ thẩm định đám đông, bạn có thể nhận phản hồi từ một số người dùng trên trang web để xem những gì mọi người thực sự sẽ trả.

MySiteWealth

Mặc dù có thiết kế đơn giản, MySiteWealth có khả năng cung cấp cho bạn hàng tấn thông tin mà bạn có thể sử dụng để đặt thẻ giá trên miền của mình. Trong quá trình thẩm định, tên miền của bạn được so sánh với các tên miền có giá trị. Nó cũng kiểm tra lưu lượng truy cập toàn cầu của bạn, số liệu thống kê Google Index và hơn thế nữa.

Một vài thông tin khác nhau được cung cấp khi tất cả được nói và thực hiện. Ngoài giá trị được đề xuất cuối cùng, MySiteWealth hiển thị cho bạn các số liệu và bảng hiệu suất khác nhau chứa đầy thông tin chi tiết. Nó cũng xếp tên miền của bạn trong số năm sao. Bạn có thể sử dụng tất cả dữ liệu này để cải thiện giá trị tên miền của mình trước khi bán.

Epik

Epik được coi là công cụ dành cho những người nghiêm túc trong việc mua và bán tên miền. Công ty có một tính năng độc đáo gọi là Ý kiến ​​công bằng. Về cơ bản, bạn có thể nhận được một giao dịch được xem xét bởi một chuyên gia để xem việc bán hàng có trung thực và công bằng không. Nó có một tính năng tiện dụng có thể giúp bạn yên tâm bất kể bạn giao dịch ở bên nào.

Khi nói đến đánh giá, Epik có hai phiên bản. Một là miễn phí trong khi cái còn lại là một đánh giá cá nhân hơn bởi một chuyên gia. Cả hai đều sử dụng thứ hạng Alexa và thông tin từ archive.org để xác định kết quả.

Trang web Outlook

Trang web Outlook là một dịch vụ miễn phí cung cấp một lượng thông tin đáng ngạc nhiên. Hơn 20 yếu tố khác nhau được kiểm tra trong quá trình đánh giá, tất cả đều được điều khiển bởi dữ liệu cứng. Nó sẽ xem xét khách truy cập hàng ngày của bạn, sử dụng từ khóa và bảng xếp hạng Alexa.

Một tính năng thú vị của công cụ này là khả năng cho bạn thấy bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để sử dụng AdWords. Điều này ảnh hưởng đến giá trị cuối cùng của tên miền của bạn đồng thời cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để cải thiện.

StatChest

Công cụ thẩm định này rất dễ sử dụng. Chỉ cần nhập tên miền của bạn vào trường tìm kiếm trống và công cụ sẽ thực hiện phần còn lại. Nó xem xét nhiều yếu tố giống như các công ty định giá khác. Tuy nhiên, nó cũng lọt vào bảng xếp hạng Alexa và Moz.

Tất cả các dữ liệu được tạo ra được mã hóa màu để dễ đọc. Bạn có thể quét qua thông tin để xem tên miền của bạn xếp chồng lên các trang tương tự. StatChest thậm chí cung cấp một số thông tin an toàn. Nó xác định liệu tên miền có đáng tin hay không và cung cấp các đề xuất cho người mua tiềm năng.

Tên miền

Tên miền là một công cụ mà thị trường hướng tới các chủ sở hữu trang web đang tìm cách cải thiện. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để tìm ra giá trị tổng thể của một tên miền để xem những gì bạn có thể nhận được cho nó. Để đi đến kết luận, công cụ sẽ xem xét tất cả các yếu tố và kiểm tra thứ hạng Alexa.

Báo cáo cuối cùng được tách thành ba phần. Nó cho bạn thấy doanh thu quảng cáo và lượt xem trang. Tốt nhất của tất cả, nó có thể được thiết lập để hiển thị thông tin hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng năm. Điều này cho phép bạn thấy lưu lượng truy cập và hiệu suất đã thay đổi theo thời gian.

Phần kết luận

Là chủ sở hữu trang web, nó luôn luôn tốt để biết tên miền của bạn hoạt động như thế nào. Cho dù bạn có thực sự muốn bán hay không đều không liên quan. Hiểu bao nhiêu tên miền của bạn có giá trị có thể giúp bạn đưa trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo. Nếu bạn quyết định bán tên miền của mình, thực hiện một chút nghiên cứu hoặc sử dụng một trong nhiều trang web thẩm định có sẵn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một thỏa thuận công bằng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map