NordVPN vs PIA (Truy cập Internet riêng) – Hướng dẫn so sánh 2020

Trong thế giới ngày càng kỹ thuật số của chúng ta, ngày càng có nhiều người trở nên ý thức về quyền riêng tư trực tuyến của họ. Mạng riêng ảo hoặc VPN, được xây dựng để khắc phục nhiều hạn chế mà nhà cung cấp dịch vụ Internet đặt ra cho người dùng. Chúng có thể được sử dụng để cung cấp cho bạn trải nghiệm Internet thực sự mở trong khi vẫn giữ cho hoạt động của bạn an toàn, bảo mật và riêng tư. Ngày nay, thị trường VPN khá rộng lớn. Với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ VPN theo ý của bạn, có thể khó chọn một nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu bảo mật của bạn.


NordVPN và Private Internet Access đều là những tên tuổi lớn trong ngành VPN và được coi là một số nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt nhất xung quanh. Họ cung cấp dịch vụ đầy đủ có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ người dùng Internet nào. Chúng tôi sẽ xem xét các tính năng khác nhau của cả hai nhà cung cấp này để xem cách họ xếp chồng lên nhau. Bằng cách so sánh cách mỗi nhà cung cấp thực hiện và tìm hiểu thêm về từng điểm mạnh và điểm yếu của công ty, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn phục vụ bạn tốt nhất.

Giới thiệu về NordVPN

Mặc dù thành công lớn và mạng lưới lớn, NordVPN là một công ty tương đối mới. Nó được thành lập trở lại vào năm 2012 như là một phản ứng đối với các chương trình kiểm duyệt Internet và giám sát của chính phủ đang trở thành tiêu đề ở nhiều quốc gia trên thế giới. Công ty khá minh bạch về chính sách và sự cống hiến của họ cho sự riêng tư. Tuyên ngôn của họ nói rằng mục tiêu của họ là làm cho Internet mở rộng cho người dùng nhất có thể. Họ có trụ sở tại Panama nhưng có máy chủ ở khắp nơi trên thế giới.

Về truy cập Internet cá nhân

Truy cập Internet cá nhân, thường được gọi là PIA, được dựa trên Denver, Colorado. Giống như NordVPN, PIA tập trung vào việc tăng sự riêng tư của bạn đồng thời giữ an toàn cho kết nối dữ liệu của bạn. Trong suốt nhiều năm, công ty đã áp dụng nhiều hình thức công nghệ để giữ cho người dùng được bảo vệ bất kể họ chọn kết nối như thế nào. Nhà cung cấp được thành lập vào năm 2010 và được sở hữu bởi công ty mẹ London Trust Media.

NordVPN so với PIA

Có rất nhiều khía cạnh khác nhau để xem xét khi bạn tìm kiếm một VPN chất lượng cao. Để so sánh chính xác giá trị của NordVPN và PIA VPN, chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn một chút về các tính năng và dịch vụ nhất định.

Chi phí đăng ký và thanh toán

Chi phí là một yếu tố lớn cần xem xét khi bạn chọn dịch vụ VPN. Mặc dù bạn chắc chắn có thể đặt giá vào quyền riêng tư, nhưng sử dụng VPN đòi hỏi bạn phải chịu thêm chi phí liên tục trên các hóa đơn thông thường từ ISP của bạn. Chi phí hàng tháng của bạn để sử dụng Internet có thể tăng lên nhanh chóng. Cả NordVPN và Internet truy cập riêng đều hoạt động theo mô hình thuê bao trả phí.

NordVPN cung cấp bốn tùy chọn đăng ký khác nhau. Bạn có thể chọn thanh toán dịch vụ hàng tháng với mức giá $ 11,95 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng khoản tiết kiệm đáng kể nếu bạn chọn cam kết với gói dịch vụ dài hơn. Các kế hoạch này yêu cầu bạn phải trả nhiều tiền hơn, mặc dù chúng có thêm lợi ích là không phải nhớ thanh toán định kỳ mỗi tháng. Tùy chọn hiệu quả nhất về chi phí từ NordVPN là kế hoạch 3 năm. Nó có giá $ 107,55 mỗi 3 năm, lên tới $ 2,99 mỗi tháng.

Giá NordVPN

Gói 1 tháng: $ 11,95 mỗi tháng
Kế hoạch năm: $ 83,88 mỗi năm, $ 6,99 mỗi tháng
Gói 2 năm: $ 95,75 mỗi 2 năm, $ 3,99 mỗi tháng
Gói 3 năm: $ 107,55 mỗi 3 năm, $ 2,99 mỗi tháng

Với PIA VPN, phí thuê bao hàng tháng rẻ hơn một chút chỉ với 9,95 đô la mỗi tháng. PIA cung cấp các kế hoạch nhiều năm là tốt. Tuy nhiên, gói thuê bao dài nhất của họ là 2 năm chứ không phải 3. Với gói 2 năm, bạn sẽ trả 83,87 đô la cứ sau 2 năm. Điều này tương đương với 3,49 đô la mỗi năm, tức là tiết kiệm 65% so với kế hoạch hàng tháng.

Giá PIA

Gói 1 tháng: $ 9,95 mỗi tháng
Kế hoạch năm: $ 71,88 mỗi năm, $ 5,99 mỗi tháng
Gói 2 năm: $ 83,87 mỗi 2 năm, $ 3,49 mỗi tháng

Đảm bảo lại tiền

Đảm bảo hoàn lại tiền là một mạng lưới an toàn tuyệt vời mà hầu hết các nhà cung cấp cung cấp. Nếu bạn không thích dịch vụ này vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Điều này cho phép bạn dùng thử VPN mà không có bất kỳ rủi ro thực sự nào. NordVPN cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày tiêu chuẩn. Đảm bảo PIA chỉ kéo dài trong 7 ngày.

Phương thức thanh toán được chấp nhận

Các nhà cung cấp VPN hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, họ thường cung cấp một loạt các tùy chọn thanh toán. Cả hai nhà cung cấp chấp nhận thẻ tín dụng lớn. NordVPN cũng chấp nhận Amazon Pay, Alipay, Union Pay, tiền điện tử như BitCoin, v.v. PIA chấp nhận BitCoin, PayGarden, thẻ quà tặng mục tiêu và thẻ quà tặng thương gia.

Cả hai nhà cung cấp cho bạn cơ hội để ẩn danh khi bạn trả tiền. Bạn có thể sử dụng tiền điện tử để bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng hoặc thương gia của mình được kết nối với công ty bằng mọi cách. Việc chấp nhận thẻ quà tặng của thương nhân PIA giúp cho những người không sử dụng tiền điện tử dễ dàng hơn một chút.

Nhà cung cấp nào thắng? NordVPN

Khi nói đến khả năng chi trả, NordVPN đứng đầu. Ân sủng tiết kiệm của họ là gói thuê bao 3 năm. Trước đây, nhà cung cấp VPN chỉ cung cấp các gói dài tới 2 năm. Trong mọi trường hợp khác, PIA sẽ là lựa chọn rẻ nhất. Tuy nhiên, việc giới thiệu kế hoạch 3 năm đó đã giảm đáng kể chi phí hàng tháng. Thêm vào đó, NordVPN cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn để xem dịch vụ có phù hợp hơn PIA không.

Tốc độ kết nối

Tất cả tốc độ kết nối đều thuộc về cách các máy chủ VPN được tối ưu hóa cho lưu lượng. Kết nối với VPN sẽ làm giảm tốc độ duyệt web bình thường của bạn. Điều này xảy ra vì dữ liệu của bạn phải truyền qua đường hầm VPN trước khi đến được trang web hoặc nền tảng mà bạn đang cố gắng truy cập. Vòng đai thêm này gây ra một tốc độ nhỏ. Tuy nhiên, một máy chủ được tối ưu hóa tốt có thể giúp bạn đạt được tốc độ khá nhanh từ ISP của bạn.

Các bài kiểm tra tốc độ cho thấy Truy cập Internet Riêng tư nhanh hơn một chút so với NordVPN khi kết nối với máy chủ cục bộ mà gần với vị trí địa lý của bạn. Nó không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng nó có thể đáng chú ý nếu bạn đang tải xuống các tệp lớn hoặc truyền phát video độ phân giải cao. Sự khác biệt về tốc độ giữa hai dịch vụ trở nên đáng chú ý hơn rất nhiều khi bạn kết nối với các máy chủ nước ngoài bên ngoài quốc gia của mình. PIA VPN có thể duy trì tốc độ kết nối, giữ cho nó khá gần với những gì bạn đã nhận được nếu bạn đang kết nối với các máy chủ cục bộ. Tuy nhiên, sự sụt giảm của NordVPN khá đáng kể. Khi nói đến tốc độ, PIA là người đi đầu rõ ràng.

Nhà cung cấp nào thắng? PIA

Chính sách ghi nhật ký và quyền riêng tư

Lý do lớn nhất mà hầu hết mọi người chọn sử dụng VPN là để giữ cho hoạt động trực tuyến của họ tránh xa những con mắt tò mò. Có rất nhiều điều có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư chung của bạn khi bạn kết nối với máy chủ VPN. Lớn nhất là các chính sách đăng nhập của công ty.

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng cả NordVPN và PIA đều có chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt. Điều này có nghĩa là họ không giữ thông tin về thời gian kết nối của bạn hoặc những gì bạn chọn để thực hiện trực tuyến. Họ thậm chí không giữ dữ liệu về lượng băng thông bạn sử dụng.

Một điều khác cần xem xét là thẩm quyền pháp lý nơi công ty được đặt. NordVPN có trụ sở tại Panama, nơi được biết là có luật riêng tư rất tốt. Không có luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc ở nước này .. PIA, mặt khác, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nếu chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu thông tin về người dùng, công ty sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bàn giao nó. Không chỉ vậy, mà Hoa Kỳ là một phần của Năm con mắt. Five Eyes là một liên minh tình báo giữa Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh. May mắn thay, PIA không giữ bất kỳ bản ghi nào. Vì vậy, nếu họ đã nhận được trát đòi hầu tòa cho dữ liệu, họ sẽ không có gì để cung cấp.

Nhà cung cấp nào thắng? NordVPN

NordVPN là người chiến thắng rõ ràng khi nói đến quyền riêng tư. Cả hai nhà cung cấp đều xứng đáng được khen ngợi vì chính sách không đăng nhập của họ. Tuy nhiên, việc NordVPN có trụ sở tại Panama khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho những người ưu tiên ẩn danh hơn bất kỳ điều gì khác.

Phương pháp bảo mật

VPN có thể sử dụng một số giao thức và phương thức bảo mật khác nhau để giữ kết nối của bạn an toàn trước các tin tặc và sẽ là kẻ trộm. Những kỹ thuật này được sử dụng bất cứ khi nào bạn kết nối tại nhà hoặc sử dụng wi-fi công cộng. NordVPN và PIA cung cấp các giao thức bảo mật giống nhau. Cả hai đều có OpenVPN, đây là giao thức linh hoạt và hiệu quả nhất. Họ cũng sử dụng PPTP và L2TP / IPsec.

Mặc dù cả hai đều cung cấp các giao thức bảo mật giống nhau, NordVPN đưa mọi thứ đi xa hơn bằng cách cung cấp hai máy chủ VPN. Bạn có thể chọn kết nối trực tiếp với các máy chủ duy nhất này trên máy khách để có thêm lớp bảo vệ. Với máy chủ VPN kép, kết nối của bạn được mã hóa hai lần. Nó được gửi qua hai đường hầm VPN khác nhau, đảm bảo rằng phiên duyệt web của bạn càng riêng tư càng tốt.

Mã hóa

Mã hóa dữ liệu là rất quan trọng cho bất kỳ phiên duyệt nào liên quan đến việc gửi hoặc nhận thông tin cá nhân. Nó có thể giữ mật khẩu, thông tin tài khoản và dữ liệu ngân hàng của bạn an toàn trước kẻ trộm. Cả NordVPN và PIA VPN đều sử dụng mã hóa 256 bit. Nó có cùng phương thức mã hóa cấp quân sự mà sử dụng bởi các tổ chức ngân hàng lớn và các cơ quan chính phủ.

Bảo vệ rò rỉ

Khi bạn kết nối với VPN, vẫn có những cách mà địa chỉ IP thực sự của bạn có thể được tiết lộ. Để ngăn chặn điều này xảy ra, các dịch vụ VPN thường bao gồm các tính năng chống rò rỉ. NordVPN và PIA có một vài tính năng khác nhau. Để ngăn chặn rò rỉ DNS, cả hai nhà cung cấp đều có máy chủ DNS riêng. Điều này đảm bảo rằng các yêu cầu DNS được thực hiện thông qua đường hầm VPN chứ không phải trên kết nối ISP của bạn. Công tắc Kill cũng được bao gồm. Họ sẽ chấm dứt kết nối của bạn với một trang web nếu VPN gặp sự cố, đảm bảo rằng địa chỉ IP của bạn không bị lộ đột ngột và được ghi lại bởi ISP của bạn.

Bảo vệ khỏi các mối đe dọa Internet phổ biến

Có nhiều mối đe dọa trên Internet có thể khiến dữ liệu của bạn gặp rủi ro. Chúng bao gồm các cuộc tấn công lừa đảo, phần mềm độc hại và tấn công DDoS. Thật tốt khi có các tính năng bổ sung được thiết kế để ngăn chặn các vấn đề này ảnh hưởng đến an toàn trực tuyến của bạn. NordVPN có một tính năng độc đáo làm được điều đó.

Được gọi là CyberSec, nó có khả năng cải thiện toàn bộ trải nghiệm duyệt web. Nó có hiệu quả có thể chặn quảng cáo và phần mềm độc hại. Mỗi lần bạn truy cập một trang web, nó đã quét một danh sách các trang web được liệt kê vào danh sách đen có chứa các mối đe dọa trên mạng. Nếu phát hiện sự cố, VPN sẽ ngăn bạn thiết lập kết nối hoàn toàn. Nó cũng là một giải pháp chống DDoS có thể ngăn chặn các vấn đề hiệu suất nghiêm trọng đến từ các cuộc tấn công này.

PIA có một hệ thống rất giống nhau. Nó được gọi là PIA Mace. Nó có thể được bật trước khi bạn thiết lập kết nối với VPN. Khi được bắt đầu, nó sẽ chặn các quảng cáo không mong muốn, ngăn phần mềm độc hại ảnh hưởng đến máy tính của bạn và ngăn các trình theo dõi ẩn theo dõi mọi di chuyển của bạn trực tuyến. Giống như CyberSec, IP Mace có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn duyệt web.

VPN nào tốt hơn cho bảo mật? NordVPN bởi một bộ râu

Cả NordVPN và PIA đều làm tốt công việc giữ an toàn cho bạn khi trực tuyến. Họ có nhiều tính năng tương tự dành cho họ. Tuy nhiên, NordVPN chiến thắng bằng một sợi tóc. Điều này là do các máy chủ VPN kép duy nhất. Mã hóa thêm có thể mang lại sự yên tâm trong khi duyệt. Thật không may, PIA hiện không có bất kỳ máy chủ hoặc tính năng tương đương nào có cùng mức độ bảo vệ.

Mạng máy chủ

Số lượng máy chủ mà nhà cung cấp có và vị trí của chúng cuối cùng có thể ảnh hưởng đến cách bạn duyệt. Có nhiều máy chủ luôn được khuyến khích. Một mạng lớn không chỉ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội hơn để tìm một máy chủ nhanh và đáng tin cậy để kết nối mà còn cho phép bạn trải nghiệm nhiều dịch vụ dựa trên vị trí mà bạn thường có thể truy cập. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN ở một quốc gia khác với quốc gia của bạn, bạn đã chỉ định một địa chỉ IP mới khiến trang web mà bạn truy cập nghĩ rằng bạn có vị trí ở quốc gia cụ thể đó.

NordVPN có mạng lớn hơn nhiều so với Truy cập Internet cá nhân. Do đó, nó là một lựa chọn tốt hơn cho những người dùng muốn linh hoạt duyệt hơn. NordVPN hiện có hơn 5.000 máy chủ. Chúng có thể được tìm thấy ở hơn 59 quốc gia. Mạng PIA cũng không tệ. Họ có hơn 3.300 máy chủ, nhiều hơn các nhà cung cấp nhỏ hơn. Thật không may, mạng PIA chỉ kéo dài 32 quốc gia. Một số vị trí máy chủ phổ biến hơn, như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, có các trang trại máy chủ lớn. Điều này cắt giảm tầm với của PIA.

Nhà cung cấp nào thắng? NordVPN

Hiệu suất và ứng dụng trong thế giới thực

Hãy nói về cách thức các VPN này hoạt động trong một số ứng dụng trong thế giới thực. Nhiều người có những mục đích sử dụng cụ thể khi họ xem xét VPN. Các mạng riêng này rất tuyệt vời để chia sẻ tệp và truy cập các dịch vụ phát trực tuyến bị khóa trong khu vực.

Truyền phát

Truyền phát nội dung số đã cách mạng hóa cách mọi người thưởng thức âm nhạc, phim ảnh và chương trình truyền hình. Các dịch vụ như Netflix, Hulu và BBC iPlayer đã loại bỏ nhu cầu đăng ký cáp cơ bản. Thật không may, luật cấp phép nội dung đã làm phức tạp quá trình phát trực tuyến. Bạn có thể không xem được một số nội dung nhất định vì khóa khu vực. VPN có thể giúp vượt qua các khối bằng cách làm cho nó trông giống như bạn đang kết nối từ một quốc gia khác. Như đã nói, không phải mọi VPN đều có khả năng thực hiện công việc một cách hiệu quả. Kiểm tra vpn tốt nhất của chúng tôi cho Netflix để xem ai giỏi trong việc bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến.

Khi nói đến việc truy cập các trang web phát trực tuyến, NordVPN thực hiện công việc tốt hơn nhiều. Điều này là do họ có công nghệ obfuscation. Bạn thấy đấy, các công ty phát trực tuyến như Netflix sẽ tự động chặn các địa chỉ IP đến từ các máy chủ VPN. Họ làm điều này thường xuyên để luôn đứng đầu các VPN và địa chỉ IP mới. Obfuscation che giấu sự thật rằng bạn sử dụng VPN bằng cách làm cho kết nối trông giống như mã hóa HTTP tiêu chuẩn. Dữ liệu của bạn được xáo trộn nhiều hơn để thêm một lớp ẩn danh. Thật không may, Internet truy cập riêng không cung cấp tính năng này. Nếu bạn cố gắng truy cập một dịch vụ phát trực tuyến mà bị chặn trong khu vực của bạn, có lẽ bạn sẽ gặp phải màn hình lỗi đáng sợ.

Chia sẻ file

Torrenting bị các nhà cung cấp dịch vụ Internet cau mày nghiêm túc. Nhiều người sẽ gửi cảnh báo hoặc ngừng dịch vụ hoàn toàn nếu họ bắt bạn làm việc đó. Nếu chủ bản quyền thấy bạn tải xuống một trong các tệp của họ, họ có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn để lấy thông tin của bạn và phục vụ bạn bằng một vụ kiện. Vì VPN che giấu địa chỉ IP thực sự của bạn, chúng là một công cụ tuyệt vời để torrent. Mặc dù, không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đều làm cho nó dễ dàng.

May mắn thay, cả NordVPN và PIA đều cho phép bạn torrent. Cả hai nhà cung cấp cũng có chính sách không ghi nhật ký, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc trả lời cho chủ bản quyền. Với điều đó đang được nói, có một số hạn chế. Cả hai VPN chỉ cho phép bạn torrent trên các máy chủ p2p cụ thể. NordVPN có máy chủ chia sẻ tệp chuyên dụng ở 37 quốc gia. PIA từ chỉ có 8 quốc gia. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch tải xuống các tệp thông qua ứng dụng khách p2p, NordVPN là nhà cung cấp cho bạn.

Nhà cung cấp nào thắng? NordVPN

Phần mềm và nền tảng được hỗ trợ

Bạn có thể có nhiều thiết bị khác nhau có khả năng kết nối với web. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ cần bảo vệ máy tính của mình, nhưng đó là một ý tưởng tốt để sử dụng VPN trên tất cả các thiết bị có khả năng kết nối Internet của bạn. May mắn thay, hầu hết các nhà cung cấp VPN cung cấp các ứng dụng khách có thể tải xuống cho một loạt các nền tảng.

Cả NordVPN và PIA đều hỗ trợ Windows, MacOS và Linux. Các ứng dụng chuyên dụng có kiểu dáng đẹp và rất thân thiện. Bạn có thể thiết lập kết nối với máy chủ VPN chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ngoài ra còn có các ứng dụng cho thiết bị di động Android và iOS cũng như các tiện ích mở rộng trình duyệt dành riêng cho FireFox và Chrome.

Ngoài những điều cơ bản, NordVPN hỗ trợ nhiều loại thiết bị. Có các hướng dẫn kết nối chi tiết cho bộ định tuyến Wi-Fi, các thiết bị ít được biết đến, máy chơi game, TV thông minh, hộp phát trực tuyến, v.v. Khi so sánh với PIA, NordVPN hỗ trợ nhiều nền tảng hơn.

Kết nối đồng thời

Mặc dù NordVPN có thể nổi trội khi nói đến thiết bị nào bạn có thể kết nối với mạng riêng, PIA cho phép bạn có nhiều kết nối đồng thời cùng một lúc. Truy cập Internet cá nhân cho phép bạn kết nối tối đa 10 thiết bị với VPN cùng một tài khoản. NordVPN chỉ cho phép 6 kết nối VPN.

Nhà cung cấp nào thắng? PIA

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng là điều mà nhiều người không cân nhắc khi họ chọn VPN. Một hệ thống hỗ trợ tồi có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề đau đầu. Bạn đang trả tiền cho dịch vụ của mình, vì vậy bạn sẽ có thể nhận được hỗ trợ bất cứ khi nào mọi thứ trở nên tồi tệ. Cả hai nhà cung cấp dịch vụ đều có một phần hỗ trợ khá chi tiết trên trang web của họ. Chúng bao gồm các hướng dẫn khắc phục sự cố, hướng dẫn về cách kết nối một số thiết bị và các câu hỏi thường gặp. Ba phương pháp này là tuyệt vời để có được một số câu trả lời nhanh chóng. Khi nói đến trợ giúp cá nhân, NordVPN và PIA khác nhau một chút trong phương thức của họ.

NordVPN cung cấp một vài cách khác nhau để kết nối với một chuyên gia hỗ trợ. Có một hệ thống nộp vé mà rất chi tiết. Nó hỏi một vài câu hỏi đơn giản để xác định nơi vé của bạn sẽ được gửi. Tất nhiên, cũng có chỗ để viết một tin nhắn. Ngoài hệ thống vé, NordVPN có nút trò chuyện trực tiếp. Bắt đầu một cuộc trò chuyện sẽ cho phép bạn nói chuyện với một thành viên của nhóm hỗ trợ trong thời gian thực.

PIA cũng có một hệ thống vé hỗ trợ. Thật không may, họ hiện không có chức năng trò chuyện trực tiếp. Nếu bạn cần hỗ trợ ngay lập tức, bạn sẽ phải đợi cho đến khi có người trả lời vé của bạn. Rất may, nhân viên hỗ trợ khá nhanh nhạy và sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong vòng một ngày trong hầu hết các trường hợp.

NordVPN so với PIA: Cái nào tốt hơn? – NordVPN

NordVPN và Private Internet Access có thể trông giống như họ cung cấp cùng một mức độ dịch vụ ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng một so sánh chi tiết cho thấy trước đây có nhiều hơn một chút để cung cấp. Trong khi PIA VPN có tốc độ nhanh hơn, NordVPN thực hiện công việc tốt hơn trong việc giúp bạn giữ an toàn và riêng tư. Việc bổ sung các máy chủ VPN kép sẽ thêm một lớp bảo vệ thứ cấp mà PIA đơn giản có thể cung cấp. Không chỉ vậy, công nghệ obfuscation giúp truy cập các trang web bị giới hạn địa lý dễ dàng hơn mà không gặp vấn đề gì. Trên hết, gói thuê bao 3 năm mới của NordVPNTHER cắt giảm chi phí dịch vụ khá nhiều. Nó là người chiến thắng rõ ràng của cả hai và là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng Internet.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector