รีวิวโดเมน Google 2020

Contents

นายทะเบียนโดเมนที่ได้รับคะแนนสูงสุด

Google Domains

เมื่อพูดถึงอินเทอร์เน็ตทุกอย่างแล้ว Google เป็นชื่อที่ทุกคนรู้จัก บริษัท มีทุกสิ่งตั้งแต่การโฆษณาจนถึงการสตรีม เป็นโรงไฟฟ้าอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ.


Google Domains เป็นหนึ่งในข้อเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดขององค์กร บริการนี้ออกแบบมาเพื่อให้การลงทะเบียนโดเมนรวดเร็วง่ายและประหยัดค่าใช้จ่าย แต่จะมีวิธีซ้อนกันอย่างไรกับคู่แข่ง?

ข้อดีของโดเมน Google

การรวมเครื่องมือสร้างเว็บไซต์
ฟรีความเป็นส่วนตัว WHOIS
ความเข้ากันได้ของ G Suite
เข้าถึง Google DNS
ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ทันสมัย

ผู้รับจดทะเบียนโดเมนนั้นมีรายได้หลักสิบต่อวัน ในขณะที่การเปิดตัว Google Domains ดึงดูดความสนใจจากผู้ดูแลเว็บและผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีอย่างแน่นอนหลายคนยังตั้งคำถามถึงความจำเป็นที่ Google จะต้องเข้าสู่เวทีการจดทะเบียนโดเมน บริการนี้มอบสิ่งที่ บริษัท ที่จัดตั้งขึ้นเช่น Namecheap, GoDaddy หรือ Domain.com หรือไม่ ในการตรวจสอบ Google Domains นี้เราจะทำการค้นหา.

ข้อตกลงโดเมนล่าสุด!

รับส่วนลด 25% สำหรับโดเมนทั้งหมด + โฮสติ้งจาก Domain.com พร้อมคูปองสุดพิเศษของเรา “Sitehub”

การเปิดเผยข้อมูล: เมื่อคุณซื้อเว็บโฮสติ้งหรือชื่อโดเมนจาก Google Domains, Domain.com หรือ Namecheap.com ผ่านลิงก์ในหน้านี้เราได้รับค่าคอมมิชชั่น สิ่งนี้ช่วยให้เราทำงานเว็บไซต์นี้ต่อไป ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณโดยการใช้ลิงค์ของเรา. 

เกี่ยวกับ Google Domains

โดเมน google

โดยพื้นฐานแล้ว Google Domains ไม่แตกต่างจาก บริษัท จดทะเบียนโดเมนอื่น ๆ เป็นบริการที่ช่วยให้คุณสามารถซื้อโดเมนใหม่สำหรับเว็บไซต์อีเมลและอื่น ๆ บริษัท จะดูแลงานการลงทะเบียนที่ซับซ้อน สิ่งที่คุณต้องทำคือซื้อโดเมนและอย่าลืมต่ออายุทุกปี.

Google Domains ไม่ใช่ผู้สร้างเว็บไซต์หรือ บริษัท ให้บริการพื้นที่เว็บ เป็น บริษัท จดทะเบียนโดเมนอย่างเคร่งครัด.

บริการนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2558 ในปี 2020 ยังอยู่ในช่วงเบต้า ซึ่งหมายความว่า Google ยังคงทดสอบความมีชีวิตของบริการ ยังไม่พร้อมให้บริการทั่วโลก อย่างไรก็ตามได้รับการรับรองโดย ICANN ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดการระบบชื่อโดเมน.

ข้อดีของ Google Domains

ขั้นแรกให้ข้ามสิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับ Google Domains ในขณะที่ผู้รับจดทะเบียนทุกรายทำงานเพื่อให้บริการหลักเดียวกันมันเป็นสิ่งที่ดีกว่าที่แยก บริษัท เหล่านี้ออกจากกัน นี่คือบางสิ่งที่ Google Domains ทำได้ดี.

1. การรวมเครื่องมือสร้างเว็บไซต์

เมื่อคุณซื้อชื่อโดเมนใหม่คุณจะต้องการเริ่มสร้างเว็บไซต์ของคุณ! Google ทำให้งานนั้นง่ายมากโดยให้คุณสามารถเข้าถึงบริการสร้างที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนเว็บได้อย่างรวดเร็ว.

พันธมิตรของ Google กับ บริษัท อื่น ๆ ที่มุ่งเน้นการออกแบบและสร้างเว็บไซต์ของคุณ เครื่องมือบางอย่างที่คุณสามารถเข้าถึงได้ ได้แก่ Squarespace, Wix, Weebly และ Shopify แน่นอนว่าบริการโดเมนนั้นได้รวมเข้ากับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ของ Google เช่น Blogger, Google App Engine และ Google Sites.

การรวมที่เรียบง่ายนี้ทำให้การเรียกใช้ไซต์ทำได้ง่ายขึ้น นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการสร้างเว็บไซต์ โดยทั่วไปคุณใช้หนึ่งในเครื่องมือเหล่านั้นคือบริการเพื่อสร้างเว็บไซต์ของคุณจากนั้นเชื่อมต่อกับโดเมนของคุณ ด้วย Google Domains คุณสามารถทำได้ทั้งหมดจากที่เดียว นอกจากนี้การรวมในตัวช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบและสร้างเครื่องมือสร้างความเปรียบต่างได้อย่างรวดเร็วเพื่อค้นหาสิ่งที่เหมาะกับคุณ.

หากคุณต้องการใช้ WordPress โดเมน Google จะมีการรวมกับ Bluehost สำหรับตอนนี้ Bluehost เป็นตัวเลือก WordPress อย่างเป็นทางการเท่านั้นที่ Google มีให้ โชคดีที่ผู้รับจดทะเบียนไม่มีข้อ จำกัด ใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้ชื่อโดเมนใหม่ของคุณ คุณสามารถใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่คุณต้องการได้ฟรี การรวมเป็นตัวเลือกอย่างสมบูรณ์.

2. ความเป็นส่วนตัว WHOIS ฟรี

หนึ่งในข้อดีที่ดีที่สุดที่มาพร้อมกับโดเมนของ Google คือการปกป้องความเป็นส่วนตัวของ WHOIS ฟรี WHOIS เป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่ช่วยให้คุณค้นหาข้อมูลติดต่อเกี่ยวกับเจ้าของชื่อโดเมนใด ๆ โดยปกติแล้วฐานข้อมูลจะใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อและขายโดเมนระหว่างสองฝ่าย.

เมื่อใดก็ตามที่คุณลงทะเบียนโดเมนใหม่ข้อมูลการติดต่อพื้นฐานของคุณจะถูกใส่ลงในฐานข้อมูล WHOIS โดยอัตโนมัติ นั่นคืออย่างไรก็ตามถ้าคุณลงทุนในการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว.

ผู้รับจดทะเบียนโดเมนส่วนใหญ่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับคุณลักษณะนี้ ค่าใช้จ่ายที่แน่นอนขึ้นอยู่กับนายทะเบียน โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ประมาณ $ 12 ต่อปี.

ด้วย Google Domains ฟรี สามารถใช้ได้กับโดเมนส่วนใหญ่ที่ลงทะเบียน มีข้อยกเว้นบางประการสำหรับโดเมนรหัสประเทศบางแห่ง.

3. ความเข้ากันได้ของ G Suite

หากคุณคุ้นเคยกับระบบนิเวศของ Google แล้วคุณจะรู้ว่าบริการของคุณทั้งหมดนั้นยอดเยี่ยมเพียงใด คุณสามารถทำเช่นเดียวกันกับ Google Domains ใช้ได้กับ G Suite ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในนาม Google Apps.

บริการนี้เป็นทางเลือกและจะทำให้คุณต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามอาจเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับหลาย ๆ บริษัท และเจ้าของเว็บไซต์ ด้วยการผสานรวม G Suite ทีมของคุณจะสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันเช่นเอกสารปฏิทิน Gmail และแม้กระทั่งไดรฟ์.

แม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้ G Suite คุณก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศของ Google ได้ บัญชี Google Domains ของคุณจะได้รับการยืนยันโดยอัตโนมัติกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Google ซึ่งสามารถปรับปรุงกระบวนการทำงานของคุณได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้บัญชียังคงปลอดภัยด้วยการรับรองความถูกต้องสองขั้นตอน.

4. ความยืดหยุ่นของอีเมล

ไม่เพียง แต่คุณสามารถใช้โดเมนของคุณกับบริการอีเมลของ Google ที่ยอดเยี่ยม แต่คุณยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งานเช่นกัน ทุกโดเมนมีชื่อแทนอีเมลมากถึง 100 รายการสำหรับการส่งต่ออีเมล สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการส่งต่อที่อยู่อีเมลหลายแห่งไปยังกล่องจดหมายเดียว.

บางครั้งคุณลักษณะนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในโดเมนอื่น ดังนั้นเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่า Google ได้รวมไว้ให้ฟรี.

5. 100 โดเมนย่อย

โดเมนที่ลงทะเบียนที่ Google Domains มาพร้อมกับ 100 โดเมนย่อย โดเมนย่อยเหมาะสำหรับจัดระเบียบพื้นที่ดิจิตอลของคุณ เว็บมาสเตอร์หลายคนใช้โดเมนย่อยเพื่อแยกเนื้อหาประเภทต่างๆในขณะที่เก็บทุกอย่างไว้ในโดเมนเดียว.

100 โดเมนย่อยมีจำนวนมาก ไม่ใช่ผู้รับจดทะเบียนทุกคนที่ให้สิทธิพิเศษนี้ฟรี โอกาสที่คุณจะไม่ใช้มันทั้งหมด แต่ก็เป็นการดีที่จะรู้ว่าโดเมนย่อยเหล่านั้นจะพร้อมใช้งานหากสถานการณ์เกิดขึ้น.

6. การเข้าถึง Google DNS

การเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ดีเป็นส่วนสำคัญในการทำให้อินเทอร์เน็ตทำงานได้อย่างราบรื่น เซิร์ฟเวอร์ DNS นั้นเป็นสมุดที่อยู่ขนาดใหญ่ เมื่อใดก็ตามที่คุณพิมพ์ที่อยู่เว็บบนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือระบบของคุณจะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ชื่อ DNS เพื่อค้นหาว่าที่อยู่ IP ใดที่เชื่อมต่อกับโดเมนเฉพาะที่คุณพยายามติดต่อ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อให้ประสบการณ์การท่องเว็บราบรื่น.

น่าเสียดายที่ไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ DNS ทุกตัวที่เสนอประสิทธิภาพความเร็วฟ้าผ่าแบบเดียวกับที่คุณต้องการ.

เซิร์ฟเวอร์ Google DNS ถือเป็นหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วและน่าเชื่อถือที่สุด เมื่อคุณลงทะเบียนโดเมนกับ Google Domains โดเมนของคุณจะใช้เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้เข้าชมของคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้.

7. ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ทันสมัย

คนส่วนใหญ่จะไม่ใช้เวลาเป็นตันบนไซต์ของ บริษัท จดทะเบียนโดเมน อย่างไรก็ตามมันก็ยังดีที่มีอินเทอร์เฟซที่ออกแบบมาอย่างดีและใช้งานง่าย เว็บไซต์ Google Domains มีการออกแบบที่เรียบง่ายเป็นสัญลักษณ์ที่ผลิตภัณฑ์ของ Google เป็นที่รู้จัก ดังนั้นคุณสามารถค้นหาเมนูและตัวเลือกส่วนใหญ่ได้อย่างง่ายดายโดยไม่มีปัญหาใด ๆ.

มันไม่ใช่ปัจจัยหรือผู้ทำลายที่ใหญ่โต แต่มันเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การสังเกต.

8. รูปแบบการกำหนดราคาแบบโปร่งใส

เมื่อพูดถึงการกำหนดราคา Google Domains ค่อนข้างโปร่งใส ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่เจ้าของเว็บไซต์จำนวนมากมีต่อผู้รับจดทะเบียนคือค่าธรรมเนียมการต่ออายุที่สูงชัน นายทะเบียนจะเสนอราคาที่ต่ำอย่างน่าอัศจรรย์สำหรับปีแรก บางครั้งคุณสามารถรับโดเมนได้เพียงดอลลาร์ แม้ว่าจะเป็นวิธีที่ดีในการรักษาต้นทุนเริ่มต้นให้ต่ำ แต่การประหยัดเหล่านั้นมักจะหายไประหว่างการต่ออายุ.

Google Domains คิดค่าใช้จ่ายในราคาเดียวกันสำหรับการลงทะเบียนและต่ออายุ ไม่มีการขึ้นราคาที่ไม่คาดคิดหรือค่าธรรมเนียมซ่อนเร้น ทุกอย่างชัดเจน นี่เป็นสิ่งที่ดีหากคุณมีงบประมาณ จำกัด และต้องการวางแผนค่าธรรมเนียมโดเมนล่วงหน้า.

ข้อเสียของ Google Domains

ตอนนี้เราได้สรรเสริญ Google Domains แล้วเรามาดูแง่มุมด้านลบของบริการกัน.

1. ไม่เป็นคุณลักษณะที่อุดมด้วยตัวเลือกอื่น ๆ

ในตอนท้ายของวัน Google Domains เป็นผู้รับจดทะเบียนชื่อโดเมนไม่มีอะไรเพิ่มเติม ได้รับการออกแบบให้เรียบง่ายและปราศจากความเครียดมากที่สุดดังนั้นคุณจะไม่พบสิ่งพิเศษใด ๆ.

โดยปกติเราจะทำการชอล์กให้เป็นประโยชน์ อย่างไรก็ตามอาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์เสริม ไม่สามารถใช้บริการพิเศษเช่นการลงทะเบียนหลายปีหรือโฮสติ้งรวมได้ คุณสามารถลงทุนในคุณสมบัติเหล่านั้นแยกจากกัน แต่นั่นอาจทำให้กระบวนการทั้งหมดสับสนมากขึ้น.

ผู้รับจดทะเบียนส่วนใหญ่จะเสนอแผนการโฮสต์ใบรับรอง SSL และทุกสิ่งที่คุณอาจจำเป็นต้องทำให้ไซต์ของคุณใช้งานได้ ผู้คนมักใช้ประโยชน์จากส่วนเสริมเหล่านั้นเพราะการเรียกเก็บเงินจาก บริษัท เดียวง่ายกว่าหลาย ๆ บริษัท น่าเสียดายที่ Google Domains เป็นบริการที่ใช้งานง่ายในขณะนี้และไม่ได้ให้บริการพิเศษใด ๆ.

2. ราคาแพงกว่า

แม้จะมีรูปแบบการกำหนดราคาที่โปร่งใส Google Domains ไม่ใช่ตัวเลือกที่ถูกที่สุด คุณต้องจำไว้ว่า Google เป็น บริษัท ขนาดใหญ่ ไม่ได้มุ่งเน้น แต่เพียงผู้เดียวในการให้บริการลงทะเบียนโดเมน ดังนั้นบริการจึงไม่พยายามแข่งขันเมื่อคิดราคา.

โดยทั่วไปชื่อโดเมนที่ Google Domains จะมีราคาสูงกว่าที่คุณพบใน Domain.com หรือ Namecheap ความแตกต่างไม่สำคัญ แต่ก็คุ้มค่าที่จะพิจารณาว่าค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณหรือไม่.

3. จำนวน จำกัด

ปัจจุบัน Google Domains มีให้บริการในบางประเทศเท่านั้น ในขณะที่มันถูก จำกัด ให้กับลูกค้าในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่มีการขยายเพื่อรวมผู้ที่อยู่ในสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสออสเตรเลียและอื่น ๆ ตั้งแต่ปี 2020 มีให้บริการใน 14 ประเทศเท่านั้น.

สิ่งนี้ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อการเข้าถึงบริการของคุณ แต่ยังสามารถ จำกัด โดเมนระดับบนสุดของรหัสประเทศที่คุณสามารถใช้.

4. สถานะเบต้า

ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้โดเมน Google ยังอยู่ในสถานะเบต้า นับตั้งแต่เปิดตัว ทำไมจึงมีความสำคัญกับคุณ ลองดูที่บันทึกการติดตามของ Google บริษัท มีชื่อเสียงในเรื่องการยกเลิกผลิตภัณฑ์และบริการแม้ว่าพวกเขาจะมีฐานผู้ใช้ที่ค่อนข้างใหญ่หรือเป็นที่สนใจของสาธารณชน.

Google ได้ฆ่า Google Reader, Google Glass และแม้กระทั่ง Google+ บริษัท หยุด บริษัท อะไรจากการหยุดให้บริการ Google Domains?

อาจกล่าวได้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม แต่ความจริงที่ว่าบริการนี้ยังอยู่ในช่วงเบต้านั้นเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์จำนวนมาก หากโดเมน Google เลิกกิจการแล้วจะไม่ทราบชะตากรรมของชื่อโดเมนจำนวนมาก.

5. ฝ่ายบริการลูกค้า

สิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อคนส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงว่าระบบการสนับสนุนของ Google Domains ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด แม้จะมีส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่ออกแบบมาอย่างดีการค้นหาการเข้าถึงสายสนับสนุนนั้นพูดได้ง่ายกว่าทำ ข้อมูลจำนวนมากถูกฝังอยู่ทำให้ยากต่อการรับอีเมลหรือการสนับสนุนทางโทรศัพท์จริงเมื่อคุณต้องการมากที่สุด.

โดยทั่วไปแล้วเจ้าของเว็บไซต์ไม่จำเป็นต้องติดต่อนายทะเบียน กระบวนการนี้ง่ายและตรงไปตรงมา แต่ผู้รับจดทะเบียนจะให้การสนับสนุนในกรณีที่.

ปัญหาเกี่ยวกับการสนับสนุนของ Google คือ บริษัท มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คุณไม่เพียงต้องเผชิญหน้ากับการรอคุยกับคนจริง แต่คุณต้องแน่ใจว่าคุณได้ติดต่อกับฝ่ายที่ถูกต้อง นี่คือสิ่งที่ทำให้ความยุ่งยากในการค้นหาข้อมูลผู้ติดต่อทำให้น่าผิดหวัง.

ข่าวดีก็คือเมื่อคุณพบข้อมูลการติดต่อคุณมีตัวเลือกการสนับสนุนลูกค้าหลายอย่างที่คุณต้องการ Google Domains มีการสนับสนุนทางโทรศัพท์อีเมลและการแชทสด.

TLD ใดบ้างที่มีให้กับ Google Domains?

มีตัวเลือก TLD จำนวนพอสมควรที่ Google Domains TLDs หรือโดเมนระดับบนสุดอ้างถึงส่วนสุดท้ายของที่อยู่เว็บของคุณ ส่วนขยายขนาดเล็กนั้นมีความสำคัญเนื่องจากสามารถสื่อถึงความเป็นมืออาชีพหรือให้แนวคิดเกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณก่อนที่จะเข้าชม.

Google Domains ให้บริการ TLD ทั้งหมดที่คุณคาดหวัง มีโดเมน. net, .org, .co.uk และ. com แบบง่าย โดเมน. com มีราคาไม่แพงพอสมควรที่ $ 12 ต่อปี.

โดเมนระดับบนสุดที่มีราคาแพงกว่าก็มีให้เช่นกัน คุณสามารถค้นหาทุกสิ่งได้ตั้งแต่. ninja ถึง. graphics ราคาแตกต่างกันไปตามความต้องการสำหรับ TLD และความพร้อมใช้งานทั่วไป.

เมื่อเทียบกับผู้รับจดทะเบียนรายอื่น ๆ การรวบรวมส่วนขยายโดเมนที่คุณจะได้รับจาก Google Domains นั้นไม่ใช่สิ่งที่ใหญ่ที่สุด Namecheap และ Domain.com มีตัวเลือกมากมายที่คุณไม่สามารถใช้ได้กับ Google.

การกำหนดราคาโดเมนของ Google – Google กับ Domain.com กับ Namecheap

นี่คือวิธีที่ Google Domains เปรียบเทียบกับ domain.com และ Namecheap ในแง่ของการกำหนดราคาสำหรับ TLD ที่ได้รับความนิยมสูงสุด.

TLDs Google Domains Domain.com Namecheap
.ดอทคอม $ 12 $ 9.99 ($ ​​7.49) $ 7.88
.org $ 12 $ 14.99 ($ ​​11.24) $ 9.98
.สุทธิ $ 12 $ 12.99 ($ ​​9.74) $ 9.98
.ร่วม $ 30 $ 6.99 ($ ​​5.24) $ 3.98
.io $ 60 $ 58.99 ($ ​​44.24) $ 28.88
.AI N / A N / A $ 52.88
.co.uk $ 12 $ 29.99 ($ ​​22.49) $ 5.88
.ช่องว่าง $ 20 $ 2.99 ($ ​​2.24) $ 1.28
.เว็บไซต์ $ 20 $ 4.99 ($ ​​3.74) $ 1.28

ราคาในวงเล็บแสดงราคาพร้อมรหัสคูปอง Sitehub ใช้เมื่อชำระเงิน.

วิธีใช้ Google Domains

คุณสามารถเข้าถึงบริการจดทะเบียนชื่อโดเมนของ Google ได้โดยไปที่ domains.google.com ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ Google Domains ใช้รูปแบบการออกแบบที่เรียบง่ายซึ่งเป็นที่รู้จักกันในแบรนด์ ดังนั้นคุณควรมีปัญหาในการนำทางเว็บไซต์.

เมื่อคุณสร้างบัญชีหรือลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลรับรองที่มีอยู่คุณสามารถเริ่มค้นหาชื่อโดเมนที่มีอยู่ ทั้งหมดนี้ทำในหน้า minimalist ด้วยแถบค้นหาอย่างง่าย เพียงพิมพ์คำหลักของคุณ Google Domains จะแสดงส่วนขยายที่มีอยู่.

หากโดเมนมีสัญลักษณ์กากบาทถัดจากนั้นหมายความว่าเป็นโดเมน อย่างไรก็ตามคุณสามารถคลิกที่ไอคอนถัดจากป้ายกำกับ “ไม่พร้อมใช้” เพื่อดูข้อมูล WHOIS ของเจ้าของ Google Domains นำหน้านี้ขึ้นมาบนเว็บไซต์โดยตรงดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเปิดแท็บเบราว์เซอร์อื่น.

เมื่อคุณเห็นโดเมนที่มีอยู่ที่คุณต้องการเพียงคลิกที่ไอคอนตะกร้าสินค้า ควรแสดงราคาโดเมนถัดจากไอคอนนี้ จากนั้นคุณจะต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงข้อมูลการเรียกเก็บเงินและข้อมูลใด ๆ ที่ ICANN ต้องการ คุณสามารถเปิดหรือปิดคุณสมบัติการป้องกันความเป็นส่วนตัว จำไว้ว่าสิ่งนี้ฟรีกับโดเมนส่วนใหญ่.

คุณจะได้รับตัวเลือกในการต่ออายุอัตโนมัติ หลังจากคุณชำระเงินสำหรับการลงทะเบียนคุณควรยืนยันที่อยู่อีเมลของคุณด้วย ICANN สิ่งนี้จำเป็นสำหรับการลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด หลังจากนั้นคุณสามารถเริ่มสร้างเว็บไซต์ของคุณ!

โดเมนของ Google คุ้มค่าหรือไม่?

สรุปแล้ว Google Domains เป็นบริการที่ดีพร้อมประโยชน์ที่ดี การลงทะเบียน WHOIS ส่วนตัวฟรีนั้นยอดเยี่ยมมาก การเข้าถึงเว็บไซต์นั้นค่อนข้างง่ายและการลงทะเบียนโดเมนใหม่ของคุณนั้นเป็นกระบวนการที่ไม่ซับซ้อน ด้วยการกำหนดราคาที่โปร่งใสทำให้ไม่มีความประหลาดใจ.

Google Domains เป็นผู้เปลี่ยนเกมหรือไม่? ไม่มันไม่ใช่. Google Domains ใช้ได้ แต่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดที่คุณจะพบในตลาด.

ความจริงก็คือคุณสามารถทำสิ่งเดียวกันกับผู้รับจดทะเบียนเช่น Namecheap และ Domain.com ในความเป็นจริงแล้วตัวเลือกทั้งสองนั้นมีมากกว่าที่ Google Domains ทำได้ พวกเขาทั้งสองมีบริการโฮสติ้งแบบรวมส่วนเสริมความเป็นส่วนตัวของโดเมนและอื่น ๆ บริการทั้งสองนี้ยังสามารถแนะนำคุณในทิศทางที่ถูกต้องเพื่อทำให้ไซต์ของคุณใช้งานได้ในเวลาไม่นาน.

แม้จะพยายามอย่างเต็มที่ แต่ Google Domains ก็ไม่ได้เสนออะไรเป็นพิเศษที่ Namecheap และ Domain.com จะไม่ ในความเป็นจริง Google อาจวางข้อ จำกัด เพิ่มเติมให้คุณแทน ตัวอย่างเช่นการขาดการสนับสนุน WordPress แบบบูรณาการและค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนที่สูงขึ้นทำให้บริการมีข้อเสีย.

Google Domains ให้บริการการลงทะเบียนโดเมนที่มั่นคง แต่ไม่มีเหตุผลที่จะไปกับ บริษัท นี้กับผู้รับจดทะเบียนรายอื่น.

ชื่อโดเมนเพิ่มเติมเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

หากคุณต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับชื่อโดเมนทุกสิ่งให้ดูคำแนะนำต่อไปนี้:

 1. วิธีการขายชื่อโดเมน
 2. .ORG Vs .COM – อันไหนดีกว่ากัน?
 3. มีกี่โดเมน?
 4. รับการประเมินค่าที่แท้จริงของชื่อโดเมนของคุณได้อย่างไร
 5. ผู้รับจดทะเบียนโดเมนที่ดีที่สุด
 6. รายการส่วนขยายของชื่อโดเมนระดับสูงสุด
 7. สถานที่ซื้อชื่อโดเมนที่ถูกที่สุด
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map