แนะนำการทดสอบ A / B และหลายตัวแปร

เป็นการยากที่จะยอมรับว่าเราไม่ถูกต้องเสมอไป.


บางครั้งก็ยากที่จะซื่อสัตย์กับตัวเองและตระหนักถึงปีของเราหรือแม้กระทั่งความรู้และประสบการณ์หลายสิบปียังคงมีศักยภาพที่จะนำมาซึ่งการตัดสินใจที่ไม่ได้ทำงานในความโปรดปรานของเราหรือเป็นที่โปรดปรานของลูกค้า.

ดังนั้นในฐานะนักการตลาดดิจิตอลในฐานะนักออกแบบเว็บไซต์และผู้จัดการเว็บไซต์เรามักจะไถไปข้างหน้าอย่างไร้ความปราณี tweaking เว็บไซต์ของเราและเชื่ออย่างแท้จริงว่าเราสร้างความแตกต่างให้กับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าและปรับปรุงการแปลง.

แต่เป็นเรา?

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งที่เราเปลี่ยนแปลงเมื่อวานนี้ช่วยเราหรือขัดขวางเรา? เรารู้ได้อย่างไรว่าไม่มีวิธีที่ดีกว่าในการทำสิ่งที่เราวางแผนจะทำในวันนี้?

ด้วยการทดสอบ A / B และหลายตัวแปรเราสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงของเราก่อน เราสามารถวิเคราะห์ผลลัพธ์และดูว่าตัวแปรใดทำงานได้ดีที่สุดหากทำงานใด ๆ เลย เราสามารถมั่นใจได้ 100% ว่าการเปลี่ยนแปลงที่เราทำกับเว็บไซต์ของเรานั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องและเราสามารถทำลายสิ่งที่ผิดทั้งหมดได้ และส่วนที่ดีที่สุดคือมีเครื่องมือที่ทำให้ง่ายและตรงไปตรงมาอย่างไม่น่าเชื่อ.

มันง่ายเกินไปที่จะนั่งลงและแสร้งทำเป็นอัตตาของเรารู้ดีที่สุดโดยไม่ต้องวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงของเราและตัดสินใจว่าอะไรทำงานได้ดีและอะไรที่ไม่ได้ผล แต่ประสบการณ์หลายสิบปีของฉันบอกฉันว่าแม้ฉันจะมีความรู้และฉันแน่ใจว่าคุณมีเหมือนกันฉันก็ไม่ได้รู้อะไรดีเสมอไปและเมื่อฉันทำการทดสอบ A / B หรือการทดสอบหลายตัวแปรฉันมักตกใจว่าชุดค่าผสม ของการเปลี่ยนแปลงก่อให้เกิดอัตราการแปลงสูงสุด.

Contents

การทดสอบ A / B และหลายตัวแปรคืออะไร

การทดสอบ A / B และหลายตัวแปรทำงานในรูปแบบที่แตกต่างกันซึ่งเราจะพูดถึงด้านล่าง แต่เป้าหมายสุดท้ายของพวกเขาคือแบบเดียวกัน พวกเขาช่วยให้เราสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในเว็บไซต์ของเราและเล่นกับคนอื่น ๆ ในขณะที่เครื่องมือวิเคราะห์ผลลัพธ์โดยอัตโนมัติเพื่อดูความแปรปรวนที่แปลงในอัตราสูงสุด.

มันฟังดูซับซ้อนมาก แต่ด้วยเครื่องมือหลายอย่างที่เรามีให้ใช้มันง่ายพอ ๆ กับที่เราตัดสินใจว่าเราต้องการทดสอบอะไรตัดสินใจเปอร์เซ็นต์การรับส่งข้อมูลที่เราต้องการให้การเปลี่ยนแปลงแต่ละครั้งได้รับการกำหนดเป้าหมายการแปลง (เช่นอะไร เรากำลังพยายามให้ผู้เยี่ยมชมของเราทำมากขึ้นโดยทดสอบความแปรปรวนที่แตกต่างกัน) จากนั้นรอให้เครื่องมือรวบรวมผลลัพธ์.

การทดสอบ A / B

AB-ทดสอบ-1

การทดสอบ A / B ทำงานโดยการเล่นสองตัวเลือกซึ่งกันและกัน ตัวเลือก A และตัวเลือก B ตัวเลือก A คือส่วนควบคุมของคุณ (เช่นเว็บไซต์เป็นอย่างไร) และตัวเลือก B เป็นแนวคิดใหม่ของคุณตัวเลือกที่คุณต้องการทดสอบเพื่อดูว่ามันทำงานได้ดีกว่าตัวเลือก A หรือไม่.

ตัวอย่างเช่น:

ฉันมีช่องค้นหาในเว็บไซต์ของฉันที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาโรงแรมในเมืองที่พวกเขาเลือกได้ โดยปกติฉันได้วางช่องค้นหาในแนวตั้งทางด้านขวาของหน้าแรกของฉัน แต่ฉันต้องการทดสอบทางด้านซ้ายของหน้าแรกเพื่อดูว่าปรับปรุงอัตราการแปลงของฉันหรือไม่ นี่คือวิธีการตั้งค่าการทดสอบ:

 • ตัวเลือก A: การควบคุม (แถบค้นหาทางด้านขวา)
 • ตัวเลือก B: กรณีทดสอบ 1 (แถบค้นหาทางด้านซ้าย)
 • เป้าหมายการแปลง: ปุ่ม ‘ค้นหา’ ที่ถูกคลิกและผู้เข้าชมกดรายการผลการค้นหา
 • เปอร์เซ็นต์การเข้าชมแต่ละตัวเลือก: 50%

นี่หมายความว่าแต่ละตัวเลือกในการทดสอบของฉันได้รับ 50% ของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของฉันซึ่งมีการแบ่งเท่ากัน เครื่องมือที่ฉันเลือกใช้จะทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ.

เครื่องมือจะพิจารณาผลลัพธ์ที่ถูกต้องทางสถิติอย่างรวดเร็วจะขึ้นอยู่กับปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ แต่ไม่ต้องกังวลหากคุณมีผู้เข้าชมเพียงเล็กน้อยเครื่องมือส่วนใหญ่สามารถคาดเดาและประเมินผู้ชนะการเปลี่ยนแปลงได้โดยอัตโนมัติ.

การทดสอบหลายตัวแปร

การทดสอบ
การทดสอบหลายอย่างทำงานในลักษณะเดียวกันกับการทดสอบ A / B แต่แทนที่จะมีการควบคุมบวกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงเราสามารถมีการควบคุมรวมถึงการทดสอบหลายแบบ.

ตัวอย่างเช่น:

ในแบบฟอร์มการจองของเว็บไซต์ของฉันที่ลูกค้ากรอกแบบฟอร์มเพื่อจองโรงแรมฉันมีส่วนเล็ก ๆ ที่พยายามเพิ่มยอดขายของลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ส่วนนี้มีลักษณะดังนี้:

 • หัวข้อ
 • แนะนำผลิตภัณฑ์ UPSELL
 • ซื้อทันทีปุ่ม

ฉันทำกำไรได้ดีเยี่ยมกับผลิตภัณฑ์นี้ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนต้องการ ลูกค้าของฉันประมาณ 10% ที่จองโรงแรมจะซื้อผลิตภัณฑ์นี้ด้วย แต่ถ้าฉันต้องการปรับปรุง 10% และเปลี่ยน 10% เป็น 15% หรือ 20% ฉันสามารถทำการทดสอบหลายตัวแปรที่ปรับเลย์เอาต์ของพื้นที่นั้นของหน้าเปลี่ยนสีตัวอักษรขนาดตัวอักษร ฯลฯ.

หรือฉันสามารถเรียกใช้การทดสอบหลายตัวแปรที่ปรับข้อความของชื่อคำแนะนำและปุ่มซื้อตอนนี้เพื่อดูว่าชุดค่าผสมใดให้อัตราการแปลงสูงสุดแก่ฉัน.

คุณอาจมีรูปแบบที่แตกต่างกันสามแบบ (ความแตกต่างระหว่างสายพันธุ์เป็นตัวหนา):

ตัวเลือกที่ 1 – การควบคุม

 • หัวข้อ
 • แนะนำผลิตภัณฑ์ UPSELL
 • ซื้อทันทีปุ่ม

ตัวเลือกที่ 2 – Variant One

 • หัวข้อ
 • แนะนำผลิตภัณฑ์ UPSELL
 • อย่าพลาดข้อเสนอนี้ – ซื้อทันทีปุ่ม

ตัวเลือก 3 – ตัวแปรสอง

 • ข้อเสนอนี้มีความสำคัญ – TITLE
 • แนะนำผลิตภัณฑ์ UPSELL
 • ซื้อทันทีปุ่ม

รายการตัวแปรที่คุณอาจมีไม่มีที่สิ้นสุดขึ้นอยู่กับจำนวนพื้นที่ที่คุณต้องการเปลี่ยนแปลง อีกครั้งแม้ว่าเครื่องมือที่อยู่ข้างนอกนั้นจะทำงานกับตัวแปรที่เป็นไปได้ทั้งหมดสำหรับคุณแทนที่จะต้องสร้างด้วยตนเอง เพียงตัดสินใจเลือกพื้นที่ของข้อความที่คุณต้องการเปลี่ยนตัดสินใจว่าคุณต้องการทดสอบเนื้อหาในรูปแบบใดและเครื่องมือที่คุณใช้จะสร้างตัวแปรที่แตกต่างกันทั้งหมดในขณะที่ส่งเปอร์เซ็นต์การรับส่งข้อมูลที่ถูกต้องให้กับแต่ละรายการ.

ประโยชน์ของการทดสอบ A / B และการทดสอบหลายตัวแปร

A / B และเครื่องมือทดสอบหลายตัวแปรมักจะจ่ายค่าบริการแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผล ดังนั้นสิ่งสำคัญคือการรู้ถึงประโยชน์ของการใช้เครื่องมือดังกล่าวและรู้ว่าสิ่งที่คุณจะได้รับจากเงินของคุณคืออะไร.

เชื่อฉันเถอะคุณมักจะผิด อย่าถือว่าคุณรู้จักดีที่สุด.

ไม่ถูกต้อง

ด้วยประสบการณ์ของเราที่อยู่เบื้องหลังเรามันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะจินตนาการว่าเรารู้จักดีที่สุดเสมอ มันง่ายที่จะเชื่อว่าเราสามารถทำนายรูปแบบความคิดของลูกค้าของเรา แต่ความจริงก็ชัดเจน; แนวโน้มผันผวน สิ่งที่ทำงานในหนึ่งเว็บไซต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอาจไม่ทำงานในเว็บไซต์ของคุณในสัปดาห์นี้.

มันสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะทดสอบและทำเช่นนั้นไม่เพียงครั้งเดียว แต่ต่อเนื่อง ฉันสูญเสียจำนวนครั้งที่บางสิ่งบางอย่างที่ดูเหมือนชัดเจนสำหรับฉันว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของฉันได้รับการพิสูจน์ด้วยการทดสอบแยก A / B เพื่อให้เป็นทางออกที่เลวร้ายที่สุดและในทางกลับกัน.

อย่าทดสอบสิ่งที่คุณไม่แน่ใจ ทดสอบสิ่งที่คุณเชื่อว่าคุณมั่นใจ คุณจะประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ฉันแน่ใจ.

การยกระดับการแปลงขนาดเล็กอาจส่งผลให้กำไรเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ร่อแร่-กำไร

ความตื่นเต้นกับการทดสอบ A / B และการทดสอบหลายตัวแปรมักมาในแพ็คเกจที่เล็กที่สุด หากเว็บไซต์ของคุณได้รับอัตราการเข้าชมจำนวนมากหรือผลิตภัณฑ์ของคุณมีอัตรากำไรสูงแม้การเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 1% หรือ 2% ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีอาจหมายถึงรางวัลทางการเงินที่ยิ่งใหญ่.

ถ้าฉันบอกคุณว่าธุรกิจของคุณจะเห็นยอดขายเพิ่มขึ้น 5% โดยไม่ใช้เงินในการตลาดคุณจะตื่นเต้นไหม? นี่คือพลังของการทดสอบและปรับแต่งเว็บไซต์ปัจจุบันของคุณ เป็นหนึ่งในข้อดีที่ยอดเยี่ยมของสื่อแบบไดนามิกเช่นเว็บไซต์มากกว่าสื่อในรูปแบบคงที่เช่นโฆษณาสิ่งพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ ในการทดสอบและปรับแต่งโฆษณาทางหนังสือพิมพ์จะต้องใช้การทำซ้ำหลายครั้งซึ่งมีค่าใช้จ่ายหลายพันหลายพัน (หรือแคมเปญการตลาดที่ชาญฉลาดที่ช่วยให้คุณติดตามหลายแคมเปญจากสิ่งพิมพ์สิ่งพิมพ์ฉบับเดียว) ด้วยเว็บไซต์การเปลี่ยนแปลงสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายและการทดสอบสามารถเปิดหรือปิดได้ด้วยการสะบัดของสวิตช์.

ผู้เข้าชมที่มีความสุขกลายเป็นลูกค้าที่มีความสุข

ในขณะที่จุดประสงค์หลักของการทดสอบ A / B และหลายตัวแปรคือการเพิ่มผู้เข้าชมให้กับการแปลงลูกค้า แต่ก็ไม่ได้บอกว่าวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้สำหรับผู้เข้าชม.

ครั้งหนึ่งเคยเป็นวิธีปฏิบัติมาตรฐานในการใช้การทดสอบหลายตัวแปรเพื่อทดสอบข้อความทางการตลาดที่เร่งรีบมากขึ้นเพื่อเปลี่ยนสีของปุ่ม “ซื้อเลย” เพื่อให้พวกเขาโดดเด่นและกลยุทธ์อื่น ๆ ในใบหน้าของคุณ อย่างไรก็ตามมี บริษัท มากขึ้นที่ใช้การทดสอบ A / B และการทดสอบหลายตัวแปรเพื่อปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นให้แก่ผู้เข้าชม.

การสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ส่งผลให้ผู้เข้าชมมีความสุขและสิ่งนี้จะเปลี่ยนผู้เข้าชมให้กับลูกค้า.

หลีกเลี่ยงการเสียโดยการลบสิ่งที่ไม่ได้ผล

มันง่ายมากที่จะมุ่งเน้นไปที่การรักษาและปรับปรุงพื้นที่ของเว็บไซต์ของคุณที่ใช้งานได้ดี แต่ทำไมเราถึงรักษาพื้นที่ที่ไม่ได้ผล หากส่วนใดของเว็บไซต์ของคุณไม่มีจุดประสงค์หรือก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าดีให้ใช้การทดสอบ A / B เพื่อค้นหารูปแบบที่ใช้งานได้บ่อยครั้งเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการขจัดความยุ่งเหยิงออกจากใต้จมูกของลูกค้า โดยทั่วไปผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน เป้าหมายนั้นจะแตกต่างจากเว็บไซต์ไปยังเว็บไซต์และจากลูกค้าไปยังลูกค้า แต่สิ่งใดก็ตามที่ไม่ได้ให้บริการเพื่อวัตถุประสงค์ที่เป็นประโยชน์จะเป็นอันตรายต่ออัตราการแปลงของคุณ.

ข้อเสียของการทดสอบ A / B และการทดสอบหลายตัวแปร

แม้ว่าจะมีข้อดีหลายอย่างสำหรับการทดสอบดังที่กล่าวไว้ข้างต้นสิ่งสำคัญคือต้องระมัดระวังและเพื่อให้แน่ใจว่าเราวิเคราะห์และแยกย่อยผลลัพธ์ในวิธีที่มีประโยชน์ มีข้อเสียอย่างชัดเจนสองประการสำหรับการทดสอบในรูปแบบเหล่านี้ แต่ด้วยกระบวนการคิดที่ชัดเจนและการวางแผนล่วงหน้าข้อบกพร่องเหล่านี้สามารถลดได้อย่างดีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากแคมเปญทดสอบของคุณ.

คุณจะต้องเสียสละการแปลงระหว่างการทดสอบ

เมื่อคุณทำการทดสอบโดยเฉพาะการทดสอบหลายตัวแปรคุณจะไม่รับประกันว่าตัวแปรที่มีอยู่ทั้งหมดจะส่งผลให้เกิดการแปลง ในความเป็นจริงในขณะที่ตัวแปรบางอย่างจะปรับปรุงการแปลง แต่คนอื่นอาจลดการแปลง.

เครื่องมือทดสอบที่ดีจะปิดการทำงานของตัวแปรที่มีประสิทธิภาพต่ำโดยอัตโนมัติหลังจากเวลา X คุณควรต้องการให้มันทำเช่นนั้น แต่จะไม่หยุดการโจมตีครั้งแรกระหว่างการทดสอบ มันสามารถบรรเทาได้ดีโดยการมองไปที่เป้าหมายระยะยาว หากคุณพบตัวแปรที่ปรับปรุงการแปลงของคุณ 5% ตลอดอายุการใช้งานของเว็บไซต์ของคุณผลประโยชน์นั้นจะมีค่ามากกว่าการแปลงที่ลดลงเล็กน้อยในช่วงสองสามสัปดาห์ที่การทดสอบใช้งานจริง.

การทดสอบของคุณวัดปริมาณไม่ใช่คุณภาพ

ในขณะที่ตัวเลขที่แสดงถึงการขัดขวางการแปลงอาจดูเหมือนเป็นบวก แต่เราต้องจำไว้เสมอว่าการทดสอบเหล่านี้ให้ตัวเลขกับเราอย่างหมดจดและไม่ได้วัดคุณภาพของการแปลงเหล่านั้น.

ตัวอย่างเช่นฉันมีเว็บไซต์ที่ต้องการให้ผู้คนสมัครเพื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของฉัน ฉันตัดสินใจลองทดสอบแยกโดยมีตัวแปรในการลบกระบวนการสมัครใช้งาน อย่างที่ฉันคาดไว้อัตราการแปลง (คำสั่งซื้อ) สำหรับผลิตภัณฑ์ของฉันถูกแทงโดยไม่มีกระบวนการลงทะเบียนและการลงทะเบียนซึ่งดูเหมือนจะเป็นไปในเชิงบวกอย่างมาก แต่ภายใต้พื้นผิวฉันสามารถเห็นปริมาณของคำสั่งสแปมคำสั่งหลอกลวงและลูกค้าที่มีคุณภาพต่ำกว่าปกติเพิ่มขึ้น ดังนั้นในขณะที่ปริมาณเพิ่มขึ้นคุณภาพของฐานลูกค้าของฉันก็ลดลงอย่างแน่นอน.

เครื่องมือทดสอบหลายตัวแปร

มีเครื่องมือและอินเตอร์เฟสที่สร้างไว้ล่วงหน้าหลายร้อยรายการเพื่อให้เราสามารถตั้งค่าแคมเปญการทดสอบ A / B และหลายตัวแปรได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เราจะพูดถึงสามยอดนิยมด้านล่าง.

Optimizely

ภาพหน้าจอ 2015-06-17-07.39.47

Optimizely เป็น “แพลตฟอร์มเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ชั้นนำของโลก” และถูกใช้โดยแบรนด์ขนาดใหญ่เช่น New York Times, Microsoft, Spotify และ CNN.

อินเทอร์เฟซผู้ใช้ของ Optimzely นั้นยอดเยี่ยมทำให้แม้แต่ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์การเข้ารหัส HTML ในการตั้งค่าแก้ไขและรายงานการทดสอบ เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณสามารถย้ายองค์ประกอบต่างๆรอบ ๆ หน้าเว็บของคุณได้ทันทีจากภายในส่วนติดต่อ Optimzely โดยไม่ต้องเปิดโค้ดของเว็บไซต์ มันง่ายเหมือนการลากและวาง แต่ก็มีความสามารถในการทำสถานการณ์ที่ซับซ้อนมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีความรู้ด้านเทคนิคมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการเพิ่ม Javascript แบบกำหนดเองลงในหนึ่งหรือหลายตัวแปรเป็นตัวเลือก.

มีตัวเลือกฟรีให้ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกดีกับเครื่องมือก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อเพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติทั้งหมด.

ดูข้อมูลเพิ่มเติม.

เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์แบบเห็นภาพ

VWO-ภาพหน้าจอ

เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์แบบเห็นภาพมีอินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบลากและวางที่คล้ายกันกับ Optimizely โดยไม่จำเป็นต้องรู้ HTML ที่ซับซ้อนอย่างสมบูรณ์.

มีการทดลองใช้ฟรี 30 วันพร้อมค่าธรรมเนียม $ 49 / เดือนหลังจากนั้นสำหรับแพ็คเกจพื้นฐานที่สุด.

เช่นเดียวกับการเสนอโซลูชั่นการทดสอบ A / B และหลายตัวแปรความสามารถในการรายงานการวิเคราะห์การคลิกโดยใช้ heatmaps ก็พร้อมใช้งานเช่นกัน.

เช่นเดียวกับ Optimizely คุณสามารถทดสอบในหลายแพลตฟอร์มและอุปกรณ์รวมถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต.

ดูข้อมูลเพิ่มเติม.

Unbounce

Unbounce-ภาพหน้าจอ

Unbounce นั้นมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากโดยมีการแกะสลักเฉพาะเพื่อมุ่งเน้นไปที่หน้า Landing Page มันยังมีเทมเพลตหน้า Landing Page ที่สร้างไว้ล่วงหน้าจำนวนมากซึ่งออกแบบและพัฒนาโดยทีม Unbounce ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ยังไม่ได้ตั้งค่าหน้าเว็บหรือมีปัญหาในการแปลงหน้าเว็บปัจจุบันของพวกเขา.

Unbounce เสนอรุ่นฟรีพร้อมคุณสมบัติหลัก แต่จะแสดงข้อความ Unbounce ส่งเสริมการขายที่ด้านล่างของหน้า หากต้องการลบคุณจะต้องเริ่มทดลองใช้ฟรี 30 วันแล้วจ่ายขั้นต่ำ $ 49 / เดือน.

น่าเสียดายที่ Unbounce นั้น จำกัด เฉพาะการทดสอบ A / B เท่านั้นไม่ใช่การทดสอบหลายตัวแปร.

ดูข้อมูลเพิ่มเติม.

ฉันควรรัน A / B และการทดสอบหลายตัวแปร?

การทดสอบ A / B และหลายตัวแปรที่คุณใช้จะแตกต่างกันไปตามเว็บไซต์และเป้าหมายของคุณ ไม่ว่าเว็บไซต์ของคุณจะเป็นเว็บไซต์ค้าปลีกขายผลิตภัณฑ์ทางกายภาพหรือผลิตภัณฑ์ดิจิทัลโปรโมตการลงชื่อสมัครใช้อีเมลหรือเพียงแค่มองหาการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ในรูปแบบของความคิดเห็นและการแบ่งปันทางสังคมจะมีอิทธิพลต่อการทดสอบประเภทใด ๆ.

ด้วยวิธีที่กล่าวมามีการทดสอบทั่วไปหลายอย่างซึ่งจะคุ้มค่าเมื่อคุณคุ้นเคยกับเครื่องมือทดสอบที่คุณเลือก.

การทดสอบการเรียกร้องให้ดำเนินการ

การทดสอบที่ชัดเจนที่สุดสามารถดำเนินการได้เมื่อมีคำกระตุ้นการตัดสินใจ การเปลี่ยนปุ่มการใช้ถ้อยคำในการเรียกร้องให้ดำเนินการ (CTA) เพื่อพยายามชักจูงให้ผู้เยี่ยมชมดำเนินการมักจะน่าสนใจมากเมื่อคุณตรวจสอบผลลัพธ์ ตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนถ้อยคำของปุ่ม“ ซื้อทันที” เป็น“ ซื้อวันนี้” หรือ“ ซื้อเลย – ไม่ล่าช้า” สามารถช่วยให้ผู้เยี่ยมชมพร้อมรับข้อมูลเพิ่มเติมและผลักดันให้พวกเขาเปลี่ยนเป็นลูกค้าที่ชำระเงิน.

ลองเปลี่ยนสไตล์ของคำกระตุ้นการตัดสินใจ ลองปุ่มกับการเชื่อมโยงหลายมิติมาตรฐาน ปุ่มที่มีไอคอนและไม่มีไอคอน ปุ่มสีเขียวกับปุ่มสีแดง รายการนี้ไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ และเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ละเอียดเกินไปโดยเฉพาะหากเว็บไซต์ของคุณไม่เห็นปริมาณการเข้าชมสูง (เนื่องจากพยายามรับผลลัพธ์ที่ถูกต้องทางสถิติในการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเช่นนี้ด้วยปริมาณการเข้าชมต่ำเป็นเรื่องยากมาก).

การทดสอบเนื้อหา

สำเนาบนเว็บไซต์ของคุณมักเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ที่ใหญ่ที่สุด คำที่คุณเขียนคือโอกาสในการขายผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ แต่ผู้ชมที่คุณสนใจสามารถและควรกำหนดโทนและสไตล์ของสำเนาที่คุณเลือก ทั้งหมดบ่อยเกินไปฉันเห็นผู้เขียนเว็บไซต์เขียนในน้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติ พวกเขา มากกว่าน้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติและมีส่วนร่วมสำหรับกลุ่มเป้าหมายของพวกเขา ดังนั้นลองใช้เสียงที่แตกต่างกันในการคัดลอกของคุณและดูว่าน้ำเสียงใดที่ปรับปรุงการแปลง.

สื่อรูปแบบอื่น ๆ

มันไม่ใช่แค่การเขียนคำโฆษณาของคุณที่สามารถทดสอบและปรับปรุงได้ สื่อรูปแบบอื่น ๆ เช่นรูปภาพและวิดีโออาจมีอิทธิพลอย่างมากต่อการแปลง.

การทดสอบพื้นฐานที่สามารถให้การยกระดับการแปลงที่สำคัญรวมถึงการทดสอบภาพประเภทต่างๆ ตัวอย่างเช่นการแสดงภาพผลิตภัณฑ์มากกว่าภาพชีวิตคนหรือในทางกลับกัน คุณอาจพบว่าพวกเขาดังก้องด้วยประเภทหนึ่งมากกว่าอีกประเภททั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ชมของคุณ ตัวอย่างเช่นครอบครัวที่ต้องการจองวันหยุดจะทำให้เสียงดังขึ้นด้วยภาพวิถีชีวิตของครอบครัวบนชายหาดซึ่งตรงข้ามกับภาพเครื่องบิน ในขณะที่วิดีโอเกม 20 รายการที่ต้องการซื้อเกมล่าสุดจะดังก้องมากขึ้นด้วยวิดีโอเกมที่เล่นแทนที่จะเป็นภาพของผู้ชายที่เล่นเกม.

การตั้งราคา

การกำหนดราคาเป็นตัวชี้วัดการทดสอบที่น่าสนใจและมีตัวเลือกมากมายในการทดสอบและวิเคราะห์ ทดสอบเสนอการทดลองใช้ฟรีกับการทดลองใช้ฟรี การทดสอบแสดงราคาเมื่อเทียบกับที่ไม่แสดงราคา ทดสอบการแสดงราคาที่ราคาเต็มเมื่อเทียบกับการแสดงค่าใช้จ่ายเป็นค่าใช้จ่ายลงต่อวันต่อสัปดาห์หรือต่อคน (ถ้าผลิตภัณฑ์ของคุณอนุญาตให้มัน) ตัวอย่างเช่นฉันอาจขายหลักสูตรออนไลน์ที่ใช้เวลา 60 วันและมีค่าใช้จ่าย $ 359 ซึ่งฟังดูเหมือนล่วงหน้ามาก แต่แบ่งค่าใช้จ่ายต่อวันและทันใดนั้นคุณจะเห็นค่าใช้จ่ายที่จัดการได้มากขึ้น $ 5.98 ต่อวัน ลองเปรียบเทียบราคาแสดงแพคเกจของคุณ (สมมติว่าคุณมีหลายแพ็คเกจ) เรียงต่อกันด้วยการเลือกคุณสมบัติที่ชัดเจนที่มาพร้อมกับแต่ละแพ็คเกจ.

คุณพร้อมสำหรับการทดสอบครั้งแรกของคุณหรือยัง?

การทดสอบ A / B และหลายตัวแปรมักถูกมองข้ามโดยธุรกิจขนาดเล็ก แต่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเว็บไซต์ของเรา.

โปรดจำไว้ว่าต้องควบคุมคุณภาพในการแปลงใด ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าผลลัพธ์นั้นเป็นผลลัพธ์ที่ถูกต้องสำหรับธุรกิจของคุณ เตรียมพร้อมที่จะตั้งเวลาไว้สำหรับตั้งค่าการทดสอบเป็นรายเดือนและวิเคราะห์ผลลัพธ์ แต่ที่สำคัญที่สุดคือให้แน่ใจว่าได้ตั้งเวลาไว้เพื่อนำผลที่ได้มาชนะ มันจะเสียเวลาและความพยายามในการทำแบบทดสอบและไม่เคยใช้ผู้ชนะ และอย่าลืมทดสอบอย่างต่อเนื่องและรวมถึงสิ่งที่คุณได้ทดสอบไปแล้ว เมื่อผู้ชมของคุณปรับตัวเมื่อเว็บไซต์ของคุณเปลี่ยนแปลงและในขณะที่สายผลิตภัณฑ์จุดราคาและการเปลี่ยนแปลงของตลาดเป้าหมายการทดสอบที่ได้รับรางวัลของคุณเมื่อ 12 เดือนที่ผ่านมาอาจเป็นการทดสอบที่แพ้ในวันนี้.

และสำคัญยิ่งกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง … จำไว้ว่าคุณไม่ถูกเสมอไป ทำไมเดาเมื่อคุณสามารถทดสอบ?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector