วิธีการตั้งค่า VPN – ปกป้องคุณบนเว็บ – คู่มือปี 2020

ในโลกที่เชื่อมต่อของเราทุกสิ่งที่คุณทำออนไลน์สามารถสืบย้อนกลับมาหาคุณได้ แม้จะมีความรู้สึกไม่เปิดเผยตัวตนที่ชื่อหน้าจอและเซสชันการเรียกดูส่วนตัวนำเสนอข้อมูลของคุณยังคงสามารถเข้าถึงได้โดยบุคคลที่สามจำนวนมาก ทุกครั้งที่คุณเชื่อมต่อกับเว็บกิจกรรมและข้อมูลของคุณสามารถดูได้จากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์ที่คุณกำลังเยี่ยมชมโปรแกรมเฝ้าระวังและแม้แต่แฮกเกอร์.


VPN เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการคืนค่าความเป็นส่วนตัวของคุณและปลอดภัยบนเว็บ เครือข่ายส่วนตัวเสมือนทำงานเพื่อเข้ารหัสข้อมูลของคุณป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นแอบสอดส่องดูแลและให้ข้อมูลส่วนตัวที่แท้จริงแก่คุณ ในอดีตบริการ VPN สงวนไว้สำหรับผู้ใช้ที่เข้าใจเทคโนโลยีและองค์กรขนาดใหญ่เท่านั้น วันนี้พวกเขาทุกคนสามารถเข้าถึงได้.

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นค้นหาด้วยความอุ่นใจคุณจะต้องสร้างการเชื่อมต่อ VPN ของคุณ สิ่งนี้สามารถทำได้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายเพื่อให้แน่ใจว่ากิจกรรมทั้งหมดของคุณปลอดภัยทุกที่ที่คุณไป ลองดูคำแนะนำทีละขั้นตอนด้านล่างเพื่อตั้งค่า VPN ในคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือของคุณ.

VPN เบื้องต้น

VPN คืออะไร เครือข่ายส่วนตัวเสมือนทำงานบนหลักการง่ายๆ เมื่อคุณเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตามปกติอุปกรณ์ของคุณกำลังสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์อื่นที่โฮสต์เว็บไซต์ที่คุณพยายามเข้าชม ตลอดทางที่อยู่ IP ของคุณจะถูกบันทึกและข้อมูลของคุณมีความเสี่ยงต่อการถูกโจมตี.

ด้วย VPN การเชื่อมต่อของคุณจะผ่านอุโมงค์ที่ปลอดภัยซึ่งจะถูกเข้ารหัส วิธีนี้ซ่อนข้อมูลประจำตัวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำให้เป็นไปไม่ได้ที่แฮ็กเกอร์จะรับรู้ข้อมูลของคุณ.

การใช้ VPN มีสิทธิพิเศษมากมาย ที่ใหญ่ที่สุดคือความปลอดภัยออนไลน์ หากคุณใช้เครือข่าย Wi-Fi สาธารณะเป็นประจำคุณมีความเสี่ยงที่จะถูกขโมยข้อมูลของคุณตกเป็นเหยื่อของมัลแวร์และอื่น ๆ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสาธารณะนั้นเปิดกว้างสำหรับทุกคน เป็นผลให้คุณต้องกังวลเกี่ยวกับภัยคุกคามความปลอดภัยมากกว่าหากคุณเข้าสู่เครือข่ายที่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่านของคุณ.

แม้กระนั้นเครือข่ายในบ้านก็ยังมีช่องโหว่อยู่ บริการ VPN ปกป้องคุณจากปัญหาเหล่านั้นในขณะที่ยังซ่อนที่อยู่ IP ส่วนตัวของคุณ เมื่อข้อมูลของคุณผ่าน VPN จะใช้ที่อยู่ของผู้ให้บริการ ทุกสิ่งที่คุณทำหลังจากผ่านอุโมงค์นั้นเป็นความลับแม้แต่กับ ISP ของคุณ.

สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่มีกฎหมายการเซ็นเซอร์ที่เข้มงวด คุณสามารถเลือกที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างจากประเทศของคุณเพื่อเข้าถึงเนื้อหาที่ปกติคุณจะไม่สามารถดูได้ สิ่งนี้ใช้กับเว็บไซต์ที่ถูกบล็อกและแพลตฟอร์มการสตรีมเช่น Netflix ในขณะที่อุปสรรค์การเชื่อมต่อของคุณเพิ่มขึ้นมักจะส่งผลให้ความเร็วในการเชื่อมต่อนั้นไม่เร็วเท่ากับที่คุณเคยทำ.

คำแนะนำที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Netflix

ไคลเอ็นต์ VPN กับการตั้งค่าด้วยตนเอง

เพื่อให้บริการของพวกเขาใช้งานง่ายสำหรับคนจำนวนมากผู้ให้บริการ VPN ชั้นนำส่วนใหญ่เสนอลูกค้าที่ทุ่มเทซึ่งทำงานอย่างหนักเพื่อคุณทั้งหมด บริษัท อย่าง NordVPN และ ExpressVPN มีแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้สำหรับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพา โปรโตคอล VPN ที่ดีที่สุด OpenVPN ช่วยให้ลูกค้าเหล่านี้เข้าถึงการตั้งค่าอุปกรณ์และทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างการเชื่อมต่อของคุณ ในการดาวน์โหลดแอป VPN เหล่านี้เพียงไปที่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการหรือค้นหาร้านค้าดิจิทัลของอุปกรณ์ของคุณ.

การตั้งค่า VPN ด้วยตนเองเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการใช้ไคลเอ็นต์อัตโนมัติ ช่วยให้คุณสามารถควบคุมการเชื่อมต่อได้มากขึ้นและใช้โปรโตคอลที่ไม่สามารถใช้งานได้กับซอฟต์แวร์ของผู้ให้บริการเช่น IKEv2 โชคดีที่มันเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างง่าย.

การตั้งค่า VPN สำหรับ Windows 10

หากคุณใช้คอมพิวเตอร์ Windows แสดงว่าคุณมีไคลเอนต์ VPN ในระบบอยู่แล้ว Microsoft มีไคลเอนต์ในตัว มันใช้งานได้กับหลายโปรโตคอล เหล่านี้รวมถึง OpenVPN, PPTP และ L2TP ขั้นตอนแรกในกระบวนการคือการสร้างโปรไฟล์สำหรับ VPN ของคุณ ในการทำเช่นนี้คุณจะต้องไปที่ส่วนเครือข่ายของแผงควบคุม.

ตั้งค่า windows VPN

 • คลิกปุ่ม Windows ที่มุมล่างซ้ายของเดสก์ท็อปของคุณ จากนั้นไปที่การตั้งค่า > เครือข่าย & VPN > VPN.
 • เมื่อหน้าต่าง VPN เปิดขึ้นให้คลิกที่ปุ่ม“ เพิ่มการเชื่อมต่อ VPN” คุณจะเข้าสู่หน้าเว็บที่มีช่องข้อมูลหลายช่องที่คุณต้องกรอก.
 • ด้านบนภายใต้“ ผู้ให้บริการ VPN” เลือก“ Windows (ในตัว) เมื่อคุณเลือกตัวเลือกนี้หัวข้อ“ ประเภท VPN” ควรเปลี่ยนเป็น“ อัตโนมัติ” ด้วยตัวเอง.
 • ในฟิลด์“ ชื่อการเชื่อมต่อ” คุณสามารถสร้างชื่อ VPN ของคุณเอง ใช้สิ่งที่คุณสามารถจดจำและระบุได้ง่าย สิ่งนี้จะมีประโยชน์ในภายหลัง.
 • ถัดไปคือส่วนที่ชื่อ“ ชื่อเซิร์ฟเวอร์หรือที่อยู่” นี่คือที่ที่คุณจะป้อนข้อมูลที่ VPN จัดเตรียมไว้ให้คุณ ในกล่อง “ประเภทข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้” ให้เลือกวิธีที่ VPN ตรวจสอบข้อมูลประจำตัวของคุณ ส่วนใหญ่ใช้ชื่อผู้ใช้และระบบรหัสผ่านมาตรฐาน.
 • เลื่อนหน้าลงมาและคุณจะเห็นช่องใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน VPN ของคุณ นี่คือข้อมูลบัญชีที่คุณสร้างเมื่อคุณสมัครใช้บริการ VPN.
 • สุดท้ายคุณสามารถสร้างชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่านเฉพาะสำหรับไคลเอนต์ Windows VPN คุณสามารถทำเครื่องหมายที่ช่องเพื่อให้คอมพิวเตอร์ของคุณจดจำข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้.
 • เมื่อกรอกข้อมูลทั้งหมดแล้วให้กดปุ่ม “บันทึก” ที่ด้านล่างของหน้านี้.

ณ จุดนี้คุณได้บอกคอมพิวเตอร์ว่าจะเชื่อมต่อกับ VPN อย่างไร โดยพื้นฐานแล้วกระบวนการนี้จะสร้างเครือข่ายใหม่ หากต้องการเริ่มการเชื่อมต่อให้คลิกปุ่มเครือข่าย Wi-Fi บนทาสก์บาร์ เป็นไอคอน Wi-Fi ขนาดเล็กที่แสดงเครือข่ายทั้งหมดที่คุณสามารถเชื่อมต่อได้ คลิกที่การเชื่อมต่อ VPN ใหม่ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้นและคุณพร้อมที่จะไป.

เราแนะนำ NordVPN

NordVPN อยู่ในอันดับที่ 1 ในคู่มือบริการ VPN ที่ดีที่สุดของเรา ด้วยเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 5,000 เครื่องใน 62 ประเทศ NordVPN จึงเป็นสัตว์ที่สมบูรณ์แบบเมื่อพูดถึงการครอบคลุมทั่วโลก พวกเขาทำงานได้ดีมากในทุกเกณฑ์การตรวจสอบของเราและเป็นค่าที่ดีที่สุดสำหรับเงิน VPN ในความคิดเห็นของเรา.

รับ NORNVPN เพียง $ 2.99 ต่อเดือน

การตั้งค่า VPN สำหรับ MacOS

การเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN บนคอมพิวเตอร์ Apple ก็เป็นกระบวนการที่ค่อนข้างง่าย มันเกี่ยวข้องกับการสร้างเครือข่ายใหม่และการป้อนข้อมูลจากผู้ให้บริการของคุณ.

 • เริ่มต้นด้วยการเปิดแอพ“ การตั้งค่าระบบ” สิ่งนี้สามารถทำได้โดยคลิกที่ไอคอนรูปเฟืองในท่าเรือ จากนั้นคลิกไอคอน“ เครือข่าย”.
 • ด้านซ้ายของหน้าต่างนี้แสดงประเภทการเชื่อมต่อที่คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถทำได้ ที่ด้านล่างคุณจะเห็นปุ่มบวก (+) และลบ (-) คลิกที่ปุ่มบวก (+).
 • ถัดจาก“ อินเทอร์เฟซ” เลือก“ VPN” จากเมนูแบบเลื่อนลง ทำให้เมนูแบบเลื่อนลงเพิ่มเติมปรากฏขึ้น.
 • สำหรับ“ ประเภท VPN” และ“ ชื่อบริการ” ให้ใช้ข้อมูลผู้ให้บริการ VPN ของคุณ “ ประเภท VPN” ให้คุณเลือกโปรโตคอลที่คุณต้องการ มันมีตัวเลือกเช่น IKEv2 และ IPsec เมื่อคุณกรอกข้อมูลนี้แล้วให้กดปุ่ม “สร้าง”.
 • สิ่งนี้จะนำคุณกลับไปที่หน้าต่างเครือข่ายก่อนหน้า เลือก VPN ใหม่จากด้านซ้ายมือเพื่อป้อนข้อมูลรับรอง VPN จุดสีเหลืองขนาดเล็กจะอยู่ถัดจากชื่อ VPN ซึ่งระบุว่าคุณยังไม่ได้เชื่อมต่อ.
 • พิมพ์ข้อมูลของผู้ให้บริการสำหรับช่อง “ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์” “รหัสระยะไกล” และ “รหัสประจำเครื่อง”.
 • คลิกที่ปุ่มชื่อ “การตั้งค่าการรับรองความถูกต้อง … ” ที่นี่คุณจะต้องระบุชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบัญชีสำหรับ VPN ของคุณ.

เพื่อเสร็จสิ้นกระบวนการติดตั้งให้คลิกที่ “สมัคร” และ “การเชื่อมต่อ” ปุ่ม.

การตั้งค่า VPN สำหรับ ChromeOS

ChromeOS เป็นระบบปฏิบัติการที่ค่อนข้างใหม่ซึ่งค่อนข้าง จำกัด ในแง่ของสิ่งที่คุณสามารถทำได้ อย่างไรก็ตามระบบปฏิบัติการให้คุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่ใช้โปรโตคอล L2TP / IPsec หรือ OpenVPN.

 • คลิกที่นาฬิกาดิจิตอลที่ด้านล่างขวาของหน้าจอ เมนูขนาดเล็กควรปรากฏขึ้น คลิกที่ “การตั้งค่า” เพื่อเริ่มกระบวนการติดตั้ง.
 • ภายในส่วน“ เครือข่าย” ของหน้าการตั้งค่าเลือก“ เพิ่มการเชื่อมต่อ”
 • คุณควรเห็นตัวเลือกต่าง ๆ ค้นหาหนึ่งที่มีข้อความ“ OpenVPN / L2TP” กดปุ่มบวก (+) ขนาดเล็กที่อยู่ถัดจากปุ่ม.
 • หน้าต่างจะปรากฏขึ้นเพื่อขอให้คุณให้ข้อมูลเกี่ยวกับ VPN สำหรับ “ชื่อโฮสต์เซิร์ฟเวอร์” คุณจะต้องป้อนที่อยู่ IP สำหรับเซิร์ฟเวอร์ VPN ใน“ ชื่อผู้ใช้ & ส่วนรหัสผ่านให้พิมพ์ข้อมูลบัญชีที่คุณกำหนดไว้กับผู้ให้บริการ VPN.
 • เมื่อคุณกรอกข้อมูลแล้วให้กด“ เชื่อมต่อ”

ขึ้นอยู่กับบริการ VPN ที่คุณใช้งานโดยเฉพาะคุณอาจต้องมีใบรับรองที่รับรองความเป็นตัวตนของคุณ หากคุณยังไม่ได้นำเข้าใบรับรองคุณจะต้องทำก่อนที่จะสร้างการเชื่อมต่อ.

 • ในแถบที่อยู่ของเบราว์เซอร์ Chrome ให้พิมพ์“ chrome: // settings / certificate”
 • นี่จะพาคุณไปยังหน้าต่างที่มีแท็บต่าง ๆ เลือกแท็บ“ ผู้มีอำนาจ” และเลือกใบรับรองที่เกี่ยวข้องสำหรับ VPN ของคุณ คลิก“ นำเข้า” และเริ่มกระบวนการติดตั้งใหม่.

การตั้งค่า VPN สำหรับ Android

ไม่ว่าคุณจะใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน Google ทำให้การติดตั้ง VPN บนระบบปฏิบัติการ Android เป็นเรื่องง่าย ผู้ผลิตอุปกรณ์บางรายใช้ Android เวอร์ชันที่แก้ไขเล็กน้อย พึงระลึกไว้เสมอว่าคุณทำตามคำแนะนำ ในขณะที่บางขั้นตอนอาจแตกต่างกันเล็กน้อยหน้าการตั้งค่าควรอยู่ในที่เดียวกัน.

 • นำทางไปยังเมนู“ การตั้งค่า” สามารถพบได้บนหน้าจอหลักหรือแท็บการแจ้งเตือนหลังจากที่คุณปัดลง สามารถระบุเมนูด้วยไอคอนรูปเฟือง.
 • ในเมนูนี้เลือก“ เครือข่าย & อินเทอร์เน็ต” > “ขั้นสูง” > “VPN.”
 • นี่จะนำคุณไปยังหน้าจอ VPN ซึ่งจะแสดงเครือข่ายที่คุณสามารถเชื่อมต่อได้ คลิกที่ปุ่ม “เพิ่ม” เพื่อตั้งค่าการเชื่อมต่อใหม่ของคุณ.
 • การทำเช่นนั้นจะแจ้งให้อุปกรณ์ขอรหัสล็อคหน้าจอหรือรหัสผ่านของคุณ ในกรณีที่คุณยังไม่ได้ตั้งค่าคุณจะถูกขอให้สร้างขึ้นเพื่อความปลอดภัย เมื่อได้รับการดูแลคุณจะได้รับการนำเสนอด้วยฟิลด์ต่างๆที่คุณต้องกรอก.
 • ภายในหน้าต่างนี้คุณสามารถเลือกประเภทของโปรโตคอลที่คุณต้องการใช้กับเมนูแบบเลื่อนลงถัดจาก “ประเภท” คุณยังสามารถสร้างชื่อและข้อมูลการเข้าสู่ระบบเพื่อเพิ่มความปลอดภัย เมื่อเสร็จแล้วกด “บันทึก”
 • ตอนนี้แตะที่ VPN ใหม่ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้นและกด“ เชื่อมต่อ”
 • ณ จุดนี้คุณจะถูกขอให้พิมพ์ข้อมูลของผู้ให้บริการ ซึ่งรวมถึงที่อยู่เซิร์ฟเวอร์ VPN และข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบเฉพาะของคุณกับ บริษัท VPN กด“ บันทึก”

การตั้งค่า VPN สำหรับ iOS

คุณสามารถสร้างการเชื่อมต่อ VPN ใหม่ได้ทั้งบน iPhone และ iPad กระบวนการเชื่อมต่อยังคงเหมือนเดิม.

 • ไปที่แอพ“ ตั้งค่า” โดยคลิกที่ไอคอนเฟือง จากนั้นเลื่อนลงและเลือกเมนูย่อย “ทั่วไป”.
 • เลื่อนลงเพื่อค้นหาส่วน“ VPN” ใกล้กับด้านล่างของเมนู ถัดจากปุ่มนี้คุณจะสามารถบอกได้ว่าคุณเชื่อมต่อกับ VPN หรือไม่.
 • การแตะที่“ VPN” จะแสดง VPN ที่คุณตั้งไว้ หากต้องการสร้างใหม่ให้กด“ เพิ่มการกำหนดค่า VPN”
 • หน้าต่างถัดไปเป็นที่ที่คุณจะให้ข้อมูล VPN สำหรับ“ Type” คุณสามารถเลือกระหว่าง IKEv2, IPsec และ L2TP เลือกโปรโตคอลที่เข้ากันได้กับผู้ให้บริการของคุณ.
 • กรอกข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด Apple ช่วยให้คุณทราบว่าจำเป็นต้องใช้ข้อมูลใดและไม่ต้องการอะไร ทั้งหมดนี้สามารถพบได้บนเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ VPN เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้วให้แตะที่ปุ่ม “เสร็จสิ้น” ที่มุมขวาบนของหน้าจอ.
 • VPN ที่คุณเพิ่งตั้งค่าจะมีการสลับเล็ก ๆ ถัดจากชื่อ เพียงกดปุ่มสลับเพื่อเปิดหรือปิดการเชื่อมต่อ.

ทดสอบการเชื่อมต่อ VPN ของคุณ

ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์และระบบปฏิบัติการประเภทใดคุณควรทดสอบการเชื่อมต่อของคุณก่อนที่จะเรียกดูตามปกติ มีวิธีที่แตกต่างกันสองสามวิธีในการตรวจสอบว่าข้อมูลของคุณผ่านอุโมงค์ที่เข้ารหัสหรือไม่ เพียงไปที่หนึ่งในหลายเว็บไซต์ที่มีการรั่วไหลของ IP และการทดสอบการรั่วไหลของ DNS หากข้อมูลของคุณผ่านคุณอาจให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องในระหว่างกระบวนการติดตั้ง กลับไปและตรวจสอบที่อยู่เซิร์ฟเวอร์และข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่ควรจะเป็น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector