แบบอักษร Resume ที่ดีที่สุด 2020 – การเขียนประวัติย่อ: แบบอักษรใดดีที่สุด?

ประวัติการทำงานของคุณนั้นหมายถึงการดึงดูดความสนใจของนายหน้าและช่วยให้คุณโดดเด่นท่ามกลางทะเลของผู้สมัคร เป็นความประทับใจครั้งแรกของคุณกับผู้จ้างงานดังนั้นคุณควรใช้โอกาสในการทำตลาดด้วยตัวคุณเองอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้! แม้ว่ามันจะไม่ดูเหมือนว่ามันจะสร้างความแตกต่างอย่างมาก แต่คุณจะประหลาดใจกับผลกระทบที่มีต่อแบบอักษรเรซูเม่ที่เหมาะสม.


ฟอนต์เรซูเม่ที่ดีที่สุดสามารถเปลี่ยนเอกสารที่น่าเบื่อให้กลายเป็นงานศิลปะที่ไม่ควรพลาด การพิมพ์มีความสามารถพิเศษในการถ่ายทอดอารมณ์บางอย่างในขณะที่มีผลต่อการอ่านเอกสารโดยรวม คุณสามารถใช้เพื่อประโยชน์ของคุณในเรซูเม่ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าใบสมัครของคุณจะเห็น.

ทั้งหมดที่กล่าวว่าการหาแบบอักษรที่ดีที่สุดสำหรับประวัติย่อไม่ใช่เรื่องง่าย โลกนี้มีตัวอักษรเป็นร้อยเป็นหมื่น แล้วอันไหนที่เหมาะกับเรซูเม่ของคุณ? นี่คือตัวเลือกที่ดีที่ควรลอง.

Contents

Calibri

แบบอักษร sans-serif นี้เป็นหนึ่งในความนิยมมากที่สุด สร้างขึ้นในช่วงต้นยุค 2000 แบบอักษรนี้ได้รับมอบหมายจาก Microsoft แทน New Times Roman.

มันเป็นแบบอักษรสมัยใหม่ที่ไม่ได้อยู่ด้านบน มันจะไปกับ serif วันที่ซึ่งเป็นจังหวะขนาดเล็กบนตัวอักษรแต่ละตัวที่คุณพบในแบบอักษรแบบดั้งเดิมมากขึ้น เป็นผลให้มันดูเพรียวบางและประณีตขึ้นโดยอัตโนมัติ แต่มันไม่มีสไตล์ที่แตกต่างเช่นตัวเลือก sans-serif อื่น ๆ.

สิ่งที่ดีเกี่ยวกับ Calibri ก็คือมันเป็นแบบอักษรเริ่มต้น ดังนั้นประวัติย่อของคุณจะไม่มีปัญหาในการแสดงผลบนคอมพิวเตอร์ของนายหน้า ข้อเสียคือเนื่องจากเป็นเรื่องธรรมดาจึงมีผู้สมัครอื่น ๆ อีกหลายคนที่ใช้เรซูเม่ของพวกเขาในประวัติย่อ.

ดาวน์โหลดได้ที่ MyFonts

เปิด Sans

Open Sans เปิดตัวครั้งแรกประมาณปี 2011 เป็นแบบอักษรของ Google ที่ใช้กันทั่วไปในหน้าเว็บ มันยังใช้เป็นฟอนต์เริ่มต้นสำหรับเบราว์เซอร์ยอดนิยมบางตัวเช่น Mozilla Open Sans ใช้อักษรตัวเก่าที่ชื่อว่า Droid Sans ซึ่งใช้กับอุปกรณ์ Android.

เป็นแบบอักษร sans-serif ที่อ่านง่ายมาก อักขระมีความยาวและกว้างใช้ประโยชน์จากพื้นที่เปิดโล่งเพื่อปรับปรุงความสามารถในการอ่าน โดยรวมแล้วตัวอักษรน่าพอใจและให้ความรู้สึกที่ทันสมัย.

Open Sans เป็นตัวอักษรที่ใช้กันอย่างแพร่หลายเช่น Calibri ดังนั้นจึงไม่โดดเด่นเหมือนตัวเลือกแบบอักษรอื่น ๆ.

ดาวน์โหลดฟรี

Helvetica

Good Helvetica เก่าแก่เป็นที่นิยมสำหรับผู้โฆษณา ได้รับการพัฒนาชื่อเสียงในด้านการกำหนดแบบอักษรสำหรับศิลปินและนักชิม คุณสามารถเห็นมันถูกใช้ในสื่อการตลาดทั่วโลก แบรนด์ชื่อดังหลาย ๆ แบรนด์ใช้เป็นโลโก้และการสร้างแบรนด์.

สร้างขึ้นในปี 1950 Helvetica นั้นเรียบง่ายและน่าพึงพอใจ มันค่อนข้างสวยงามโดยไม่กระทบศีรษะคุณด้วยความสวยงามแบบสมัยใหม่ แบบอักษรนี้มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ Mac ล่วงหน้าและเทียบได้กับแบบอักษรยอดนิยมเช่น Arial อย่างไรก็ตามคุณจะไม่พบมันในระบบ Windows เว้นแต่คุณจะซื้อ หากนายหน้าจัดหางานมองที่เรซูเม่ของคุณไม่มีอยู่ฟอนต์จะถูกแปลงเป็นตัวเลือกอื่นในระบบของพวกเขา สิ่งนี้อาจทำลายประวัติส่วนตัวของคุณ.

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Neue Helvetica

Neue Helvetica นั้นคล้ายกับแบบอักษร Helvetica มาตรฐานมาก โดยพื้นฐานแล้วเป็นการทำงานซ้ำของ Helvetica ที่เปิดตัวในปี 2526 ในแวบแรกคุณอาจไม่เห็นความแตกต่างระหว่างแบบอักษรทั้งสอง อย่างไรก็ตามการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดจะนำการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นมาสู่แสง.

ด้วย Neue Helvetica มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดจากข้อ จำกัด ทางเทคนิคของแบบอักษรดั้งเดิม ดังนั้นตัวละครบางตัวก็กว้างขึ้นตัวอักษรโค้งมนได้รับเส้นโค้งที่นุ่มกว่าและเครื่องหมายวรรคตอนมีความเข้มแข็ง.

สิ่งนี้ส่งผลให้ตัวอักษรนั้นกลับมาเหมือนต้นฉบับอันเป็นที่รักอีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่กลมกลืนกับตัวอักษรมากขึ้น เช่นเดียวกับ Helvetica แบบอักษรนี้มาพร้อมกับมาตรฐานบนเครื่อง Mac แต่ไม่ใช่ Windows PCs.

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Avenir

Avenir ถูกสร้างขึ้นในปี 1988 เป็นคณะกรรมการจาก Linotype คำว่า “Avenir” หมายถึง “อนาคต” ในภาษาฝรั่งเศส แบบอักษรถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนว่า เป็นแบบอักษรที่น่าตื่นเต้นที่ยังคงให้สัมผัสแบบมืออาชีพ.

แบบอักษรนี้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักออกแบบกราฟิกและดำเนินการต่อการสร้างเพราะมันเป็นเอกลักษณ์พอที่จะโดดเด่น ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณสมัครกับ บริษัท ที่เน้นเทคโนโลยี แม้ว่ามันอาจจะสั่นสะเทือนเกินไปสำหรับนายหน้าเหล่านั้นที่คุ้นเคยกับแบบอักษร serif แบบดั้งเดิม.

ดาวน์โหลด At MYFONTS.com

Verdana

Verdana นั้นมักจะถูกมองว่าเป็นหนึ่งในตัวอักษรเรซูเม่ที่ดีที่สุดสำหรับมืออาชีพ มันเป็นแบบอักษร sans-serif ที่สร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1996 มันเป็นแก่นของ Microsoft Word และเทียบเท่ากับฟอนต์ Tahoma.

แบบอักษรสะอาดและอ่านง่าย Matthew Carter ผู้ออกแบบพยายามสร้างแบบอักษรที่ชัดเจนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก มันดูดีในขนาดตัวอักษรที่เล็กกว่าแม้ว่าเราจะไม่แนะนำให้ลองใช้กับประวัติย่อของคุณ!

โดยรวมแล้ว Verdana เป็นตัวอักษรที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับเรซูเม่ แต่มันไม่ได้นำเสนอสิ่งที่ยอดเยี่ยมถ้าคุณต้องการที่จะโดดเด่นอย่างแท้จริง.

ดาวน์โหลดได้ที่ MyFonts.com

TT Norms Pro

TT Norms Pro เป็นแบบอักษรที่ แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นกลางและเป็นที่ชื่นชอบในการมองเห็น เป็นแบบอักษร sans-serif ที่เน้นเรขาคณิตและความต่อเนื่อง ข้อความดูเป็นสัดส่วนไม่ว่าจะพิมพ์ออกมาหรือบนหน้าจอดิจิตอล.

มันเป็นฟอนต์เรขาคณิต Grotesk โดยทั่วไปหมายความว่าเป็นแบบอักษรที่ได้มาจากรูปทรงเรขาคณิตอย่างง่าย ทุกอย่างเรียบง่ายและสะอาด ด้วยเหตุนี้จึงสามารถอ่านได้สูงและดูดีต่อประวัติย่อ.

ดาวน์โหลดจาก MyFonts.com

จอร์เจีย

สร้างโดยนักออกแบบคนเดียวกันที่มากับ Verdana จอร์เจียเป็นแบบอักษรที่คุณเห็นบ่อยมาก มันถูกใช้โดย บริษัท ขนาดใหญ่เช่น Amazon และเป็นตัวเลือกสำหรับสิ่งพิมพ์เช่น New York Times ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1993 ตัวอักษรได้รับชื่อเสียงที่แข็งแกร่งว่าเป็นหนึ่งในตัวอักษร serif ที่ดีที่สุดที่มีอยู่.

หนึ่งในเหตุผลที่ดีที่สุดที่ทำให้มันได้รับความนิยมก็คือมันสามารถอ่านได้บนหน้าจอที่หลากหลาย มันถูกออกแบบมาสำหรับการอ่านบนหน้าจอเป็นหลัก ดังนั้นมันจึงดูดีในทุกสิ่งตั้งแต่โทรศัพท์มือถือไปจนถึงแท็บเล็ต ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของรัฐจอร์เจียก็คือความนิยมของมันอาจไม่ทำให้ประวัติย่อของคุณโดดเด่นเท่าที่คุณต้องการ.

ดาวน์โหลดจาก MyFonts.com

Roboto

เปิดตัวในปี 2011 Roboto เป็นอีกหนึ่งตัวอักษรที่คุณน่าจะลองดูเป็นร้อย ๆ ครั้ง เป็นแบบอักษรหลักที่ใช้กับ Google Maps! Google สร้างแบบอักษรนี้โดยเฉพาะเพื่อให้ดูดีในเว็บแอปพลิเคชัน ดังนั้นจึงอ่านได้ง่ายในทุกหน้าจอ.

เป็นแบบอักษร sans-serif ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและทันสมัย ในขณะที่มีการอุทธรณ์ร่วมสมัยที่สำคัญกับนักที่มุ่งเน้นการใช้งานเว็บ แต่มันอาจไม่ดีที่สุดสำหรับการดำเนินการต่อที่ถูกส่งไปยัง บริษัท ดั้งเดิม.

ดาวน์โหลดจาก Google Fonts

แคมเบรีย

นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอักษรยอดนิยมที่มอบหมายโดย Microsoft Cambria เปิดตัวในปี 2004 และมีการใช้อย่างมากใน Microsoft Word นี่คือฟอนต์ serif อย่างไรก็ตาม serif นั้นบอบบางกว่าสิ่งที่คุณเห็นในบางสิ่งเช่น Times New Roman.

มันถูกออกแบบมาสำหรับการอ่านบนหน้าจอ แม้ว่ามันจะดูดีสำหรับวัสดุพิมพ์เช่นกัน ขอบคุณ serif ที่บอบบางตัวอักษรจึงอ่านง่ายขึ้นเมื่อใช้กับข้อความขนาดเล็ก มันมีรูปลักษณ์แบบดั้งเดิมซึ่งอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่ทันสมัย.

ดาวน์โหลดจาก MyFonts.com

Avante Garde

ตามชื่อที่แนะนำ Avante Garde เป็นแบบอักษรที่ไม่ซ้ำใครและมีบุคลิกมากมาย มันถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1920 และมีการใช้อย่างมากในการโฆษณาในช่วงปี 1970 ด้วยเหตุนี้จึงมักเกี่ยวข้องกับยุคนั้น แม้ว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้จะได้รับการฟื้นฟูด้วยความงามแปลกตา.

แบบอักษรใช้เส้นบาง ๆ ตัวอักษรกว้างและลวดลายบางส่วนโดดเด่น มันดูดีมากบนหน้าจอคอมพิวเตอร์และสามารถใช้แสดงบุคลิกของคุณได้ อย่างไรก็ตามเอกลักษณ์ของมันคือดาบสองคม มันอาจดูไม่เป็นมืออาชีพกับ บริษัท แบบดั้งเดิมหรือดำเนินการต่อสำหรับตำแหน่ง C-suite.

ดาวน์โหลดจาก MyFonts.com

Trebuchet MS

Trebuchet MS ถูกสร้างขึ้นโดย Vincent Carne ชายคนเดียวกันกับที่พัฒนาฟอนต์ Comic Sans ที่น่าอับอาย แตกต่างจาก Comic Sans แบบอักษรนี้มีลักษณะที่ค่อนข้างเป็นกลางพร้อมสัมผัสความเป็นมืออาชีพ โดยปกติจะใช้บนเว็บและสามารถเห็นได้ในแอปพลิเคชันยอดนิยมเช่น Google เอกสาร.

แบบอักษร sans-serif สะอาดและอ่านง่ายบนหน้าจอ ข้อเสียเปรียบหลักของ Trebuchet MS คือไม่สามารถใช้อักขระบางตัวได้ หากต้องการใช้สิ่งต่างๆเช่นตัวพิมพ์เล็กหรือตัวเลขข้อความคุณจะต้องจ่ายเงินสำหรับแบบอักษรรุ่นมืออาชีพ.

ดาวน์โหลดได้ที่ MyFonts.com

Garamond

Garamond ถือเป็นอักษรที่ไม่มีกาลเวลามีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาก มันได้แรงบันดาลใจจากการออกแบบตัวอักษรที่ใช้ในศตวรรษที่ 16! แม้กระทั่งทุกวันนี้มันก็เป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักออกแบบเพราะมันมีเสน่ห์แบบวินเทจ.

นี่คือฟอนต์ serif ที่มีบรรทัดที่กำหนดไว้มาก สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการอ่านในขณะที่ให้ข้อความดูมีระดับ เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้สร้างเรซูเม่ อย่างไรก็ตามอาจไม่มีผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อ บริษัท ร่วมสมัยที่มีความสวยงามแบบสมัยใหม่.

ดาวน์โหลด At MyFonts

Didot

Didot เป็นอีกหนึ่งตัวอักษรเก่า อันนี้ถูกสร้างขึ้นระหว่าง 1784 และ 1811 มันถูกใช้ทั่วไปในประเทศฝรั่งเศสในช่วงรัชสมัยของ Marie Antoinette วันนี้คุณสามารถเห็นมันถูกใช้โดยฉลากแฟชั่นที่ต้องการสร้างความรู้สึกที่ซับซ้อน.

serif บน Didot ถูกกำหนด แต่สะอาด มันบางกว่าเซริฟอื่น ๆ ทำให้ดูยิ่งนัก ใช้แบบอักษรนี้เท่าที่จำเป็น ในขณะที่มันดูหรูหราการใช้งานมากเกินไปก็สามารถทำให้สวยได้อย่างรวดเร็ว.

ดาวน์โหลดได้ที่ MyFonts.com

Frutiger

Frutiger เป็นตัวอักษร sans-serif ที่ให้สัมผัสร่วมสมัยกับเรซูเม่ของคุณ มันได้รับการพัฒนาครั้งแรกในปี 1968 เป็นคณะกรรมการสำหรับสนามบิน Charles de Gaulle ในปารีส เนื่องจากมันจะถูกใช้ในการตั้งค่าที่ทันสมัยสำหรับ signage แบบอักษรจึงถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถอ่านได้ในระยะไกล.

แบบอักษรที่โดดเด่นเนื่องจากการใช้ลาดและเส้นเชิงมุม นี่หมายถึงการปรับปรุงความชัดเจนในขณะที่คุณเดินหรือขับผ่านป้าย มันดูดีในการดำเนินการต่อและนัดสมดุลที่ดีระหว่างการออกแบบร่วมสมัยและความสวยงามประณีต.

ดาวน์โหลดได้ที่ MyFonts.com

พิพิธภัณฑ์

Museo เป็นหนึ่งในตัวอักษรที่น่าสนใจในรายการนี้ มันเป็นฟอนต์ serif อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของประเพณีเหมือนกับฟอนต์ serif อื่น ๆ เซริฟนั้นโค้งงอทำให้ตัวอักษรรู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูด.

ตัวอักษรเรซูเม่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับงานบริการลูกค้าที่มีบุคลิกภาพดีเป็นกุญแจสำคัญ แม้ว่ามันอาจจะเป็นการปิดสำหรับการว่าจ้างผู้จัดการของ บริษัท แบบดั้งเดิมที่คาดหวังว่าพฤติกรรมมืออาชีพ.

ดาวน์โหลดได้ที่ MyFonts.com

จอง Antiqua

ตัวเลือกตัวอักษรนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการดำเนินการต่อ ตามที่คุณอาจเดาได้แบบอักษรนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำซ้ำตัวอักษรคลาสสิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันหมายถึงการเลียนแบบข้อความที่เกิดขึ้นระหว่างยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของอิตาลี.

Book Antiqua นั้นเป็นโคลนของฟอนต์ยอดนิยมอีกตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Palatino มันได้รับหน้าที่จาก Microsoft วันนี้มันพร้อมใช้งานบนระบบปฏิบัติการและตัวประมวลผลคำเกือบทั้งหมด มันมีรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างล้าสมัยดังนั้นจึงอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณสมัครเป็น บริษัท ร่วมสมัย.

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Lato

Lato เป็นฟอนต์โอเพนซอร์สที่ทุกคนสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี เป็นแบบอักษรที่ค่อนข้างใหม่ที่เปิดตัวในปี 2010 ผู้ออกแบบสร้างแบบอักษรเพื่อเรียกความรู้สึกของฤดูร้อน แบบอักษร sans-serif ทันสมัยและร่าเริง มักจะถูกเปรียบเทียบกับธรรมชาติของ Gill Sans อย่างไรก็ตามมันง่ายพอที่จะถูกนำไปใช้อย่างจริงจังในสภาพแวดล้อมแบบมืออาชีพ.

แม้จะมีความพร้อมในการเปิด แต่คอมพิวเตอร์บางเครื่องก็มีตัวอักษรนี้โหลดไว้ล่วงหน้า ดังนั้นจึงอาจไม่ปรากฏบนคอมพิวเตอร์ของนายหน้าเมื่อโหลดประวัติย่อของคุณ.

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

โซเฟียโปร

Sofia Pro เป็นตัวอักษรยอดนิยมในโลกของการตลาด เป็นฟอนต์ sans-serif ที่สามารถระบุได้ด้วยลวดลายที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งรวมถึงอักขระที่เชื่อมต่อและรูปทรงเรขาคณิตที่แตกต่างกัน.

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Sofia Pro ก็คือมันรองรับภาษาต่าง ๆ มากมาย รวมแล้วมีมากกว่า 500 ตัวอักษร มันยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างแบรนด์และดูดีมากเมื่อใช้กับหัวเรื่องในประวัติย่อ แม้ว่าเราจะไม่แนะนำให้ใช้กับข้อความขนาดใหญ่.

ดาวน์โหลดได้ที่ MyFonts.com

ทำไมฟอนต์จึงมีความสำคัญในเรซูเม่?

คุณอาจกำลังคิดว่าตัวเลือกแบบอักษรของคุณจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจจ้างงานของนายหน้า อย่างไรก็ตามคุณจะประหลาดใจกับบทบาทที่เล่นแบบอักษรเป็นเรซูเม่และจดหมายของคุณ ในตอนท้ายของวันงานของคุณเป็นรูปแบบของการตลาด สิ่งที่คุณโฆษณาคือตัวคุณ!

ความประทับใจครั้งแรกมีขนาดใหญ่มากและคุณต้องสร้างเรซูเม่ที่โดดเด่นได้อย่างรวดเร็วก่อน อะไรจะดีไปกว่าการทำด้วยตัวอักษรที่ดี?

การทำตัวพิมพ์ส่งผลต่ออารมณ์ที่เฉพาะเจาะจงต่อผู้อ่าน นั่นเป็นเหตุผลที่การเลือกแบบอักษรเป็นส่วนสำคัญของการโฆษณา ความแตกต่างเล็กน้อยระหว่างแบบอักษรทำสิ่งต่างๆมากมายเพื่อสร้างอารมณ์ที่เฉพาะเจาะจง สมองของเรากำลังมองหาความสัมพันธ์ในสิ่งที่เราเห็นและอ่านอยู่ตลอดเวลา มันไม่ใช่แค่คำพูดของเรซูเม่ที่มีความสำคัญ.

คิดว่าครั้งสุดท้ายที่คุณดูการตลาดสำหรับภาพยนตร์ โอกาสที่จะเป็นแบบอักษรที่ใช้ในภาพยนตร์สยองขวัญมีความกล้าหาญน่าอึดอัดใจและทำให้ตกใจเล็กน้อย เป็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวซึ่งมีแนวโน้มที่จะใช้แบบอักษรที่เปิดกว้างและโปร่งสบายที่ถ่ายทอดความรู้สึกสนุก.

แบบอักษรที่คุณใช้ในเรซูเม่ของคุณสามารถทำสิ่งเดียวกันกับนายหน้า มันเหมือนกับข้อความอ่อนเกินที่กำหนดอารมณ์ แบบอักษรทุกตัวมีบุคลิกภาพที่แปลในทันทีสำหรับผู้อ่าน.

แบบอักษรที่ดีจะทำงานให้คุณ มันอาจทำให้การสมัครงานของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนายหน้าและสร้างการเชื่อมต่อกับความรู้สึกที่เฉพาะเจาะจง ไม่ว่าคุณจะพยายามสื่อถึงความเป็นมืออาชีพความซื่อสัตย์หรืออย่างรวดเร็วแบบอักษรสามารถทำทุกอย่างให้คุณโดยไม่พูดถึงคำเหล่านั้นภายในข้อความ.

วิธีการเลือกแบบอักษรที่ดีที่สุดสำหรับประวัติส่วนตัวของคุณ

ผู้เขียนเรซูเม่ใช้เวลาไปกับการเลือกแบบอักษรที่เหมาะสม มันเป็นการตัดสินใจที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยสำหรับการโฆษณาที่มีคนเห็น คุณต้องการที่จะตอบสนองต่อการทำงานของคุณในขณะที่ยังคงสร้างความเป็นมืออาชีพ นอกจากนี้คุณต้องทำให้สามารถอ่านได้!

นายหน้ามองผ่านกองเรซูเม่ต่อวัน สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการทำคือทำให้สิ่งต่าง ๆ ยากขึ้นสำหรับพวกเขา นี่เป็นวิธีที่เร็วที่สุดที่จะถูกปฏิเสธ! เมื่อพูดถึงเรื่องการอ่านคุณต้องเลือกแบบอักษรที่ง่ายต่อการมองเห็นและอ่านง่ายในรูปแบบการพิมพ์หรือดิจิตอล นั่นหมายถึงการอยู่ห่างจากแบบอักษรที่มีขนดกและบุคลิกภาพมากเกินไป แบบอักษรเล่นหางและคำที่สร้างขึ้นเพื่อศิลปะคำควรหลีกเลี่ยง.

สิ่งสำคัญอันดับสองที่คุณต้องให้ความสำคัญคือการเลือกแบบอักษรที่ให้ความรู้สึกเป็นมืออาชีพ นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องยึดติดกับรูปแบบอักษร serif แบบดั้งเดิม แบบอักษรที่ดีที่สุดสำหรับประวัติย่อของคุณจะขึ้นอยู่กับ บริษัท และบุคลิกภาพที่ทำงานของคุณ.

หากงานที่คุณสมัครอยู่ใน บริษัท ทันสมัยที่เน้นเทคโนโลยีแบบอักษรคลาสสิกอาจเหมาะกับคุณ เช่นเดียวกับการใช้แบบอักษรที่ทันสมัยในสถานที่ทำงานแบบดั้งเดิมมากขึ้น.

คุณต้องปรับให้เข้ากับที่ทำงานของคุณพร้อมกับแสดงบุคลิกของคุณ ใช้โอกาสในการสร้างตัวชี้นำภาพที่เงียบเหล่านั้นเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่คุณต้องการ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแจ้งให้นายหน้าทราบถึงสิ่งที่คุณต้องการ.

ขนาดตัวอักษรประวัติย่อที่ดีที่สุดคืออะไร?

การเลือกขนาดที่เหมาะสมมีความสำคัญเท่ากับการเลือกแบบอักษรที่ดีที่สุด หลักทั่วไปอย่างดีขนาดอักษรที่ดีที่สุดคือ 12pt หากคุณสามารถชนที่มากถึง 13 pt มันก็ใช้ได้เช่นกัน สิ่งนี้ใช้ได้กับข้อความหลักของคุณจำนวนมาก.

สิ่งที่เล็กกว่าอาจอ่านยากเกินไป ขนาดเล็กสามารถใช้สำหรับรองรับข้อความ แต่คุณควรใช้เท่าที่จำเป็นและไม่ควรต่ำกว่า 10 pt.

ส่วนหัวและคำบรรยายควรมีขนาดใหญ่กว่า 12 pt โดยทั่วไปควรมีขนาดใหญ่กว่าข้อความหลักของคุณระหว่าง 4 pts ถึง 6 pts.

ใช้ตัวเอียงและตัวหนาในประวัติส่วนตัวของคุณ

ข้อความตัวหนาและตัวเอียงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเน้นบางส่วนของประวัติย่อของคุณ สามารถใช้เพื่อดึงดูดความสนใจไปยังประเด็นสำคัญ อย่างไรก็ตามเช่นขนาดตัวอักษรขนาดเล็กควรใช้เท่าที่จำเป็น.

สำหรับการออกแบบเรซูเม่ที่ได้รับความนิยมมากมายคุณจะเห็นข้อความตัวหนาถูกใช้กับคำบรรยาย คุณสามารถใช้มันเพื่อเน้นประสบการณ์การทำงานหรือระบุช่วงเวลาในประวัติศาสตร์อาชีพของคุณ เป็นทางเลือกที่เหมาะสมในการเพิ่มขนาดของข้อความ.

โดยทั่วไปแล้วตัวเอียงจะใช้สำหรับข้อความขนาดเล็ก ตัวเอียงเด่นมากและสามารถทำให้สิ่งต่าง ๆ ดูรกเกินไปดังนั้นอย่าหักโหม คุณสามารถใช้มันสำหรับชื่อเมืองและรัฐเพื่อการศึกษาหรืองานก่อนหน้าของคุณ.

เมื่อคุณสร้างประวัติย่อข้อความตัวหนาและตัวเอียงควรเป็นรูปแบบเดียวที่คุณใช้ หลีกเลี่ยงการขีดเส้นใต้หรือการเน้นคำ สิ่งนี้ทำให้ประวัติย่อปรากฏอย่างฉับพลันและสามารถสร้างปัญหาการจัดรูปแบบที่สำคัญบางอย่าง.

ความแตกต่างระหว่าง“ ตระกูลตัวอักษร”

เมื่อนักออกแบบพูดถึงฟอนต์พวกเขามักจะอ้างถึงตระกูลฟอนต์เฉพาะ ตัวอักษรทุกตัวมีอยู่ในตระกูลเดียวกันซึ่งเป็นเพียงกลุ่มของการออกแบบที่มีลักษณะคล้ายกัน พวกเขามักจะแสดงผลที่คล้ายกันแม้ว่าจะไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป.

ตระกูลเหล่านี้กว้างและมักจะรวมแบบอักษรหลายแบบ ต่อไปนี้เป็นตระกูลแบบอักษรทั่วไปที่คุณควรทำความคุ้นเคย.

Serif

แบบอักษร Serif นั้นง่ายต่อการระบุ พวกเขาคือการออกแบบที่มีหางตกแต่งในตัวละครส่วนใหญ่ ตัวอย่างที่ดีของฟอนต์ serif ได้แก่ Times New Roman, Georgia และ Garamond พวกเขามักจะมีการอุทธรณ์คลาสสิก.

Sans-Serif

แบบอักษร Sans-Serif ไม่มี serif ที่ตกแต่งบนตัวอักขระ พวกมันสะอาดและสร้างรูปลักษณ์ที่ร่วมสมัยมากขึ้น แบบอักษรเหล่านี้เป็นที่นิยมมากในแอปพลิเคชันดิจิทัลและการโฆษณาสมัยใหม่.

monospace

แบบอักษร Monospace ล้วนเกี่ยวกับการสร้างจอแสดงผลที่สะอาดตา โดยปกติแล้วจะใช้ในการพิมพ์สิ่งพิมพ์เพราะอักขระแต่ละตัวใช้พื้นที่เท่ากัน ตัวอักษรทุกตัวมีความกว้างที่สอดคล้องกันทำให้คุณสามารถสร้างรูปลักษณ์ที่เหมือนกันสำหรับกลุ่มข้อความ.

เล่นหาง

บ่อยครั้งที่ใช้ในการออกแบบกราฟิกและโฆษณาฟอนต์แบบตัวสะกดมีไว้เพื่อให้ดูด้วยลายมือ แบบอักษรนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นตัวสะกดที่ถูกต้อง ตราบใดที่มันลอกเลียนแบบตัวอักษรฟอนต์อาจตกอยู่ในตระกูลฟอนต์แบบอักษร แบบอักษรเหล่านี้มักจะไม่ใช้สำหรับการดำเนินการต่อ.

จินตนาการ

ในที่สุดก็มีตระกูลฟอนต์แฟนตาซี แบบอักษรเหล่านี้ตกแต่งมาก มันมีไว้สำหรับข้อความสั้น ๆ เช่นเครื่องหมาย พวกเขายังสามารถใช้สำหรับงานศิลปะคำ พวกเขาไม่ดีต่อประวัติเพราะพวกเขาดูไม่เป็นมืออาชีพมาก นอกจากนี้อาจอ่านยาก.

วิธีใช้ประโยชน์จากการจัดรูปแบบเพื่อทำให้ป็อปอัลฟ่า

การจัดรูปแบบที่ไม่ซ้ำใครและอ่านง่ายเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ตัวเลือกแบบอักษรของคุณโดดเด่น ไม่ควรกรอกเรซูเม่ที่มีจำนวนข้อความมากเกินไป คุณไม่ใช่คนเดียวในการค้นหางาน ผู้สรรหาจะกลั่นกรองเรซูเม่หลายครั้งเพื่อหาผู้สมัครที่เหมาะสมกับตำแหน่ง บล็อกข้อความขนาดใหญ่สามารถปิดนายหน้าและย้ายเรซูเม่ของคุณไปที่ด้านล่างของกอง.

สามารถใช้รูปแบบสะอาดทั้งหมดเพื่อให้เรซูเม่ของคุณอ่านง่ายขึ้น แบ่งข้อความออกเป็นบล็อกขนาดเล็กลงและใช้ประโยชน์จากเครื่องมือการจัดรูปแบบที่แตกต่างกัน อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วข้อความตัวหนาและตัวเอียงเหมาะสำหรับการเน้นข้อมูลสำคัญ คุณสามารถใช้พวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าทักษะที่เกี่ยวข้องใด ๆ ที่กล่าวถึงในรายละเอียดของงานโดดเด่น.

เป้าหมายคือการทำให้ประวัติย่อของคุณง่ายขึ้น หนึ่งในข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้หางานทำคือพยายามใส่ข้อมูลให้มากเกินไปในหน้าเดียว ควรใช้สิ่งต่าง ๆ เช่นจุดแสดงหัวข้อย่อยหลายหัวข้อและคำบรรยายเพื่อแยกข้อความนั้นออก รัดกุมและให้ข้อมูลมากที่สุดในคำพูดเล็ก ๆ น้อย ๆ.

สิ่งนี้ช่วยในการสร้างพื้นที่เปิดโล่งมากขึ้นบนหน้า ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการง่ายต่อสายตา ไม่เพียงแค่นั้น แต่ตัวเลือกแบบอักษรของคุณสามารถโดดเด่นอย่างแท้จริง.

ข้อสรุป

การเขียนประวัติย่อเป็นศิลปะ มันเกี่ยวกับการสร้างสมดุลระหว่างความเป็นมืออาชีพและบุคลิกภาพ คุณต้องการให้นายหน้ารู้ว่าคุณเป็นใครในขณะที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่ถูกต้องทั้งหมด วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำคือเลือกแบบอักษรที่ดี! ทดลองกับแบบอักษรที่แตกต่างกันและดำเนินการต่อเทมเพลต นายจ้างที่มีศักยภาพของคุณไม่มีอะไรนอกจากเอกสารที่จะรู้จักคุณ ดังนั้นใช้โอกาสที่จะใช้แบบอักษรที่โดดเด่นและทำให้ทุกคำนับ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector