ไดรฟ์แบบไดนามิก: วิธีกำไรโดยการแบ่งปันรหัสของคุณฟรี

คุณสร้างรายได้ออนไลน์จากการแบ่งปันรหัสของคุณได้อย่างไร คุณจะประสบความสำเร็จได้อย่างไรโดยไม่ต้องให้ผู้ใช้ซื้อสคริปต์จากคุณ?


จอร์จเชียงผู้ก่อตั้งไดรฟ์ไดนามิคทำได้ ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้เขาแสดงให้เราเห็นว่า บริษัท ของเขาประสบความสำเร็จอย่างไรขณะเดียวกันก็รักษาจรรยาบรรณของการให้สคริปต์ฟรี.

ไลค์ของ Intel, CNN และ Walmart มีสคริปต์จากไดรฟ์ไดนามิก คุณคาดหวังว่า บริษัท จะมีแผนกผู้เขียนโค้ด แต่มันก็ไม่ได้ ในความเป็นจริงจอร์จ – ใช่ผู้ก่อตั้ง – เขียนรหัสเกือบทั้งหมดด้วยตัวเอง! ไม่น่าแปลกใจเลยสักนิด?

กลุ่มเป้าหมายของไดรฟ์แบบไดนามิกส่วนใหญ่จะเป็นผู้เริ่มต้นจนถึงผู้ดูแลเว็บกลางและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ดูแลเว็บไซต์ของตัวเอง.

ฉันติดต่อกับจอร์จเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกของเขาเกี่ยวกับ บริษัท ของเขาและวิธีที่พวกเขาประสบความสำเร็จโดยไม่ขอเงินจากผู้ใช้ นี่คือคำตอบของจอร์จสำหรับคำถามของฉัน.

Contents

พบกับ George Chiang of Dynamic Drive

George Chiang ฉันชื่อและเป็นผู้ก่อตั้ง Dynamic Drive ฉันยังใช้งานเว็บไซต์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบเว็บไซต์อีกสองอย่างคือ CSS Drive และ JavaScript Kit การเขียนโค้ดเว็บเป็นสิ่งที่ฉันชอบ แต่ฉันก็มีความชอบในการสอนโดยทั่วไปด้วยเหตุนี้ฉันจึงเป็นครูสอนภาษาอังกฤษด้วย.

ไดรฟ์แบบไดนามิกเริ่มต้นในช่วงปลายปี 1990 เมื่อ JavaScript มีการแยกส่วนอย่างมากและคำศัพท์ DHTML (ไดนามิก html) เพิ่งแปรเปลี่ยนเป็นคำที่มีข่าวลือ ในขณะนั้นไม่มี GitHub หรือที่เก็บรหัสขนาดใหญ่ทุกประเภท.

แนวคิดเบื้องหลัง DD คือการสร้างไลบรารีส่วนกลางที่มีเว็บมาสเตอร์รหัส DHTML และ JavaScript ที่เป็นต้นฉบับฟรีซึ่งสามารถเพิ่มฟังก์ชัน UI ให้กับไซต์ของพวกเขาได้อย่างง่ายดายเช่นเมนูแบบเลื่อนลงภาพเคลื่อนไหวแบบสไลด์ – อิน ฯลฯ จุดสูงสุดไซต์อย่าง CNN.com และ Walmart ล้วนใช้รหัสจากไดรฟ์ไดนามิก.

รหัสไดรฟ์ไดนามิกของ CNN.com ที่มา: เงินของ CNN.

ชุมชนตัวอย่างโค้ดไดรฟ์ไดรฟ์ไดนามิกมาจากแหล่งหรือพัฒนาภายในองค์กรหรือไม่?

รหัสส่วนใหญ่เขียนด้วยตัวเองจริง ๆ มีส่วนร่วมจากสมาชิกหลักในฟอรัมของเรา.

Dynamic Drive ตอบสนองอย่างไรต่อคลื่นปัจจุบันของผู้สร้างแบบลากและวางและปลั๊กอินที่กำหนดเป้าหมายไปยังเจ้าของเว็บไซต์ที่ไม่ใช้เทคโนโลยี?

เป็นเรื่องจริงภูมิทัศน์สำหรับการออกแบบเว็บและการสร้างอินเทอร์เฟซ UI ที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายตั้งแต่สมัยโบราณและผู้ดูแลเว็บมีวิธีสร้างหน้าเว็บมากมายรวมถึงตัวสร้างแบบลากและวาง หนึ่งในแนวคิดที่เรามีคือการแปลงสคริปต์ยอดนิยมบางส่วนใน DD เป็นปลั๊กอิน WordPress.

Dynamic Drive ทำเงินได้อย่างไรเหมือนทุกอย่างฟรีบนเว็บไซต์?

แหล่งที่มาของรายได้หลักมาจากงานโฆษณาและงานสัญญาเช่นการปรับแต่งสคริปต์สำหรับบุคคล เรามุ่งมั่นที่จะจัดลำดับความสำคัญเกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้และเป้าหมายของการทำให้ไซต์เป็นอิสระเหนือรายได้.

คุณเผชิญกับความท้าทายอะไรบ้างในการพัฒนา Dynamic Drive และคุณจัดการกับความท้าทายเหล่านั้นอย่างไร?

อุปสรรคหลักคือกำหนดสิ่งที่เว็บไซต์เป็นเรื่องชัดเจน ในเวลานั้น DHTML เพิ่งจะกลายเป็นคำศัพท์ถึงแม้ว่าหลายคนยังคงสับสนว่า “สคริปต์ DHTML” เป็นอะไรจริง ๆ ข้อเสนอหลักของเรา เราสร้างคำขวัญที่สื่อสารอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่คำว่า“ อนาคตของ JavaScript วันนี้”.

ใครคือคู่แข่งของคุณและคุณแตกต่างจากไดรฟ์ไดนามิกอย่างไร?

ทุกวันนี้การแข่งขันเพื่อคุณภาพสูงพร้อมใช้งานและรหัสฟรีนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ github, codepen.io ไปจนถึงคลังเก็บรหัสอื่น ๆ มากมายที่ผู้คนสามารถเข้าถึงรหัสได้จาก.

ในขณะที่สคริปต์โอเพนซอร์สใหม่เกิดขึ้นทุกวันคำแนะนำมักคลุมเครือและการพยายามขอความช่วยเหลือจากผู้เขียนมักตกอยู่ในหูของคนหูหนวก DD มีฟอรัมความช่วยเหลือที่มุ่งมั่นและตอบสนองอย่างดีเยี่ยมซึ่งผู้เยี่ยมชมได้หันมาใช้เวลานานหลายปีเพื่อรับความช่วยเหลือแบบเป็นส่วนตัวและทันเวลาสำหรับรหัสที่พบใน DD.

การเปลี่ยนแปลงใดที่รับผิดชอบต่อความสำเร็จของไดรฟ์แบบไดนามิกมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง?

การแนะนำส่วนเครื่องมือเว็บและรหัส CSS ช่วยผลักดันไซต์ให้มีการรับส่งข้อมูลที่สูง เช่นเดียวกับการเพิ่มแขนขาให้กับร่างกายทั้งสองส่วนต่างชมโค้ด JavaScript หลักอย่างชัดเจนและรองรับผู้ชมกลุ่มเดียวกันที่เข้ามาในไซต์แล้ว “ ให้สิ่งที่พวกเขาต้องการกับผู้คนมากขึ้น” คือกลยุทธ์.

คุณมีการปรับปรุงอะไรบ้างในขณะนี้สำหรับผู้ใช้ Dynamic Drive?

สิ่งหนึ่งที่ฉันพยายามสร้างวันนี้คือส่วนของบล็อก ตามที่กล่าวไว้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ของเราเป็นผู้เริ่มต้นจนถึงผู้ดูแลเว็บกลางและผู้พัฒนาและด้วยบล็อกเป้าหมายของฉันคือการให้คำแนะนำและแบบฝึกหัดที่มีประโยชน์ซึ่งจะสอดคล้องกับผู้ชมกลุ่มนั้นเช่นวิธีตั้งค่าความปลอดภัยที่ดีที่สุดใน WordPress ปลั๊กอินของเบราว์เซอร์สำหรับนักออกแบบเว็บไซต์และอื่น ๆ.

ภาพใหญ่ของไดรฟ์แบบไดนามิกคืออะไร บริษัท จะอยู่ในอีก 10 ปีข้างหน้า?

นั่นเป็นคำถามที่ตอบยากมาก เว็บกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วและ DD ของวันพรุ่งนี้อาจมีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากจาวาสคริปต์และรหัสฟรีในปัจจุบัน มันอาจพัฒนาเป็นศูนย์กลางชุมชนมากขึ้นด้วยผู้ใช้สร้างเนื้อหาเข้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามฉันตื่นเต้นที่จะพัฒนาตามเวลา.

เพื่อสรุป

จอร์จกล่าวว่ากลยุทธ์ที่ทำให้ธุรกิจของเขาได้รับการส่งเสริมมากที่สุดคือ“ ให้สิ่งที่พวกเขาต้องการกับผู้คนมากขึ้น” วิธีการของเขาคือการทำให้รหัสของเขาอยู่ในมือให้มากที่สุด ด้วยสคริปต์ของเขาที่ใช้งานบน CNN.com, Walmart และสิ่งอื่น ๆ ความน่าเชื่อถือของเขานั้นแข็งแกร่งพอที่จะทำให้ลูกค้าที่ต้องการให้เขาเขียนรหัสที่กำหนดเองสำหรับพวกเขา.

กลยุทธ์การตลาดของจอร์จซึ่งเป็นแนวเดียวกับจริยธรรมของเขาคือให้รหัสฟรี การให้สคริปต์ของเขาพิสูจน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการใช้ตัวอย่างโค้ดไดรฟ์ไดรฟ์แบบไดนามิก“ ผู้ใช้ตกลงที่จะไม่ลบ / แก้ไขประกาศสินเชื่อภายในซอร์สโค้ด DHTML หรืออ้างสิทธิ์รหัสเพื่อให้ทำงานได้เอง” ข้อตกลงนี้ทำหน้าที่เป็นทั้งตลาดเสรีสำหรับรหัสฟรีและเป็นการแจ้งเตือนการคุ้มครองลิขสิทธิ์.

หวังว่าคุณจะสามารถรับข้อมูลเชิงลึกจากกลยุทธ์และการเติบโตของไดรฟ์แบบไดนามิกได้บ้าง คุณสามารถติดตาม George บน Twitter.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector