13 สุดยอดเครื่องกำเนิดชื่อบล็อก

การค้นหาชื่อโดเมนใหม่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณอาจเป็นงานที่ยุ่งยาก คุณอาจเพิ่งตัดสินใจเริ่มบล็อกบนแพลตฟอร์มบล็อก WordPress แต่สิ่งที่คุณเรียกว่าไซต์ใหม่ของคุณคืออะไร?


คุณจะต้องการสิ่งที่น่าจดจำไม่ซ้ำกับคุณและธุรกิจของคุณและสิ่งที่อาจเกี่ยวข้องกับคำหลักของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ SEO มีหลายพันบทความเกี่ยวกับวิธีการเลือกชื่อโดเมนที่ดีสำหรับบล็อกหรือเว็บไซต์ วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นคือใช้ตัวสร้างชื่อบล็อกเพื่อให้น้ำไหลออกมาอย่างสร้างสรรค์.

Contents

ทำไมคุณอาจต้องการใช้เครื่องมือสร้างชื่อบล็อก?

 1. คุณต้องการสร้างบล็อกใหม่ แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกชื่อบล็อกใด.
 2. คุณต้องการตั้งค่าเว็บไซต์ใหม่ แต่ไม่ทราบว่าจะเลือกชื่อโดเมนใด.
 3. คุณไม่มีความคิด.
 4. ทุกชื่อโดเมนเดียวที่คุณเคยดูนั้นถูกใช้ไปแล้ว 🙁
 5. ชื่อแบรนด์หรือชื่อธุรกิจของคุณได้รับการลงทะเบียนแล้วและคุณกำลังมองหารูปแบบต่างๆ.

แต่แทนที่จะใช้เวลาในการระดมสมองหาชื่อเว็บไซต์หรือบล็อกที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณคุณสามารถลองใช้หนึ่งในเครื่องมือออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำเพื่อคุณ แนวคิดของตัวสร้างชื่อโดเมนหรือตัวสร้างชื่อบล็อกไม่ใช่เรื่องใหม่และมีจำนวนมาก อย่างไรก็ตามคุณจะต้องใช้สิ่งที่ง่ายต่อการใช้งานและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเช่นกัน.

มาดูสิ่งที่ดีที่สุด …

ตรวจสอบว่าชื่อโดเมนในอุดมคติของคุณสามารถใช้ได้กับ BlueHost – ฟรีโดเมน + อีเมลเมื่อคุณซื้อโฮสติ้ง:

1. Domain.com

Domain.com เป็นผู้รับจดทะเบียนชื่อโดเมนยอดนิยม แต่ก็มีเครื่องมือสร้างชื่อบล็อกที่มีประโยชน์ เครื่องมือนี้ยังรวมค่าใช้จ่ายของแต่ละโดเมนที่ปรากฏในผลลัพธ์ด้วย.

เมื่อคุณป้อนคำหลักระบบจะตรวจสอบเพื่อดูว่า. com พร้อมใช้งานหรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้นก็จะแสดงส่วนขยายชื่อโดเมนอื่น ๆ ที่พร้อมใช้งานและหากไม่สามารถใช้ได้ก็จะให้คำแนะนำอื่น ๆ แก่คุณ.

เครื่องมือนี้ยังแสดงชื่อโดเมนพรีเมี่ยม ช่วงเหล่านี้มีมากถึงพันดอลลาร์ แต่ถ้าคุณมีงบประมาณมากสำหรับบล็อกใหม่ของคุณนั่นอาจเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า.

นอกจากนี้เนื่องจากเป็นผู้รับจดทะเบียนชื่อโดเมนคุณสามารถลงทะเบียนโดเมนได้ทันทีที่คุณพบที่คุณชอบพร้อมให้บริการและภายในงบประมาณของคุณ.

ใช้รหัสคูปองพิเศษของเรา BFSITEHUB เพื่อรับส่วนลด 30% สำหรับชื่อโดเมนของคุณที่ Domain.com

2. Shopify กำเนิดชื่อธุรกิจ

Shopify มีเครื่องมือที่มีประโยชน์มากมายสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กออนไลน์รวมถึงเครื่องมือสร้างชื่อธุรกิจ.

มันทำงานแตกต่างจากเครื่องมืออื่น ๆ ในรายการนี้ซึ่งจะค้นหาชื่อธุรกิจที่จดทะเบียนและไม่ใช่ชื่อโดเมน.

ดังนั้นคุณอาจต้องรวมผลลัพธ์จากเครื่องมือนี้กับเครื่องมือสร้างชื่อโดเมนอื่นเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับโดเมนที่ตรงกับชื่อธุรกิจของคุณด้วย.

3. การค้นหาโดเมนแบบลีน

การสร้างชื่อโดเมนสำหรับเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณที่มีอยู่ไม่จำเป็นต้องเป็นกระบวนการที่ยุ่งยากและยาวที่ทำให้คุณอยากกรีดร้อง คุณสามารถค้นหาสิ่งที่น่าอัศจรรย์ได้ในพริบตาด้วยการค้นหาโดเมนแบบ Lean.

วิธีการทั่วไปสำหรับการสร้างชื่อโดเมนในการค้นหาโดเมนแบบ Lean

คนส่วนใหญ่สร้างชื่อโดเมนด้วยการรวมคำสองคำขึ้นไปเข้าด้วยกัน หนึ่งในคำที่มักเกี่ยวข้องกับธุรกิจเว็บไซต์หรือวัตถุประสงค์เช่น SalesForce, BusinessWeek, Extreme Tech และอื่น ๆ อีกมากมาย.

การค้นหาโดเมนแบบลีนเป็นตัวสร้างโดเมนที่สร้างขึ้นโดยคนที่อยู่เบื้องหลัง WordPress เครื่องมือสร้างชื่อบล็อกนี้เชี่ยวชาญในการสร้างชื่อโดเมนสำหรับบล็อก ในความพยายามที่จะทดสอบว่าการใช้การค้นหาโดเมนแบบลีนนั้นง่ายแค่ไหน “GamerAddict” ในช่องค้นหาโดเมน ฉันได้รับการเสนอโดเมนที่มีอยู่ 4,999 โดเมนซึ่งมี gameraddict แล้ว ในบรรดานั้นฉันเลือก“ GamerAddictHelp.com; และเนื่องจากชื่อโดเมนนั้นพร้อมใช้งานกล่องป๊อปอัพที่ระบุ “ ตัวเลือกการลงทะเบียน” รวมไปถึง:

Domain.com
Namecheap
• BlueHost (แนะนำเป็นอย่างยิ่ง & ฟรีชื่อโดเมนเมื่อคุณซื้อโฮสติ้ง – ข้อเสนอล่าสุด – $ 2.65 ต่อเดือน + โดเมนฟรี)
•ลงทะเบียนและสร้างบล็อกบน WordPress.com

นอกจากนี้เว็บไซต์ยังแจ้งให้ฉันทราบว่า“ GamerAddictHelp.com” มีให้ใน Twitter.

สรุปแล้วฉันพบว่ากระบวนการทั้งหมดนั้นง่ายและเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งหมดในเวลาน้อยมาก.

วิธีอื่นในการสร้างชื่อโดเมนในการค้นหาโดเมนแบบ Lean

คำนำหน้าและคำต่อท้าย – การค้นหาโดเมนแบบลีนจะเพิ่มคำนำหน้าที่ด้านหน้าของคำหรือคำต่อท้ายที่ท้ายคำเพื่อสร้างชื่อโดเมน.

.ดอทคอม – เนื่องจากคนที่ไม่ใช้เทคนิคส่วนใหญ่เชื่อมโยงชื่อโดเมน. com กับอินเทอร์เน็ตการค้นหาโดเมนแบบลีนจะตรวจสอบความพร้อมใช้งานของ. com สำหรับชื่อโดเมนของคุณเท่านั้น เนื่องจากไซต์ตรวจสอบเฉพาะ. com จึงไม่แสดง. com ในชื่อโดเมน.

ไม่มีไม่มีของ – คุณไม่สามารถใช้ตัวเลขยัติภังค์หรืออักขระพิเศษอื่น ๆ เป็นส่วนหนึ่งของชื่อโดเมนของคุณ การค้นหาโดเมนแบบลีนจะระบุว่าไม่สามารถทำการค้นหาได้.

คุณสามารถเรียกดูผลลัพธ์การค้นหาของคุณได้จากการค้นหาโดเมนแบบลีน

การเรียงลำดับและกรองผลลัพธ์การค้นหา – การค้นหาโดเมนแบบลีนให้ความนิยมความยาวหรือการเรียงลำดับตัวอักษรแบบง่ายของผลการค้นหาของคุณ นอกจากนี้คุณสามารถกรองผลการค้นหาเพื่อแสดงเฉพาะชื่อโดเมนที่เริ่มต้นหรือลงท้ายด้วยคำค้นหาของคุณ.

ยืนยันความพร้อมใช้ของผลลัพธ์การค้นหา – เมื่อคุณคลิกที่ชื่อโดเมนหน้าต่างเล็ก ๆ จะปรากฏขึ้นเพื่อตรวจสอบว่ามีชื่อโดเมนอยู่หรือไม่ นอกจากนี้ยังจะตรวจสอบว่าชื่อนั้นมีอยู่ใน Twitter หรือไม่.

ชื่อโดเมนที่ลงทะเบียนก่อนหน้านี้ – เมื่อคุณคลิกที่ชื่อโดเมนที่ลงทะเบียนโดยบุคคลอื่นก่อนหน้ากล่องชื่อจะเปลี่ยนเป็นสีชมพู.

คุณสามารถติดตามรายการโปรดของคุณ – คุณสามารถทำเครื่องหมายผลการค้นหาที่คุณชอบเพื่อติดตาม สิ่งที่คุณต้องทำคือคลิกดาวถัดจากชื่อโดเมนในหน้าต่างยืนยันความพร้อมใช้งาน.

4. โดเมนพจนานุกรม

Dictionarydomains.io รันการตรวจสอบความพร้อมใช้งานของชื่อโดเมนคำเดียวใน TLD (. com, .ca, .org, .io และอื่น ๆ อีกมากมาย) ในช่วงเวลาของการเผยแพร่บทความนี้ยังมีอีกหลายพันชื่อโดเมนคำศัพท์ที่มีให้ลงทะเบียนซึ่งอาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุนโดเมนหรือการเริ่มต้นเทคโนโลยี.

5.Wordoid

wordoids คืออะไร? พูดง่ายๆคือเป็นคำที่สร้างขึ้นดูดีและเหมาะสำหรับการตั้งชื่อ คำเหล่านี้อาจเป็นชื่อเฉพาะสำหรับ บริษัท ผลิตภัณฑ์บล็อกหรือโดเมนของคุณ.

Wordoid เป็นเครื่องมือตั้งชื่อที่ฟรีและชาญฉลาดและเป็นเครื่องมือที่สร้างสรรค์ที่สุดในการสร้างชื่อที่สะดุดตาและโดดเด่นสำหรับคุณ มันประดิษฐ์คำใหม่และทำโดยอัตโนมัติ มีการปฏิบัติตามกฎของการออกเสียงเช่นเดียวกับการออกเสียง คุณจะไม่พบคำเหล่านี้ในพจนานุกรม แต่ฟังดูเหมือนคำจริง คำเหล่านี้สามารถสร้างเป็นภาษาอังกฤษสเปนฝรั่งเศสอิตาลีหรือเยอรมัน ไม่เพียงฟรี แต่มันใช้งานง่ายที่สุดแน่นอน.

เครื่องมือนี้จะสร้างคำที่ดูเหมือนว่าพวกเขาเป็นคำภาษาอังกฤษ แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาสร้างขึ้นมาอย่างสมบูรณ์.

นี่เป็นรูปแบบการตั้งชื่อที่ใช้กันทั่วไปสำหรับ startups และแอพใหม่ ๆ มากมาย.

นี่คือผลตัวอย่างบางส่วน:

มีห้าตัวเลือกง่าย ๆ ให้คุณเลือกเมื่อสร้างชื่อใน Wordoid:

ภาษา: คุณสามารถเลือกหนึ่งภาษาเพื่อสร้าง Wordoids ตามกฎของภาษานั้น คุณยังสามารถเลือกสองภาษาหรือมากกว่านั้นเพื่อผสมผสานรสนิยมของหลายภาษา.

ระดับคุณภาพ: ยิ่งระดับคุณภาพที่เลือกสูงขึ้นจะกำหนดว่าเสียงนั้นมีความคล้ายคลึงกันหรือเป็นธรรมชาติมากน้อยเพียงใดเมื่อเทียบกับภาษาที่เลือก ตัวเลือกทั้งสาม ได้แก่ ต่ำปานกลางหรือสูง.

รูปแบบ: คุณสามารถเลือกที่จะป้อนแฟรกเมนต์สั้นหรือไม่รวมแฟรกเมนต์สั้นโดยปล่อยให้ฟิลด์นั้นว่าง การปล่อยให้ฟิลด์ว่างเปล่าจะทำให้ Wordoids ถูกสร้างขึ้นแบบสุ่มทั้งหมด หากคุณป้อนส่วนย่อยสั้น ๆ ที่จะรวมอยู่ใน Wordoid ที่สร้างขึ้นคุณสามารถเลือกได้ว่าควรจะปรากฏในตอนท้ายประกอบด้วยหรือเริ่มต้น.

ความยาวของ Wordoid: คุณสามารถตั้งค่าความยาวสูงสุดของ Wordoids ของคุณ การเลือกนี้มีความสำคัญเนื่องจากตัวเลือกแบบสั้นจะดูดีกว่าตัวแบบยาว คุณสามารถเลือกได้ว่าความยาวคือจำนวนตัวอักษรใด ๆ ระหว่าง 5 ถึง 15.

ชื่อโดเมน: คุณจะได้รับตัวเลือกในการแสดงหรือซ่อน Wordoids ด้วยสถานะ. net และ. com โดยการเลือก “แสดง” เว็บไซต์จะแสดงว่า Wordoid พร้อมใช้งานและที่ใด ตัวอย่างเช่นฉันเลือกที่จะสร้าง Wordoid เป็นภาษาอังกฤษโดยมีความยาวสูงสุด 15 ตัวอักษรและเริ่มต้นด้วย “เด็ก” หนึ่ง Wordoid ที่แนะนำคือ“ kidstorio” และเว็บไซต์ระบุว่ามีให้บริการในฐานะ. com และ. net ที่ GoDaddy.

6. ชื่อตาข่าย

เมื่อคุณป้อนคำที่ตรงเป้าหมายและคลิกค้นหาบนเนมเมชคุณจะได้รับการเสนอคำแนะนำชื่อโดเมนที่คล้ายกันโดเมนย่อทั่วไปคำแนะนำที่เน้น SEO คำแนะนำผสมและคำแนะนำที่สนุกสนาน การเลือกเหล่านี้จะช่วยให้คุณค้นหาชื่อโดเมนที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเริ่มต้นบล็อกของคุณหรือสร้างเว็บไซต์.

คุณสมบัติของ Name Mesh มีดังต่อไปนี้:

•แต่ละโดเมนจะถูกทำเครื่องหมายด้วยสีแดงไม่พร้อมใช้งานหรือเป็นสีเขียวให้พร้อมใช้งาน ไซต์นี้อนุญาตให้คุณซ่อนโดเมนที่ไม่พร้อมใช้งาน.

•ชื่อตาข่ายช่วยให้คุณกำหนดความยาวอักขระสูงสุดสำหรับบล็อกหรือชื่อโดเมนของคุณ.

•เมื่อคลิกตัวเลือกโดเมนคุณจะเห็นความพร้อมใช้งานทางสังคมของชื่อโดเมนทั้งบน Twitter และ Facebook.
•ส่วนขยายเพิ่มเติมเช่น. com, .co, .net และ. io ส่วนขยายชื่อโดเมนสามารถเปิดหรือปิดได้ นี่เป็นตัวเลือกส่วนขยายที่มากขึ้นหรือน้อยลง.

•คุณสามารถตรวจสอบโดเมนระดับบนสุดทั่วไป (gtlds) ใหม่ที่มีให้โดยทั่วไปเช่น. link, .email, .domains และอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อมีการเปิดตัว gtlds ใหม่จะถูกเพิ่ม.

7. โดเมนบอท

Domains Bot เป็นหนึ่งในเครื่องสร้างชื่อโดเมน / บล็อกชื่อที่ง่ายที่สุดเนื่องจากมีอินเตอร์เฟสที่สะอาด ในการสร้างชื่อโดเมนคุณเพียงป้อนคำหลักและคลิกปุ่มค้นหา จากนั้นคุณสามารถปรับแต่งรายการของคุณเพิ่มเติมโดยเลือกอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้ใช้คำเหมือนสำหรับแต่ละคำหลักเลือกส่วนขยายโดเมนระดับบนสุด (TLD) ที่จะรวมการเลือกช่วงราคาของคุณและอื่น ๆ.

นอกจากนี้คุณจะเห็นรายการของชื่อโดเมนที่ลงทะเบียนแล้วและมีอยู่ สำหรับคำแนะนำแต่ละข้อที่นำเสนอคุณจะเห็นความพร้อมใช้งานทางสังคม ถัดจากคำแนะนำแต่ละข้อที่คุณชอบคุณคลิกปุ่ม “ซื้อ” และคุณจะถูกนำไปยังรายการผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนที่แนะนำและราคาของพวกเขา.

8. Nameboy

Nameboy เป็นหนึ่งในผู้สร้างชื่อโดเมนที่เก่าแก่ที่สุด แต่นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องทำให้เป็นหนึ่งในเครื่องมือยอดนิยม.

Nameboy ช่วยให้คุณค้นหาชื่อโดเมนผ่านการใช้การค้นหาชื่อโดเมนและโอกาสในการลงทะเบียนชื่อโดเมน มันเป็นเครื่องกำเนิด URL ที่หลากหลายตัวสร้างชื่อ บริษัท และตัวสร้างชื่อเว็บไซต์ ผลลัพธ์ที่คุณได้รับจะขึ้นอยู่กับจำนวนข้อมูลที่คุณให้กับเครื่องมือ.

ตัวอย่างเช่น, คุณสามารถป้อนคำอธิบายหลักคำอธิบายรองและคุณยังสามารถสร้างคำคล้องจองโดเมนของคุณหรือใส่ยัติภังค์ได้ เราขอแนะนำให้ลบความสามารถในการสร้างโดเมนที่มียัติภังค์.

การสร้างชื่อโดเมนนั้นง่ายและรวดเร็วด้วย Nameboy สิ่งที่คุณต้องทำคือป้อนคำหลัก คุณสามารถป้อนคำหลักที่สองได้หากต้องการ จากนั้นคุณระบุว่าคุณจะยอมรับชื่อโดเมนด้วยเครื่องหมายยัติภังค์หรือไม่ เนื่องจากฐานข้อมูลแคชของชื่อโดเมนนั้นถูกใช้โดย Nameboy จึงรวดเร็ว แต่ชื่อโดเมนที่คุณชอบที่สุดอาจถูกลงทะเบียนโดยบุคคลอื่นก่อนหน้านี้.

คุณสมบัติเพิ่มเติมของ Nameboy รวมถึง:

•คุณสามารถเข้าสู่ระบบและบันทึกชื่อโดเมนที่มีอยู่ที่คุณต้องการในรถเข็นสำหรับการลงทะเบียนชื่อโดเมนในภายหลัง คุณกดปุ่ม“ เข้าสู่ระบบ” ที่มุมบนขวาของหน้าการค้นหา NameBoy และชื่อโดเมนที่คุณชื่นชอบที่มีอยู่ทั้งหมดจะถูกบันทึกไว้ในตะกร้าชื่อโดเมนของคุณ.

•ยังสามารถใช้รถเข็นค้นหาชื่อโดเมนของคุณเพื่อติดตามชื่อโดเมนที่คุณเป็นเจ้าของในปัจจุบันเพื่อให้คุณสามารถจัดการได้จากที่เดียวที่สะดวก คุณเพียงเข้าสู่ระบบคลิกรถเข็นโดเมนและคลิก“ เพิ่มชื่อฉันเอง” หลังจากคลิก “จัดการ” ถัดจากแต่ละโดเมนในรายการของคุณคุณควรไปที่หน้าการจัดการของผู้รับจดทะเบียนเดิม.

เครื่องมือนี้จะสร้างรายชื่อโดเมนจำนวนมากให้เลือก คุณสามารถลงทะเบียนโดเมนได้โดยตรงจากรายการผลลัพธ์ชื่อ.

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับชื่อที่สร้างจากเครื่องมือนี้คือพวกเขาทั้งหมดมีความเป็นเอกลักษณ์และสามารถสร้างแบรนด์ได้ มีชื่อมากมายจากการค้นหาอย่างง่ายด้านบนที่สามารถใช้เป็นสูตรหรือบล็อกอาหารได้.

9. Panabee

หากคุณกำลังมองหาตัวสร้างชื่อโดเมนหรือบล็อกที่เหนือสิ่งอื่นใดที่ใช้งานง่ายคุณจะชอบสิ่งนี้ Panabee เป็นหนึ่งในผู้สร้างชื่อที่ง่ายที่สุดทางออนไลน์ เนื่องจากสิ่งที่คุณทำคือป้อนคำหลักหนึ่งคำหรือสองคำและ Panabee จะรวมคำศัพท์เพิ่มอักขระหรือสะกดคำย้อนหลังโดยอัตโนมัติ ชื่อเพิ่มเติมถูกสร้างขึ้นโดยการวางสระตัวสุดท้ายทิ้งตัวอักษรตัวแรกเพิ่มตัวอักษรตัวสุดท้ายสองเท่าหรือเพิ่มคำหลักสองครั้ง.

ด้วย Panabee คุณสามารถเลือกส่วนขยายโดเมนเนื่องจากรองรับส่วนขยายจำนวนมากเช่น. com, .net, .org, .us, .in ฯลฯ อย่างไรก็ตามคุณสามารถเพิ่มส่วนขยายที่คุณต้องการเมื่อคุณเพิ่มคำหลักของคุณ แม้ว่ามันจะไม่สามารถใช้ได้และ Panabee จะดูแลส่วนที่เหลือ.

สื่อสังคม
Panabee จะตรวจสอบความพร้อมใช้งานโซเชียลมีเดียของแนวคิดชื่อโดเมนของคุณเพื่อให้คุณได้รับความสอดคล้องในทุกช่องทางสำหรับชื่อแบรนด์ของคุณ การจัดแนวชื่อโดเมนของคุณกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของคุณนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น ธุรกิจออนไลน์ใหม่ไม่สามารถมีส่วนร่วมกับการตลาดโซเชียลมีเดียและสร้างแบรนด์บนช่องโซเชียลมีเดีย นี่คือเหตุผลที่ Panabee มีประโยชน์มากกับการตรวจสอบความพร้อมของชื่อโดเมนของคุณบนเครือข่ายโซเชียลมีเดียเช่น Facebook, Twitter, Tumblr, Pinterest และ Instagram.

บล็อกหรือชื่อโดเมนของคุณสามารถลงทะเบียนได้ถ้ามีอยู่ที่ GoDaddy เพียงคลิกที่ชื่อ.

คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับคำหลักของคุณจะปรากฏใต้คำแนะนำชื่อ แสดงให้คุณเห็นด้านล่างนี้คือลิงก์สาธารณะและโพสต์จาก Google และ Facebook.

แอพที่เกี่ยวข้องกับคำสำคัญของคุณจาก Apple App Store และ Google Play Store จะปรากฏทางด้านขวา.

นอกจากนี้โดเมนทั้งที่ลงทะเบียนและต่างประเทศจะปรากฏขึ้นด้วย.

คุณจะไม่ผิดหวังกับการออกแบบที่น่าดึงดูดใจของเว็บไซต์นี้ความเรียบง่ายในการใช้งานและความเร็วที่น่าอัศจรรย์.

10. NameStation

ด้วย NameStation คุณสามารถสร้างทั้งชื่อบล็อกแบบสุ่มและคำหลักที่รวมชื่อบล็อก เป็นเครื่องมือสร้างชื่อโดเมนอัจฉริยะสร้างส่วนขยายคำที่เกี่ยวข้องกับคำหลักที่คุณระบุ.

NameStation ให้คุณ:

•ชื่อสุ่มที่สร้างขึ้นหรือโดเมนคำหลัก

•คำแนะนำในการสร้างชื่อบล็อกอัตโนมัติที่เป็นชื่อบล็อกและคำหลักที่เกี่ยวข้อง

•คำแนะนำการค้นหาและรายการคำหลัก

•ตรวจสอบโดเมนจำนวนมากที่รวดเร็ว

•โอกาสในการแข่งขันการตั้งชื่อสาธารณะ

•คำแนะนำของชื่อบล็อกเด็ดจากผู้ใช้รายอื่นที่ได้รับด้วยตนเอง

ต้องเสียค่าธรรมเนียมการลงทะเบียนที่ NameStation.

11. โดเมนเพื่อน

เพื่อนร่วมโดเมนอาจเป็นหนึ่งในเอ็นจิ้นที่เก่าแก่ที่สุดสำหรับคำแนะนำโดเมนบนอินเทอร์เน็ต แต่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องกำเนิดชื่อโดเมนที่ดีที่สุด ด้วย Domain Fellow คุณสามารถสร้างชื่อโดเมนที่มีความหมายและสั้นและตรวจสอบความพร้อมใช้งาน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสร้างโดเมนที่โดดเด่นโดยการรวมคำหลักของคุณหรือใช้ฐานข้อมูลของคำที่นิยมจัดหมวดหมู่ ไม่เพียง แต่เพื่อน ๆ ในโดเมนจะใช้งานง่ายเท่านั้น มันฟรีเช่นกัน.

การลงทะเบียนโดเมนของคุณไม่ได้กระทำโดย Domain Fellow อย่างไรก็ตามมันจะอ้างอิงคุณไปยังนายทะเบียนที่มีคุณภาพสูงเช่น Verisign หรือ Dolstar ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับบริการใด ๆ ที่ดำเนินการโดย Fellow Domain และผู้ให้บริการลงทะเบียนโดเมนจะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่ส่งโดย Fellow Domain.

หากคุณต้องการดูว่าคำหลักของคุณเป็นที่นิยมหรือไม่ลองดูที่เครื่องมือคำหลักของ Google.

หากคุณต้องการตรวจสอบแนวโน้มสำหรับคำหลักของคุณตรวจสอบได้ที่ Google Trends.

12. ตัวสร้างชื่อ IsItWp

IsItWP เป็นเว็บไซต์หลักเกี่ยวกับ WordPress แต่มีเครื่องมือฟรีที่ยอดเยี่ยมที่สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงชื่อที่สมบูรณ์แบบสำหรับบล็อกใหม่ของคุณ.

สิ่งที่คุณต้องทำคือป้อนคำหลักสองสามคำหรือชื่อแบรนด์ที่เป็นไปได้แล้วปล่อยให้เครื่องมือทำส่วนที่เหลือ.

คุณจะได้รับรายชื่อโดเมนเนมมากมายให้เลือกโดยขึ้นอยู่กับชื่อที่คุณป้อน.

หากคุณพบชื่อบล็อกที่คุณต้องการเพียงคลิก ‘ดูรายละเอียด’ แล้วคุณจะสามารถซื้อโดเมนผ่านทาง Bluehost.

13. วงล้อโดเมน

Domain Wheel เป็นเครื่องมือแนะนำโดเมนคุณภาพสูง สิ่งที่คุณต้องทำคือป้อนคำหลักหนึ่งหรือสองคำและจะทำให้คุณมีรายชื่อโดเมนจำนวนมาก.

รายการที่สร้างขึ้นมีชื่อโดเมนที่ใช้งานได้จริง ดังนั้นคุณจะไม่ตื่นเต้นกับโดเมนที่มีศักยภาพเพียงเพื่อจะพบว่าคุณไม่สามารถซื้อได้จริง.

ผลลัพธ์จะถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ที่ต่างกันเล็กน้อย หมวดหมู่แรกคือโดเมนที่มีเป้าหมายและคำหลักที่เกี่ยวข้องรวมถึง. com, .net. หรือ. org.

ถัดไปคุณจะพบรายชื่อโดเมนแบบสุ่มสมบูรณ์ที่สร้างโดยเครื่องมือ.

ในส่วนสุดท้ายคุณจะพบโดเมนที่ดูเหมือนคำหลักที่คุณแทรกหรือคำหลักที่สุ่ม แต่ยังเกี่ยวข้องกับคำหลักเป้าหมายของคุณ เพียงคลิกสิ่งที่คุณสนใจและคุณจะได้รับชุดผลลัพธ์ใหม่ทั้งหมด.

14. ค้นหาโดเมนได้ทันที

ค้นหาโดเมนทันทีเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้จริงทันที ทันทีที่คุณเริ่มพิมพ์คำหลักลงในแถบการค้นหาจะเริ่มสร้างผลลัพธ์โดเมน.

คุณจะพบชื่อโดเมนที่แตกต่างกันหลายร้อยชื่อและคุณจะรู้ได้ทันทีว่าพวกเขาว่างหรือไม่ คุณสามารถเสนอบนโดเมนที่ทำเครื่องหมายด้วยสีแดงได้.

โดเมนเหล่านี้จะมาพร้อมกับราคาพรีเมี่ยม แต่สำหรับบล็อกเกอร์ใหม่ที่มีงบประมาณมากราคาอาจคุ้มค่า.

วิธีการเลือกชื่อบล็อก

การเริ่มบล็อกใหม่อาจเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น แต่มันเป็นเรื่องง่ายที่จะติดอยู่กับหนึ่งในขั้นตอนแรก – เลือกชื่อบล็อกที่สมบูรณ์แบบ.

ชื่อบล็อกของคุณจะเป็นชื่อโดเมนชื่อธุรกิจของคุณและสิ่งที่จะติดอยู่ในใจของผู้เข้าชม.

ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการเลือกชื่อบล็อกที่ไม่ถูกต้องและต้องเปลี่ยนชื่อโดเมนของคุณตามถนน สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ปัญหาการสร้างแบรนด์ปัญหาเกี่ยวกับ SEO และ headacahes ที่มากขึ้น.

ดังนั้นการตั้งชื่อบล็อกของคุณเป็นสิ่งที่ท้าทาย.

แต่มีหลายวิธีที่คุณสามารถช่วยให้กระบวนการง่ายขึ้น:

 • ทำความเข้าใจกับสิ่งที่ทำให้ชื่อบล็อกที่ดี
 • เรียนรู้วิธีที่ผู้เชี่ยวชาญสร้างชื่อที่จับใจและมีแบรนด์ได้
 • ใช้ตัวสร้างชื่อบล็อกเพื่อสร้างชื่อบล็อกที่สมบูรณ์แบบ

เราครอบคลุมทั้งหมดนี้และอื่น ๆ ในโพสต์ด้านล่าง คำแนะนำนี้จะช่วยคุณไม่ว่าบล็อกของคุณจะอยู่ในประเภทใดและคุณมีความใหม่ในโลกของบล็อก.

ชื่อบล็อกที่ดีคืออะไร?

ชื่อบล็อกอาจดูเรียบง่าย แต่จริงๆแล้วมีหลายอย่างที่เกิดขึ้นใต้พื้นผิว คุณนึกภาพบล็อกที่ประสบความสำเร็จเช่น Huffington Post หรือ Smart Passive Income หากพวกเขามีชื่อบล็อกที่แตกต่างกันหรือไม่ บางทีพวกเขาอาจจะไม่ติดและได้รับความสำเร็จในระดับสูงด้วยชื่อที่แตกต่างและมีเล่ห์กว่า?

ชื่อบล็อกของคุณจะมีผลต่อหัวข้อที่คุณเขียนความง่ายในการดึงและแบรนด์ของคุณเป็นที่จดจำ.

การเลือกชื่อบล็อกที่แข็งแกร่งไม่ซ้ำใครและน่าจดจำสามารถช่วยคุณสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้นได้ หากคุณเลือกชื่อบล็อกที่ไม่สอดคล้องกับหัวข้อเว็บไซต์ของคุณหรือสร้างความสับสนให้กับผู้เข้าชมคุณจะทำให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก.

นี่คือลักษณะบางอย่างที่ชื่อบล็อกที่ดีแบ่งปัน:

 • พวกเขาน่าจดจำและแบ่งปันได้ง่าย
 • พวกเขาอธิบายหรือแนะนำสิ่งที่บล็อกเป็นเรื่องเกี่ยวกับ
 • พวกเขาไม่ซ้ำกันและสามารถใช้ในการสร้างแบรนด์
 • พวกเขาผ่านการทดสอบการพูดเช่นเป็นเรื่องง่ายที่จะบอกชื่อเพื่อนของคุณ
 • สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกชื่อบล็อก
 • ก่อนที่คุณจะเลือกชื่อบล็อกคุณจะต้องทำงานพื้นฐานบางอย่างเพื่อทำความเข้าใจว่าบล็อกของคุณเป็นอย่างไรและผู้ชมที่คุณกำลังแสดงอยู่นั้นเป็นอย่างไร.

พลาดขั้นตอนนี้และคุณจะติดอยู่บนลู่วิ่งตั้งชื่อบล็อกตลอดมาสร้างชื่อใหม่ แต่อย่าค้นหาชื่อที่เหมาะกับบล็อกของคุณจริง ๆ.

ต่อไปนี้เป็นปัจจัยสำคัญสี่ประการที่จะส่งผลต่อชื่อบล็อกของคุณ:

1. หัวข้อและนิช

บล็อกของคุณเกี่ยวกับอะไร?

คุณควรจะสามารถตอบคำถามนี้ก่อนที่คุณจะเริ่มบล็อก ตัวอย่างเช่นบล็อกของคุณจะเกี่ยวกับคำแนะนำทางการเงินเชิงปฏิบัติสำหรับคนรุ่นใหม่หรือไม่ หรือวิธีการเกี่ยวกับบล็อกที่มุ่งเน้นไปที่การใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีในงบประมาณ? หรือบางทีคุณอาจเริ่มบล็อกเกี่ยวกับการตลาดทางอีเมลสำหรับ บริษัท อีคอมเมิร์ซใหม่?

คุณควรมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับประเภทของหัวข้อที่คุณจะเขียน (อาจเป็นรายการหัวข้อโพสต์บล็อกที่มีศักยภาพ) คนที่คุณกำลังเขียนและวิธีที่คุณจะโดดเด่นในซอกของคุณ.

ขั้นตอนแรกนี้สำคัญมาก.

ลองนึกภาพวันที่ใช้จ่ายด้วยชื่อที่สมบูรณ์แบบสำหรับบล็อกการถ่ายภาพของคุณเท่านั้นที่จะตระหนักว่าคุณต้องการเขียนในช่องทางการตลาดวิดีโอแทน คุณอาจโชคดีและได้ชื่อบล็อกที่ใช้งานได้ แต่มีโอกาสที่ดีที่คุณจะต้องเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น.

2. ผู้ชมของคุณ

ผู้ชมที่คุณกำหนดเป้าหมายจะมีอิทธิพลต่อชื่อบล็อกของคุณด้วย.

มาดูช่องทางการเงินส่วนบุคคลอีกครั้ง ภาษาของคุณจะแตกต่างกันมากเมื่อพูดกับผู้ชมวิทยาลัยเมื่อเทียบกับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน.

เมื่อรู้ว่าโพรงของคุณยังไม่เพียงพอคุณต้องเจาะลึกถึงกลุ่มคนที่คุณกำลังพูดในช่องนั้น.

หากคุณกำลังดิ้นรนเพื่อหาสิ่งที่ไม่เหมือนใครมันจะมีประโยชน์หากคุณต้องการทำอะไรที่ตรงไปตรงมา หากผู้เข้าชมทราบว่าบล็อกของคุณจะอยู่ในช่วงเวลาใดที่พวกเขาพิมพ์ในชื่อโดเมนของคุณแสดงว่าคุณอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง.

3. เสียงและเสียง

น้ำเสียงและเสียงของคุณจะไม่เพียง แต่ได้รับอิทธิพลจากซอกและผู้ชมของคุณ แต่ยังรวมถึงเสียงของคุณในฐานะนักเขียน คิดว่ามันเป็นวิธีที่คุณเกี่ยวข้องกับผู้ชมของคุณและภาษาที่คุณใช้.

ตัวอย่างเช่นลองดูบล็อกที่ชื่อว่า The Middle Finger Project คุณสามารถบอกได้จากชื่อเพียงอย่างเดียวว่ามันจะมีไหวพริบก้าวร้าวและสนุกสนาน เป็นบล็อกที่แสดงวิธีสร้างรายได้ตามเงื่อนไขของคุณเอง แต่มันโดดเด่นจากเว็บไซต์อื่น ๆ ในพื้นที่โดยมีความเป็นเอกลักษณ์มาก.

ภาษาของคุณอาจจะไม่หงุดหงิด แต่มันแสดงให้เห็นว่าคุณควรทำให้บุคลิกของคุณเปล่งประกายในบล็อกของคุณ อย่ากลัวที่จะเน้นหรือเพิ่มส่วนของคุณและงานของคุณ.

ซึ่งรวมถึงการใช้คำสแลงคำศัพท์และวลีที่พูดกับผู้ชมของคุณ.

เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อบล็อกของคุณสอดคล้องกับประเภทการเขียนที่คุณกำลังทำอยู่.

กรณีที่แย่ที่สุดคุณอาจลงท้ายด้วยชื่อที่ไม่ตรงกัน ตัวอย่างเช่นหากคุณมีชื่อบล็อกที่ทำให้เกิดเสียงขององค์กร แต่คุณจะรู้สึกสนุกและสนุกสนานนี่จะทำให้ผู้เข้าชมสับสน.

4. ประเภทของยี่ห้อ

เมื่อคุณนึกถึงชื่อคุณจะต้องการสิ่งที่เป็นแบรนด์ ตัวอย่างเช่นลองนึกถึงชื่อแบรนด์ที่เป็นสัญลักษณ์เช่น Apple, Tesla, Amazon และ Google.

นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องการชื่อโดเมนคำเดียว แต่ควรเป็นสิ่งที่น่าจดจำและจดจำผู้เยี่ยมชมของคุณ.

ชื่อบล็อกของคุณจะต้องเป็นสิ่งที่คุณสามารถสร้างแบรนด์ได้โดยเฉพาะถ้าคุณวางแผนที่จะอยู่ในระยะยาว.

ชื่อแบรนด์มีหลายประเภท ตัวอย่างเช่น“ istockphoto.com” เป็นโดเมนที่มีคำหลักจำนวนมาก แต่กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพื้นที่ภาพถ่ายสต็อก.

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของชื่อบล็อก

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณเลือกชื่อบล็อกที่ดีที่สุด คุณจะได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดทั่วไปเพื่อหลีกเลี่ยงพร้อมกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่จะนำไปใช้.

1. สั้นกว่าดีกว่า

ยิ่งชื่อบล็อกของคุณสั้นลงเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น.

ลองดูที่ทั้งสองโดเมน“ learnhowtogethighrankings.com” กับ“ seorank.com” โดเมนแรกนั้นยาวและยากที่จะจำได้และจะไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้.

ในขณะที่ชื่อโดเมนที่สองสั้นจำง่ายและสามารถใช้เพื่อสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งในพื้นที่ SEO.

โดเมนคำเดียวส่วนใหญ่ได้รับการจดทะเบียนมาหลายทศวรรษแล้ว แต่ด้วยการใช้เครื่องมือสร้างชื่อบล็อกด้านล่างคุณสามารถรวมสองคำเข้ากับโดเมนที่น่าจดจำ.

2. ใช้เวลาของคุณ

คุณไม่ต้องการเร่งกระบวนการเลือกชื่อบล็อก.

ต้องผ่านขั้นตอนการเปลี่ยนชื่อบล็อกของคุณตามถนนอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก คุณอาจทำให้ผู้เข้าชมสับสนและสูญเสียอันดับเครื่องมือค้นหา.

ทั้งหมดนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยสละเวลาล่วงหน้าเพื่อค้นหาชื่อบล็อกที่คุณต้องการใช้ในระยะยาว.

3. อย่าทำตัวเองในกล่อง

เมื่อคุณเลือกชื่อบล็อกอาจเป็นไปได้ที่จะทำเฉพาะเจาะจงมากเกินไป ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณต้องการเริ่มบล็อกกีฬาเกี่ยวกับเทนนิสดังนั้นคุณจึงตั้งชื่อมันว่า “tennisinsider.com”.

นี่คือชื่อที่ดีสำหรับบล็อกของคุณ อย่างไรก็ตามสามารถ จำกัด คุณได้ในอนาคต.

ไม่กี่ปีมานี้คุณอาจเบื่อกับการเขียนเกี่ยวกับเทนนิสและต้องการขยายออกไปสู่กีฬาอื่น ๆ ที่นี่ชื่อที่ดีกว่าสำหรับบล็อกของคุณน่าจะเป็น“ sportsinsider.com”.

คุณสามารถเลือกชื่อบล็อกทั่วไปได้มากขึ้นตลอดเวลาในขณะที่ยังคงเขียนเนื้อหาแบบเจาะจงมากขึ้น คุณเพียงแค่ต้องการให้พื้นที่ตัวเองเติบโตต่อไปในอนาคต.

เมื่อบล็อกของคุณมีจำนวนผู้เข้าชมและการใช้งานเพิ่มขึ้นมันจะง่ายขึ้นในการขยายไปสู่นิชที่เกี่ยวข้องใหม่แทนที่จะเริ่มจากศูนย์.

4. ไม่มีตัวเลขหรืออักขระพิเศษ

ชื่อบล็อกของคุณและชื่อโดเมนที่เกี่ยวข้องควรมีคำและตัวอักษรเท่านั้น การรวมตัวเลขเครื่องหมายขีดคั่นและอักขระพิเศษอื่น ๆ ทำให้คุณจำโดเมนของคุณได้ยาก.

นอกจากนี้การสร้างแบรนด์ในบล็อกของคุณก็ทำได้ยากขึ้น มันจะดูเป็นสแปมและเป็นมืออาชีพน้อยลงทั่วกระดาน.

5. การอ่าน URL

ประเด็นสุดท้ายคือการพิจารณาว่า URL ของคุณมีลักษณะอย่างไร บางครั้งเมื่อคุณรวมคำสองคำเข้าด้วยกันมันจะสร้างคำที่ไม่ได้ตั้งใจไว้ใน URL ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาษาของคุณหรือภาษาอื่นที่ผู้เยี่ยมชมพูด.

นี่อาจเป็นเรื่องน่าอายเล็กน้อยและอาจเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นสิ่งที่ผู้อ่านของคุณชี้ให้คุณเห็น.

6. ไปไกลกว่าชื่อของคุณ

บล็อกเกอร์จำนวนมากจบลงด้วยการใช้ชื่อของตัวเอง ง่ายเรียบง่ายและมีโอกาสเป็นโดเมนที่มีอยู่แล้ว.

วิธีนี้อาจสมเหตุสมผลถ้าบล็อกเกี่ยวกับคุณหรือคุณเป็นผู้แต่งที่จัดพิมพ์หนังสือภายใต้ชื่อของคุณเอง.

อย่างไรก็ตามสำหรับบล็อกเกอร์จำนวนมากมันเหมาะสมกว่าที่จะไปไกลกว่าชื่อของคุณและมาพร้อมกับสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นต้นฉบับอย่างแท้จริง การไปกับชื่อของคุณเองอาจจะง่ายกว่า แต่ก็เป็นการยากที่จะสร้างแบรนด์โดยใช้ชื่อของคุณมากกว่าสิ่งที่ไม่ซ้ำใคร.

นอกจากนี้หากบล็อกของคุณเติบโตเกินกว่าคุณเป็นการส่วนตัวคุณอาจประสบปัญหาในการขยายแบรนด์ของคุณ.

สร้างรายการคำหลักชื่อบล็อกของคุณ

ถึงตอนนี้คุณได้เรียนรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับชื่อบล็อกที่มีคุณภาพสูง คุณมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับบล็อกของคุณคุณได้เรียนรู้ว่าอะไรทำให้ชื่อที่ดีและข้อผิดพลาดทั่วไปที่ควรหลีกเลี่ยง.

ถึงเวลาสร้างรายการคำหลักเริ่มต้นของคุณแล้ว นี่คือรายการคำและวลีที่คุณจะพิมพ์ลงในเครื่องมือสร้างชื่อในส่วนถัดไปเพื่อเปิดเผยชื่อบล็อกในฝันของคุณ.

1. วิจัยการแข่งขันของคุณ

การแข่งขันของคุณเป็นสถานที่ที่ดีในการหารายชื่อบล็อกที่มีศักยภาพ ด้วยการค้นคว้าบล็อกและเว็บไซต์ที่ทำได้ดีมากคุณจะสามารถดูว่าผู้อ่านของคุณชอบอะไรและชื่อประเภทใดทำงานได้ดี.

นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรออกไปข้างนอกและคัดลอกชื่อบล็อกอื่นอย่างโจ๋งครึ่ม แต่ก็เป็นการดีที่จะดึงแรงบันดาลใจจากสิ่งที่กำลังทำงานอยู่.

การค้นหาอย่างรวดเร็วของ Google จะทำ แต่คุณยังสามารถเรียกดูเว็บไซต์เช่น AllTop ทรัพยากรนี้แสดงรายการบล็อกยอดนิยมทั้งหมดในแต่ละช่อง.

เมื่อคุณเรียกดูชื่อบล็อกของคู่แข่งโปรดจำไว้ว่าแนวโน้มการตั้งชื่อพร้อมกับคำหลักที่คุณอาจใช้ในชื่อของคุณ.

ตัวอย่างเช่นในพื้นที่หนังสือพิมพ์เรามีชื่อเช่น The New York Times, Los Angeles Times, The Irish Times, The Seattle Times, The Daily Times และอีกมากมาย.

2. เรียกดูชื่อหนังสือ

การดูหนังสือที่ขายดีที่สุดอาจเป็นอีกวิธีที่ดีในการทำให้น้ำผลไม้สร้างสรรค์ของคุณลื่นไหล ใช้เวลาอ่านหนังสือขายดีที่อยู่ในตลาดเดียวกัน ดูหนังสือที่กำลังทำดีอยู่ตลอดจนหนังสืออมตะที่ขายดีมานานหลายสิบปี.

มากับชื่อหนังสือที่ติดหูซึ่งจะขายดีต้องใช้งานจำนวนมาก ใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้และดูว่ามีรูปแบบหรือคำที่คุณสามารถยืมสำหรับบล็อกของคุณ.

ตัวอย่างเช่นต่อไปนี้เป็นหนังสือธุรกิจที่ขายดีที่สุดในห้องสมุด Amazon:

3. ใช้อรรถาภิธาน

การดูอรรถาภิธานอาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการค้นหาคำที่ไม่เหมือนใครซึ่งคุณสามารถเพิ่มในชื่อบล็อกของคุณ คิดว่าอรรถาภิธานเป็นหนังสือแรงบันดาลใจยักษ์ คุณสามารถใช้มันเพื่อค้นหาคำที่เกี่ยวข้องหรือสะบัดผ่านมันแบบสุ่ม เป้าหมายของคุณที่นี่คือการหาชุดคำที่น่าสนใจและทำให้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณลื่นไหล.

หากคุณมีอรรถาภิธานอรรถาภิธานเวอร์ชันสั้น ๆ ให้ไปข้างหน้าและใช้สิ่งนั้น แต่สำหรับผู้ที่ใช้ระบบดิจิตอลอย่างเคร่งครัดเพียงตรงไปที่ Thesaurus.com แล้วพิมพ์คำค้นเริ่มต้น.

4. พิจารณาตัวย่อ

บางครั้งคุณต้องการใช้ตัวย่อแทนชื่อธุรกิจแบบเต็ม โดยปกติจะทำเมื่อชื่อยากต่อการจดจำหรือสะกดผิดได้ง่าย หากชื่อบล็อกของคุณยาวคุณอาจต้องการย่อให้สั้นลง.

ตัวอย่างเช่นลองดูที่เว็บไซต์“ IFTT.com” พวกเขาสร้างแบรนด์ของพวกเขาที่ด้านหลังของตัวย่อซึ่งจริง ๆ แล้วย่อมาจากคำว่า“ ถ้านี่คือสิ่งนั้น”

ตัวย่อสามารถทำงานได้ตามความต้องการของคุณเช่นกัน ตัวอย่างเช่นคิดเกี่ยวกับ บริษัท IBM ชื่อ บริษัท แบบเต็มคือ International Business Machines แต่คุณเกือบจะได้ยินชื่อ บริษัท ที่เรียกว่า IBM เสมอ มันน่าจดจำมากขึ้น.

5. ไปสุ่มอย่างสมบูรณ์

จุดสุดท้ายที่ต้องจำไว้คือชื่อบล็อกของคุณไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับช่องของคุณ 100% ดู บริษัท แอปเปิ้ล พวกเขาได้รับการตั้งชื่อตามผลไม้ แต่เป็นหนึ่งใน บริษัท เทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก.

หากคุณกำลังจะเลือกชื่อบล็อกที่เป็นแบบสุ่มมันสำคัญยิ่งกว่าที่คุณจะมีแบรนด์ที่ชัดเจนและสอดคล้องกัน.

แม้จะมีชื่อที่ไม่เกี่ยวข้องผู้เข้าชมของคุณควรสามารถถอดรหัสได้อย่างรวดเร็วสิ่งที่บล็อกของคุณเป็นเรื่องเกี่ยวกับ.

ในการปิด: การตั้งชื่อบล็อกของคุณและการลงทะเบียนโดเมนของคุณ

การเลือกชื่อที่เหมาะสมสำหรับบล็อกใหม่ของคุณนั้นเป็นงานที่ต้องทำมากมาย ชื่อโดเมนที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับช่องที่คุณต้องการเสียงของคุณในฐานะนักเขียนผู้ชมที่คุณกำหนดเป้าหมายและอื่น ๆ.

แต่การลงทุนตลอดเวลาเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องดิ้นรนเปลี่ยนชื่อและสร้างบล็อกของคุณใหม่อีกครั้ง.

คำนึงถึงการตั้งชื่อบล็อกที่ดีที่สุดในใจเมื่อคุณใช้ตัวสร้างชื่อบล็อกเพื่อค้นหาโดเมนที่ไม่ซ้ำกันอย่างแท้จริง คุณสามารถใช้เครื่องมือต่าง ๆ ร่วมกันด้านบนหรือบางทีคุณอาจจะโชคดีและค้นหาชื่อที่สมบูรณ์แบบในการทดลองครั้งแรกของคุณ.

เมื่อคุณพบชื่อบล็อกที่สมบูรณ์แบบแล้วโปรดอ่านคู่มือของเราเกี่ยวกับการตั้งค่าบล็อกแรกของคุณอย่างถูกวิธี.

และนั่นคือมัน ขอบคุณที่อ่าน. หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบล็อกโปรดดูที่โพสต์ต่อไปนี้เพื่อช่วยคุณ!

วิธีหาเงินจากบล็อก

วิธีหาเงินออนไลน์

ตัวอย่างบล็อกเพื่อให้แรงบันดาลใจแก่คุณ

ดูว่าชื่อบล็อกในอุดมคติของคุณพร้อมใช้งาน:

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector