วิธีการเริ่ม Vlog – คู่มือทีละขั้นตอนสำหรับปี 2020

YouTube ไม่ได้เป็นเพียงเว็บไซต์สำหรับดูวิดีโอตลก ๆ อีกต่อไป ใน 15 ปีนับตั้งแต่เปิดตัวแพลตฟอร์มมันได้กลายเป็นโรงไฟฟ้ เป็นเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากเป็นอันดับสองบนอินเทอร์เน็ตและเป็นเครื่องมือค้นหายอดนิยมอันดับสอง YouTube มาที่สองจาก Google เท่านั้น.


Vlogging หรือวิดีโอบล็อกเป็นแกนนำของ YouTube ในช่วงปีแรก ๆ ของเว็บไซต์ผู้คนใช้แพลตฟอร์มเพื่อสร้างสมุดบันทึกวิดีโอสำหรับเพื่อนและสมาชิกในครอบครัว วันนี้เป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ PewDiePie ซึ่งเป็น YouTuber ที่สมัครสมาชิกมากที่สุดตลอดกาลตามรายงานมีมูลค่าสุทธิแปดหลัก ทั้งหมดนี้มาจากการสร้างวิดีโอเกมสนุก ๆ ที่ผู้คนชื่นชอบดู.

ความสวยงามของ YouTube คือทุกคนสามารถเริ่มต้นได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่เพียงแค่ต้องการแบ่งปันชีวิตของพวกเขากับผู้อื่นหรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการมีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณในระดับส่วนตัวมากขึ้น YouTube เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ.

แม้ว่าอาจดูง่าย แต่การสร้างช่องของคุณและการเพิ่มจำนวนผู้ชมต้องใช้เวลาและความทุ่มเทอย่างมาก ในคำแนะนำทีละขั้นตอนนี้เราจะมอบเครื่องมือและความรู้ในการเปิดตัว vlog ของคุณและเริ่มดึงดูดสมาชิก.

Contents

1: ทำความเข้าใจผู้ชมของคุณและค้นหานิชของคุณ

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะได้ยินสิ่งที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับ vloggers จากผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับโลกของ YouTube เนื่องจากทุกคนสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มได้ผู้คนจำนวนมากเข้าใจยากว่าทำไมคนจำนวนมากจึงตัดสินใจติดตามผู้สร้างเนื้อหาบางราย.

ความจริงคือ, vlogging บน YouTube เป็นธุรกิจของตัวเอง.

vloggers ที่ประสบความสำเร็จที่สุดบางคนเป็นนักธุรกิจที่ชาญฉลาดซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้ชม.

สิ่งแรกที่คุณควรทำคือหาช่องของคุณและทำความเข้าใจกับ vlogs ของคุณว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร.

ช่องของคุณจะเป็นธีมหลักของช่องของคุณ คุณจะเน้นหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งหรือคุณจะเผยแพร่วิดีโอแบบสุ่มหรือไม่? หากคุณต้องการประสบความสำเร็จไปกับอดีต บล็อกเกอร์วิดีโอหลายล้านคนพยายามที่จะค้นหาความสำเร็จบน YouTube แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ ทำไมคุณคิดอย่างนั้น?

ทีนี้มาดูชื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนแพลตฟอร์มกัน PewDiePie มีสมาชิกหลายสิบล้านคน ในขณะที่เขาขยายช่องของเขาเล็กน้อยเพื่อรวมเนื้อหาประเภทต่าง ๆ ช่องหลักของเขายังคงเป็นเกม เขาได้รับการยอมรับโดยการสร้างคำอธิบายที่สนุกสนานและแสดงปฏิกิริยาของเขาต่อเกมยอดนิยม ในที่สุดช่องของเกมก็ใหญ่มาก.

จากนั้นเราก็มี YouTubers ที่สวยงาม Vloggers เช่น NikkieTutorials, RCLBeauty และอีกมากมายได้รับความสนใจโดยการตรวจสอบผลิตภัณฑ์และสร้างบทเรียนการแต่งหน้าที่ไม่เหมือนใครที่ผู้ติดตามของพวกเขาสามารถลองทำที่บ้านได้.

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ความจริงคือโพรงของคุณสามารถเป็นอะไรก็ได้ มีความสนใจในงานฝีมือบล็อกการท่องเที่ยวงานศิลปะและอื่น ๆ อีกมาก ตราบใดที่มีผู้ชมจำนวนมากที่เต็มใจรับชมวิดีโอของคุณคุณสามารถเห็นความสำเร็จได้ทุกช่อง ลองทำสิ่งที่คุณหลงใหลอย่างแท้จริงและจะเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนาน.

หากคุณเป็นธุรกิจคุณมีช่องครอบคลุมอยู่แล้ว จากนั้นคุณสามารถเริ่มนึกถึงการแตกแขนงออกและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ บริษัท ของคุณเหมาะสมกับภูมิทัศน์ของ YouTube.

ความสำคัญของการรู้จักผู้ชมของคุณ

เมื่อคุณพบช่องของคุณแล้วคุณจะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมว่าใครเป็นผู้ชมและสิ่งที่พวกเขาชอบ YouTube เป็นแพลตฟอร์มที่มีสีสันและคุณจะพบกับสไตล์วิดีโอที่หลากหลาย รูปแบบวิดีโอที่สนุกและสนุกสนานเหมือนกันที่ผู้ใช้บล็อกความงามจะไม่ตัดถ้าผู้ชมเป้าหมายของคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญวัยกลางคนเป็นหลัก.

เพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จคุณต้องจัดเตรียมเนื้อหาให้กับผู้ชมของคุณ.

2: รับแรงบันดาลใจจาก Vlogging

เมื่อคุณเปิดตัวช่องคุณจะมีโอกาสยืนบนไหล่ของยักษ์ ดังนั้นทำไมไม่ใช้แรงบันดาลใจเล็กน้อยจากพวกเขา ดู vloggers ที่คุณชื่นชอบทั้งหมดและดูช่องยอดนิยมที่เกี่ยวข้องกับช่องของคุณ.

พวกเขาทำอะไรได้ดี?

มีสิ่งใดบ้างที่คุณสามารถให้ผู้ชมที่บล็อกเกอร์วิดีโอเหล่านั้นไม่ได้ทำ?

เป้าหมายของการได้รับแรงบันดาลใจไม่ใช่การลอกเลียนแบบ YouTuber อื่น ผู้ชมกำลังมองหาความคิดริเริ่ม พวกเขาต้องการสิ่งใหม่ที่พวกเขาชอบ.

ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมีความคิดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน คุณเพียงแค่ต้องเพิ่มสัมผัสส่วนตัวของคุณเองที่ช่วยให้คุณโดดเด่น ใช้เวลาสักครู่เพื่อดูว่าแพลตฟอร์มนั้นมีให้และทำงานจากที่นั่น.

3: ทำความคุ้นเคยกับแพลตฟอร์ม

หนึ่งในข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดที่คุณทำได้คือไม่เข้าใจว่า YouTube ทำงานอย่างไร มีตัวอย่างมากมายในแพลตฟอร์ม บริษัท ชื่อดังสร้างเนื้อหาที่เป็นคนหูหนวกตลอดเวลาโดยคิดว่าจะเป็นที่นิยมของผู้ชม อย่างไรก็ตามการขาดความรู้ของพวกเขาบนแพลตฟอร์มเป็นธรรมดาวัน ในที่สุดวิดีโอเหล่านั้นก็หายไปในการสับเปลี่ยนและไม่เห็นความสำเร็จใด ๆ.

ใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับวิธีการทำงานของ YouTube ใช้เครื่องมือค้นหาและดูว่ามีหนังสือประเภทใดบ้าง ดูหน้าของช่อง, ภาพขนาดย่อและคำหลัก เมื่อคุณดูวิดีโอให้ใส่ใจกับวิธีที่ vloggers ที่คุณชื่นชอบกำลังโปรโมตวิดีโออื่น ๆ ผ่านลิงก์เชิงโต้ตอบหรือคำบรรยาย.

รายละเอียดทั้งหมดเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างในอนาคต การทำความเข้าใจวิธีการทำงานของพวกเขาตอนนี้จะให้ความรู้ที่คุณต้องการในการเริ่มต้นช่องของคุณด้วยเท้าขวา.

นอกจากนี้ยังเป็นความคิดที่ดีที่จะทำความคุ้นเคยกับด้านเทคนิคของสิ่งต่าง ๆ.

ดูที่สตูดิโอผู้สร้างของ YouTube.

นี่คือแพลตฟอร์มที่ vloggers ใช้เพื่ออัปโหลดเนื้อหาของพวกเขา มันมีเครื่องมือที่มีประโยชน์ไม่กี่อย่างเช่นไลบรารีเสียงและระบบการจัดการวิดีโอ ที่สำคัญที่สุดคุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบวิดีโอที่ YouTube รองรับ YouTube ยอมรับไฟล์วิดีโอหลายประเภท แต่มีข้อ จำกัด เกี่ยวกับขนาดไฟล์อัตราส่วนภาพและอื่น ๆ ทำความคุ้นเคยกับข้อกำหนดเหล่านี้เพื่อที่คุณจะไม่ได้ผลิตวิดีโอที่คุณไม่สามารถอัปโหลดได้.

คุณควรใส่ใจกับสภาพแวดล้อม YouTube โดยรวมด้วย วิธีหนึ่งที่ดีในการทำเช่นนี้คือไปที่หน้าแนวโน้ม หน้าแนวโน้มแสดงสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ไม่เพียงแค่สามารถให้แนวคิดเกี่ยวกับวิดีโอสำหรับคุณในอนาคตเท่านั้น แต่คุณยังสามารถดึงข้อมูลการเล่นจากวิดีโอยอดนิยมเหล่านั้นและใช้เพื่อเป็นแนวทางของคุณเอง ตัวอย่างเช่นคุณจะพบว่าวิดีโอส่วนใหญ่นั้นใช้เวลานานกว่า 10 นาที.

4: สร้างช่อง YouTube ของคุณและสร้างแบรนด์ให้ตัวคุณเอง

ตอนนี้เรากำลังจะไปสู่สิ่งที่สนุก ได้เวลาสร้างช่อง YouTube ของคุณแล้ว! การสร้างช่องทำได้ง่ายมากและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ หากคุณเคยสมัครรับข้อมูลจากช่องอื่นของ vlogger หรือความคิดเห็นที่เป็นลายลักษณ์อักษรใต้วิดีโอคุณอาจมีอยู่แล้ว ผู้ใช้ทุกคนมีโอกาสอัปโหลดวิดีโอได้ดังนั้นทุกชื่อผู้ใช้จะถูกแนบกับช่อง.

หากเป็นเช่นนั้นให้ลองสร้างช่องใหม่ตั้งแต่เริ่มต้น เป็นความคิดที่ดีที่จะแยกช่อง vlogging มืออาชีพและบัญชีการดูของคุณ สิ่งนี้สามารถช่วยคุณรักษาแบรนด์ของคุณและป้องกันกิจกรรมใด ๆ ของคุณจากการทำลายงานที่หนักทั้งหมดของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือให้ข้อมูลพื้นฐานและคุณจะมีช่องที่ตั้งค่าในไม่กี่นาที.

ณ จุดนี้คุณควรใช้เวลาสร้างแบรนด์ของคุณ ดูหน้าช่องของ vlogger มืออาชีพและคุณจะเห็นการสร้างแบรนด์เชิงกลยุทธ์ทั่ว ส่วนใหญ่มีรูปโปรไฟล์ที่แสดงถึงช่องของพวกเขาเกี่ยวกับรูปแบนเนอร์ที่น่าดึงดูดและลิงก์ไปยังบัญชีโซเชียลมีเดียที่พวกเขาอาจมี.

แม้ว่าอาจจะดูเหมือนไม่มากนักก็ตามรายละเอียดเล็ก ๆ เหล่านี้ทำให้ช่องของคุณดูถูกต้องแม้ว่าคุณจะยังไม่ได้เผยแพร่วิดีโอก็ตาม ทำให้สิ่งต่าง ๆ เรียบง่ายและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้สื่อที่มีคุณภาพสูงซึ่งจะเป็นที่สนใจของกลุ่มประชากรเป้าหมายของคุณ กราฟิกที่ฉูดฉาดและงาน Photoshop ราคาถูกจะไม่ถูกตัดออก ปฏิบัติตามหลักการโฆษณาที่ทันสมัยและปฏิบัติต่อหน้าช่องของคุณราวกับเป็นป้ายโฆษณาสำหรับเนื้อหาที่กำลังจะมาถึง หากคุณเป็นธุรกิจที่มีแบรนด์อยู่แล้วครึ่งหนึ่งของงานจะเสร็จสิ้น.

คุณยังสามารถสร้างวิดีโอแนะนำสั้น ๆ หรือตัวอย่างช่องได้ คุณไม่ต้องทำสิ่งนี้ทันที แต่เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณา.

5: ลงทุนใน Good Gear

เป็นความเข้าใจผิดที่คุณต้องใช้จ่ายหลายพันดอลลาร์สำหรับกล้องวิดีโอคุณภาพสูง ผู้ใช้ YouTube ที่ประสบความสำเร็จจำนวนมากใช้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของผู้สร้างภาพยนตร์มืออาชีพ อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้เริ่มต้นอย่างนั้น.

เฮ้! ฉันเป็นคนแรกที่หัวเรื่องบรรทัดรู้สึกฟรีเพื่อเปลี่ยนฉัน

ซื้อกล้อง Vlogging ที่เหมาะสม

ก่อนที่คุณจะออกไปที่ร้านค้าเพื่อซื้อกล้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ดูคู่มือการซื้อกล้อง Vlogging ที่ดีที่สุดของเรา.

รับการลดลงของกล้อง vlogging ที่ดีที่สุดจากงบประมาณที่แตกต่างหลากหลาย.

ด้วยเทคโนโลยีของวันนี้คุณสามารถสร้างวิดีโอที่ยอดเยี่ยมด้วยสมาร์ทโฟนของคุณ อุปกรณ์พกพาที่ทันสมัยสามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงสุด 4K ผู้ดูส่วนใหญ่จะดูที่ความละเอียด 1080p หรือต่ำกว่าเท่านั้นดังนั้นอุปกรณ์ในกระเป๋าของคุณน่าจะใช้ได้ดี.

หรือมิฉะนั้นคุณสามารถไปกับ DSLR กล้องมิเรอร์เลสหรือกล้องวิดีโอเฉพาะ เป็นการดีที่จะไปกับรุ่นที่มีหน้าจอย้อนกลับที่คุณสามารถใช้เป็นจอภาพ แม้ว่ามันไม่จำเป็นอย่างสมบูรณ์ เพียงอย่าใช้จ่ายหลายพันดอลลาร์เพื่ออัพเกรดอุปกรณ์ของคุณให้ดีที่สุด ตราบใดที่อุปกรณ์ของคุณบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงคุณก็น่าจะดี.

ไมโครโฟน, โคมไฟและอุปกรณ์อื่น ๆ

คลังแสงการบันทึกของคุณไม่หยุดอยู่ที่กล้องของคุณ คุณต้องสามารถรับเสียงที่ดี นี่คือหนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดกับ vlogging ผู้คนจำนวนมากเกินไปอัพโหลดวิดีโอด้วยเสียงที่น่ากลัว ไม่มีใครอยากฟังลมข้างนอกคำราม พวกเขาไม่ต้องการปรับระดับเสียงเป็นสูงสุดเพื่อฟังคุณพูดเช่นกัน.

การลงทุนในไมโครโฟนภายนอกที่เรียบง่ายสามารถสร้างความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจน คุณสามารถรับไมโครโฟนบูมมาตรฐานที่เชื่อมต่อโดยตรงกับกล้องของคุณหรือใช้ไมล์พิเศษเพื่อรับไมโครโฟนปก Windscreens ก็สำคัญเช่นกันถ้าคุณวางแผนที่จะออกไปข้างนอกเพื่อถ่ายทำ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดพวกเขาจะอัปเกรดได้ง่ายซึ่งสามารถนำวิดีโอของคุณไปอีกระดับหนึ่งได้.

ถัดไปคุณจะต้องมีสิ่งที่จะติดตั้งอุปกรณ์บันทึกของคุณ ขาตั้งมีราคาไม่แพงนักและมีหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของคุณ ขาตั้งแบบดั้งเดิมเหมาะมากสำหรับกล้อง DSLR และกล้องถ่ายภาพขั้นพื้นฐาน นอกจากนี้คุณยังสามารถทำให้กล้องเซลฟี่ที่มีความเสถียรขาตั้งกล้องกลางแจ้งที่มีความยืดหยุ่นและอื่น ๆ อีกมากมาย.

ในที่สุดก็มีแสง อะไรคือสิ่งที่ผู้ทำเว็บบล็อกเกอร์มืออาชีพมีเหมือนกัน? พวกเขาใช้แสงที่เพียงพอ แสงวงแหวนที่เรียบง่ายสามารถส่องแสงให้ใบหน้าของคุณและมอบสัมผัสที่เป็นมืออาชีพให้กับบล็อกของคุณ หากคุณมีชุด vlogging ไฟของกล่องสองใบจะช่วยให้แน่ใจว่าพื้นหลังสว่างขึ้นเช่นกัน ไฟค่อนข้างแพงและติดตั้งง่าย.

คุณจะต้องใช้ซอฟต์แวร์การแก้ไขที่มีคุณภาพด้วย แต่เราจะเข้าใจในเรื่องนี้เล็กน้อย.

6: สร้างเค้าร่าง

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วและพร้อมที่จะไปก็ถึงเวลาที่จะร่าง สิ่งนี้อาจซับซ้อนหรือเรียบง่ายตามที่คุณต้องการ คุณไม่จำเป็นต้องเขียนสคริปต์แบบเต็ม ที่จริงแล้วเราไม่แนะนำเลย วิดีโอ YouTube ที่ดีที่สุดบางเรื่องเกิดขึ้นได้ทันที การอ่านจากสคริปต์จะทำให้คุณดูไม่น่าเชื่อถือและน่าเบื่อหน่าย.

ให้พิจารณาสร้างโครงร่างพื้นฐานของหัวข้อที่คุณต้องการครอบคลุมหรือสิ่งที่คุณต้องการให้เนื้อหาวิดีโอของคุณมี หากคุณกำลังทำ vlog การพูดขั้นพื้นฐานจดคำหลักและวางกระดาษไว้ในบริเวณที่คุณเห็น สิ่งนี้จะช่วยให้คุณไม่พลาดการติดต่อขณะพูดคุย.

ขอแนะนำให้วางแผนวิดีโอล่วงหน้า แม้ว่าคุณจะสามารถแก้ไขการหยุดที่น่าอึดอัดใจในภายหลังได้ตลอดเวลา แต่ก็ไม่มีวิธีที่จะทำให้เนื้อหามีคุณภาพเป็นจริงเมื่อคุณไม่ได้เตรียม โดยการสร้างโครงร่างคุณสามารถเข้าถึงทุกจุดที่คุณต้องการครอบคลุมอย่างมีประสิทธิภาพและมุ่งเน้นไปที่ความสนุกสนาน.

7: แสงไฟกล้องแอ็คชั่น!

ตอนนี้คุณสามารถสร้างวิดีโอแรกของคุณได้แล้ว นี่เป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดในกระบวนการ แม้จะมีการเตรียมการทั้งหมด แต่ผู้ที่คลั่งไคล้จะรู้สึกกังวลเมื่อถึงเวลากดปุ่มบันทึกนั้น หากคุณต้องการให้บล็อกเกอร์ของคุณประสบความสำเร็จคุณต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง.

ใช้เค้าร่างของคุณเพื่อสร้าง vlog แรกของคุณ เพียงพักผ่อนและเป็นตัวของตัวเอง ผู้ใช้ YouTube ให้รางวัลของแท้ พวกเขาชอบเมื่อ vloggers เป็นธรรมชาติสะดวกสบายและสนุกสนาน.

เรามีเคล็ดลับที่เยี่ยมยอดที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสะดวกสบายและใช้เวลาบนหน้าจอให้เกิดประโยชน์สูงสุด.

อย่างแรกคือการโต้ตอบกับผู้ชมของคุณ อย่าคิดว่าผู้ชมในอนาคตของคุณจะเป็นตัวเลขและสถิติง่ายๆ พวกเขาเป็นคนที่มีความคิดเห็นและความคิดที่เป็นเอกลักษณ์ พูดกับกล้องราวกับว่าคุณกำลังพูดกับพวกเขาโดยตรง ถามคำถามและเชิญพวกเขาให้แสดงความคิดเห็น.

ต่อไปอย่ากลัวที่จะสนุกสนาน วิดีโอของคุณไม่สดดังนั้นใช้โอกาสนี้เพื่อลองสิ่งใหม่ ๆ และมีช่วงเวลาที่ดี คุณสามารถดูวิดีโอได้ในภายหลังและนำสิ่งที่คุณไม่ชอบออกไป กุญแจสำคัญคือการไม่รู้สึกกดดันที่จะพูดในสิ่งที่ถูกต้องตลอดไป.

เคล็ดลับก็คือการเป็นส่วนตัว อีกครั้งผู้ใช้ YouTube ชอบเมื่อมีคนแสดงบุคลิกภาพในวิดีโอของพวกเขา มันทำให้การเชื่อมต่อกับบุคคลทางด้านตรงข้ามของหน้าจอง่ายขึ้น ถ่ายทอดเรื่องราวส่วนตัวและพูดอย่างกระตือรือร้นเกี่ยวกับหัวข้อ.

สุดท้ายพิจารณาใช้วลีส่วนตัวเพื่อเริ่มและสิ้นสุดบล็อกของคุณ นี่เป็นเรื่องธรรมดาในหมู่ชุมชน vlogging ผู้ใช้ YouTube ส่วนใหญ่มีวลีหรือท่าทางมือของตนเอง มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่น่ายินดีที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแบรนด์ของคุณสำหรับวิดีโอใหม่ในอนาคต.

8: ใช้เวลาในการแก้ไข

การตัดต่อวิดีโอเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการสร้างวิดีโอที่ดี บางช่อง vlog ได้เปิดตัวอาณาจักรขึ้นอยู่กับการแก้ไขที่แปลกประหลาดเพียงอย่างเดียว คุณไม่จำเป็นต้องมีสไตล์การแก้ไขที่ก้าวล้ำเพื่อให้ประสบความสำเร็จ แต่คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งต่าง ๆ ดูสะอาดและเป็นมืออาชีพ.

มีตัวเลือกซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอมากมายในตลาด ในขณะที่คุณสามารถออกไปข้างนอกและลงทุนใน Final Cut Pro หรือ Adobe Premiere Pro คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากมายด้วยแอพฟรีบน Windows หรือ Mac ของคุณ คุณสามารถออกไปได้ด้วยการใช้ Windows Movie Maker หรือ iMovie บนคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อทำการตัดอย่างง่ายดาย มีแอพที่ยอดเยี่ยมสำหรับ iPhone และ Android ที่คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้หากคุณบันทึกไว้ในสมาร์ทโฟนของคุณ.

ในระหว่างการแก้ไขคุณควรเน้นที่การทำให้วิดีโอดูดีที่สุด ตัดความเงียบที่น่าอึดอัดใจออกและเรียบเรียงคลิปเป็นเรื่องราวที่สอดคล้องกัน คุณยังสามารถใช้กราฟิกทำการแก้ไขสีและปรับสมดุลเสียง การแก้ไขที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับคุณทั้งหมด.

หากคุณไม่มีความรู้ในการแก้ไขคุณสามารถจ้างผู้รับเหมาเพื่อทำงานให้คุณได้ คุณสามารถค้นหาบรรณาธิการอิสระบนเว็บไซต์กิ๊ก เพียงให้แน่ใจว่าคุณนำเสนอความคิดของคุณอย่างชัดเจนเพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณเป็นอย่างไร.

9: อัปโหลดและเพิ่มประสิทธิภาพ

การอัปโหลดวิดีโอใหม่ไปยังช่องของคุณนั้นค่อนข้างง่าย แม้ว่าอาจใช้เวลาสักครู่ขึ้นอยู่กับความละเอียดและขนาดไฟล์โดยรวม.

ขณะที่คุณรอให้วิดีโออัปโหลดและแสดงผลคุณสามารถเริ่มปรับให้เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับชม มีหลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ YouTube คือเครื่องมือค้นหาขนาดใหญ่ที่ให้การเข้าถึงวิดีโอนับล้าน คุณสามารถปฏิบัติต่อวิดีโอของคุณเช่นหน้าเว็บและดำเนินการเทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาเพื่อเพิ่มการแสดงผลของคุณ.

เขียนชื่อที่สะดุดตา

วิธีแรกที่คุณสามารถทำได้คือผ่านชื่อ ชื่อที่สะดุดตาเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดึงดูดผู้ชม ชื่อของคุณควรชัดเจนกระชับและสนุก ก่อนที่คุณจะเผยแพร่วิดีโอเขียนคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ vlog ของคุณ ใช้คำสำคัญที่มีประสิทธิภาพที่สุดในชื่อของคุณ วิธีนี้จะเพิ่มโอกาสที่วิดีโอของคุณจะปรากฏขึ้นในหน้าผลลัพธ์สำหรับข้อความค้นหานั้น นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้คำหลักรองในข้อความคำอธิบายที่อยู่ด้านล่างโปรแกรมเล่นวิดีโอ.

SEO ของ YouTube

ถัดไปคุณจะต้องระบุแท็กสำหรับวิดีโอ แท็กเป็นปัจจัยสำคัญในการจัดอันดับ SEO สำหรับ YouTube แท็กเหล่านี้สามารถเพิ่มลงในวิดีโอผ่าน Creator Studio สำหรับช่องของคุณ เลือกแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาเนื่องจาก YouTube ใช้แท็กเหล่านี้เพื่อทำความเข้าใจกับสิ่งที่วิดีโอเกี่ยวกับ อาจใช้เพื่อแนะนำวิดีโอของคุณให้กับผู้ดูหรือรวมเนื้อหาของคุณไว้ในหน้าผลลัพธ์.

สร้างภาพขนาดย่อที่น่าสนใจ

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดคือภาพขนาดย่อ ภาพขนาดย่อเป็นการแสดงภาพวิดีโอของคุณ คิดว่ามันเป็นกล่องศิลปะสำหรับดีวีดี ช่วยให้ผู้ชมได้เห็นสิ่งที่คุณเสนออย่างรวดเร็ว ดังนั้นมันจะต้องเป็นที่สะดุดตา.

YouTube Creator Studio สามารถเลือกภาพขนาดย่อจากภาพหน้าจอของวิดีโอของคุณโดยอัตโนมัติ แต่ผู้ใช้ YouTube มืออาชีพส่วนใหญ่สร้างด้วยตัวเอง สามารถทำได้กับซอฟต์แวร์แก้ไขภาพถ่าย มีรูปขนาดย่อมากมายสำหรับสร้างแบบจำลองของคุณหลังจากนั้น ฉันทามติทั่วไปคือการใช้สีสดใส, พื้นหลังที่น่าสนใจและข้อความที่เรียบง่าย.

Nick Nimmin ได้สร้างวิดีโอที่ดีมากเกี่ยวกับวิธีการสร้างรูปขนาดย่อของ Youtube ที่สมบูรณ์แบบ ลองดู …

ฉันอยากจะแนะนำให้ใช้เครื่องมือเช่น Canva มีเวอร์ชันฟรีซึ่งอาจเพียงพอสำหรับสิ่งที่คุณต้องการสร้าง พวกเขามีแม่แบบที่สร้างไว้ล่วงหน้าที่คุณสามารถทำงานได้และสามารถเพิ่มความเร็วในกระบวนการสร้างภาพขนาดย่อและรูปภาพ.

10: ดึงดูดผู้ชมของคุณและใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดีย

หากคุณปรับวิดีโอฟรีของคุณให้ดีคุณควรเริ่มเห็นบางมุมมองปรากฏขึ้น อย่าคาดหวังว่าจะได้เห็นผู้ชมจำนวนมหาศาล YouTube เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการเติบโตและความมั่นคงที่ช้า หากต้องการให้ผู้ชมกลับมาดูเนื้อหาในอนาคต.

ตอบกลับความคิดเห็นและโต้ตอบกับผู้ชมของคุณ อย่าวิจารณ์ตนเองเป็นการส่วนตัว สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการทำคือการต่อสู้กับใครบางคนในส่วนความคิดเห็น นี่คืออินเทอร์เน็ต ผู้คนสามารถหยาบคายอย่างไร้เหตุผลเพียงเพราะพวกเขาไม่ระบุชื่อ ตามที่พวกเขาพูดบน YouTube“ อย่าดึงโทรลล์”

ตอบสนองต่อผู้ชมที่ต้องการมีส่วนร่วมกับคุณ สร้างบัญชีโซเชียลมีเดียและเชิญผู้ชมเหล่านั้นติดตามคุณบนแพลตฟอร์มอื่น จากนั้นคุณสามารถเริ่มส่งเสริม vlogs ใหม่ในบัญชีเหล่านั้นเพื่อสร้างการเติบโตแบบอินทรีย์เมื่อเวลาผ่านไป.

11: ใช้ Analytics เพื่อปรับปรุง

สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ YouTube Creator Studio คือคุณได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลการวิเคราะห์ที่สำคัญ เมื่อช่องของคุณเติบโตคุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับเนื้อหาของคุณได้ มีข้อมูลหลายประเภทให้คุณดู คุณสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่ผู้ดูของคุณอยู่พวกเขามีอายุเท่าไรและอื่น ๆ.

YouTube ยังมีกราฟการรักษาผู้ชม กราฟเหล่านี้สามารถบอกคุณได้ว่าผู้คนอยู่ในวิดีโอนานแค่ไหนเมื่อพวกเขาตัดสินใจที่จะคลิกและอีกมากมาย หลังจากดูข้อมูลแล้วให้ดูวิดีโอของคุณและดูว่าอะไรทำให้คนอื่นคลิกปิด ทำการปรับเปลี่ยนวิดีโอถัดไปของคุณจนกว่าคุณจะพบสิ่งที่เหมาะกับคุณและผู้ชมของคุณ เมื่อคุณพบจุดที่น่าสนใจนั้นคุณสามารถปรับปรุงการเก็บรักษาของคุณและรับผู้ติดตามมากขึ้น.

นอกเหนือจากข้อมูลที่ YouTube ให้ไว้คุณสามารถใช้การวิเคราะห์ทั่วไปของ Google เพื่อสร้างเนื้อหาในอนาคตของคุณ การทำวิดีโอเกี่ยวกับแนวโน้มปัจจุบันเป็นความคิดที่ดีเสมอ ผู้คนกำลังค้นหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว ดังนั้นทำไมไม่กระโดดบนรถไฟและให้สิ่งที่พวกเขาต้องการกับผู้คน Google Analytics สามารถแสดงคำหลักและหัวข้อยอดนิยมที่คุณสามารถใช้สำหรับแนวคิดวิดีโอ.

12: Stay Vigilant

นี่เป็นขั้นตอนสำคัญในกระบวนการ.

มันง่ายที่จะยอมแพ้เมื่อจำนวนการดูของคุณไม่เพิ่มขึ้นเร็วเท่าที่คุณต้องการ เพียงจำไว้ว่าผู้ใช้บล็อกเกอร์ขนาดใหญ่หลายคนก็ไม่ได้สังเกตมานานหลายปีก่อนที่พวกเขาจะรวบรวมผู้ชมจำนวนมาก.

เฮ้! ฉันเป็นคนแรกที่หัวเรื่องบรรทัดรู้สึกฟรีเพื่อเปลี่ยนฉัน

การได้รับฐานผู้ชมจำนวนมากต้องใช้เวลา.

คุณจะไม่ไปถึงที่นั่นถ้าคุณหยุดผลิตเนื้อหา.

ลองสร้างตารางการผลิตที่คุณสามารถทำได้ ผู้ใช้ YouTube จำนวนมากเผยแพร่วิดีโอใหม่อย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ บางคนทำมากขึ้นและบางคนปล่อยวิดีโอทุกสองสามเดือน กุญแจสำคัญคือการรักษาคุณภาพและทำให้เนื้อหาที่เกี่ยวข้องที่ผู้ชมของคุณสนุก.

13: ขยายแบรนด์ของคุณ

ผู้ใช้ YouTube ใหม่จำนวนมากมีคำถามมากมายเกี่ยวกับเวลาที่พวกเขาสามารถเริ่มสร้างรายได้จากช่องของพวกเขา YouTube ได้เปลี่ยนแปลงนโยบายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันคุณต้องมีเวลาดูอย่างน้อย 4,000 ชั่วโมงและมีผู้สมัคร 1,000 คนจึงจะเป็นพันธมิตรของ Google AdSense ได้.

เมื่อคุณได้รับความสำเร็จครั้งสำคัญแล้ว YouTube จะตรวจสอบช่องของคุณ หากคุณได้รับการอนุมัติสำหรับโปรแกรมคุณสามารถเริ่มแสดงโฆษณาก่อนวิดีโอของคุณเพื่อรับรายได้ Google จะจ่ายเงินให้คุณตามจำนวนผู้ชมและการแสดงผล.

นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการสร้างรายได้จากช่อง แต่ไม่ใช่ทางออกเดียว ท้องฟ้าเป็นข้อ จำกัด เมื่อพูดถึงโอกาสในการทำเงิน นั่นคือตราบใดที่คุณมีผู้ชมจำนวนมากที่ยินดีสนับสนุนคุณ.

เมื่อคุณประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้วคุณสามารถขยายแบรนด์ของคุณและเริ่มดูรายได้อื่น ๆ vloggers จำนวนมากรับข้อเสนอของแบรนด์ บางคนก็ปล่อยสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ไม่ซ้ำกัน.

ก่อนที่คุณจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งคุณต้องสร้างแบรนด์ของคุณและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย.

ตอนนี้คุณรู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไรคุณจะรออะไรอีก YouTube เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างแบรนด์หรือสร้าง บริษัท ของคุณ ไม่มีอะไรเป็นส่วนตัวไปกว่า vlog คุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้อื่นได้อย่างง่ายดายและสร้างกลุ่มเป้าหมายที่จะติดตามทุกสิ่งที่คุณทำ สิ่งที่คุณต้องทำคือเริ่มต้น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector