Cách lưu trữ trang web từ máy tính của bạn

Lưu trữ web là một dịch vụ cho phép các công ty và mọi người truy cập trang web của họ thông qua World Wide Web. Máy chủ web cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ mà trang web cần để hoạt động trên web.


Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu một trang web, bạn sẽ cần đầu tư vào tên miền và lưu trữ web của riêng bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ của bạn, chi phí có thể chạy từ chỉ 50 đô la (lưu trữ chia sẻ) đến hơn 10.000 đô la một năm (máy chủ chuyên dụng).

Nếu bạn đang phát triển một trang web mới, lưu trữ trang web của riêng bạn trên một máy cục bộ có thể là lựa chọn tốt nhất.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn bài đánh giá chi tiết về cách lưu trữ trang web của bạn trên hệ thống Windows hoặc Linux.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc tự lưu trữ trang web của bạn có khá nhiều nhược điểm. Tôi sẽ đưa bạn đến một số thiếu sót và các tùy chọn có sẵn để giải quyết chúng.

Cách lưu trữ trang web bằng Windows 

Lưu trữ một trang web trên PC của bạn có thể rất thú vị. Bạn chỉ nên chọn điều này nếu bạn muốn một máy chủ phát triển cục bộ. Máy chủ WAMP là điều cần thiết chính để xem xét để lưu trữ một trang web trên hệ điều hành Windows của bạn.

Máy chủ WAMP là gì?

WAMP là hình thức hợp đồng của Windows, Apache, MySQL và PHP. Do đó, một máy chủ WAMP cài đặt ba ứng dụng khác nhau. Các máy chủ này được coi là khá thuận tiện vì chúng cho phép bạn tải xuống và cài đặt tất cả các gói cần thiết để lưu trữ bất kỳ nội dung web nào. Các yếu tố của WAMP có thể được giải thích như sau:

các cửa sổ- nó cho thấy các ứng dụng AMP tương thích với các thiết bị Windows. Chẳng hạn, các nền tảng khác như Linux sẽ có LAMP.

Apache Apache đây là chương trình cốt lõi thực hiện các dịch vụ lưu trữ. Chương trình Apache rất hiệu quả trong việc lưu trữ các tệp HTML cũng như các tài liệu web tĩnh khác.

MySQL nó cung cấp một cơ sở dữ liệu sẽ chứa tất cả nội dung web của bạn. Các trang web động cần lưu trữ dữ liệu theo thời gian do đó yêu cầu cơ sở dữ liệu. Ví dụ về dữ liệu đó bao gồm tên người dùng, mật khẩu và email.

PHP PHP đây có lẽ là ngôn ngữ trải rộng nhất để tạo nội dung web động. Một số trang web phổ biến được biết là chạy trên mã PHP là Facebook và WordPress.

Bước 1: Cài đặt phần mềm WAMP

Truy cập trang web WampServer và tải xuống phiên bản mới nhất. Chọn 32 hoặc 64 bit tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn. Gói này đi kèm với các phần mới nhất của Apache, MySQL và PHP. Chạy tệp .exe trong thiết lập WAMP mà bạn đã tải xuống. Bạn sẽ nhận được lời nhắc cài đặt đơn giản. Nhấp vào, tiếp theo, trong khi duy trì các giá trị mặc định để tiếp tục cài đặt. Chọn trình duyệt bạn chọn hoặc chỉ cần nhấn vào open open open và Web Server sẽ sử dụng trình duyệt PC mặc định của bạn.

Khi bạn thực hiện quy trình này, tường lửa windows có thể từ chối một số tính năng của Apache. Do đó, đảm bảo tạo một ngoại lệ khi bạn nhận được cảnh báo bảo mật bật lên. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy đánh dấu vào ô có nhãn là Bắt đầu WampServer 2 ngay bây giờ trước khi nhấp vào nút Kết thúc.

Bước 2: Điều hướng máy chủ WAMP

Nếu bạn muốn thay đổi các trang được hiển thị bởi máy chủ web, hãy chuyển đến thư mục www bằng cách nhấp vào biểu tượng WAMP trong ngăn thông báo. Thư mục được tạo tự động trong khi cài đặt và có thể được tìm thấy trong đĩa cục bộ C (c: \\ wamp \\ www). Bạn cũng có tùy chọn tạo thư mục con được gọi là dự án trong WampServer. Chúng sẽ có ích trong việc lưu trữ các tệp HTML hoặc PHP. Nếu bạn cài đặt WordPress chẳng hạn, các tệp cài đặt của nó sẽ được lưu trong các thư mục. Bạn có thể cập nhật bất kỳ thay đổi nào trong ứng dụng bằng cách nhấp vào nút refresh.

Bước 3: Tạo trang HTML hoặc PHP

Phần này chỉ cho bạn cách kiểm tra WebServer. Sử dụng chương trình phát triển web như Notepad để phát triển trang PHP hoặc HTML đơn giản. Truy cập ‘lưu dưới dạng tên và đặt cho nó bất kỳ tên nào và thêm phần mở rộng .php (ví dụ: tên name.php. Đặt c: \\ wamp \\ www là đích của tệp đã lưu. Quay trở lại WebServer và nhấp refresh để cập nhật những thay đổi này. Dữ liệu của bạn sẽ được cập nhật trong thư mục www. Để kiểm tra, hãy truy cập http: //localhost/name.php thông qua trình duyệt của bạn. Bạn sẽ được đưa đến trang web mới của bạn, nơi bạn sẽ thấy chi tiết cài đặt PHP của bạn.

Bước 4: Cấu hình MySQL

Bạn có thể bắt đầu định cấu hình cơ sở dữ liệu MySQL của mình bằng cách mở bảng phpMyAdmin trong menu. Thông qua đây, bạn có thể mở một cửa sổ trình duyệt mới. Tên người dùng quản trị viên sẽ tự động thiết lập thành root root, sau đó bạn được nhắc cung cấp mật khẩu. Hiện tại, bạn có thể để trống trường mật khẩu. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cơ sở dữ liệu MySQL hoặc tạo cơ sở dữ liệu mới dựa trên sở thích của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm CMS như WordPress, họ sẽ cung cấp cho bạn cơ sở dữ liệu theo mặc định.

Bước 5: Đặt trang web hiển thị công khai

Ở giai đoạn này, trang web của bạn chỉ có thể truy cập được vào máy tính mà bạn đã cài đặt ứng dụng WebServer. Điều này có thể tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng Máy chủ Web để thực hành kiểm tra và phát triển web. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn muốn phần còn lại của thế giới nhìn thấy nội dung của trang web của bạn. Để công khai, hãy nhấn biểu tượng WampServer và chọn tùy chọn Trực tuyến trực tuyến.

Lưu ý rằng tệp cài đặt Apache được lập trình để từ chối quyền truy cập vào các kết nối từ bên ngoài mà không phải là localhost. Do đó, những người nhấp vào URL của bạn sẽ nhận được thông báo Cấm 403 bị cấm. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thay đổi một số hai dòng mã trong tệp cấu hình Apache. Định vị tệp httpd.conf trong menu WampServer bên trong thư mục Apache. Cuộn xuống xa hơn cho đến khi bạn gặp một mã được hiển thị dưới đây:

Từ chối đặt hàng, cho phép
Tư chôi tât cả

Xóa nó sau đó thay thế bằng:

Cho phép đặt hàng, từ chối
Cho phép từ tất cả

Khởi động lại tất cả các dịch vụ trong WebServer thông qua nút chuyên dụng trong menu và giờ đây trang web của bạn sẽ có thể truy cập được đối với bất kỳ ai từ internet. Đảm bảo thay đổi mọi cài đặt tường lửa PC chặn yêu cầu web. Ngoài ra, chuyển tiếp cổng 80 đến PC trên bộ định tuyến của bạn.

Cách lưu trữ trang web của bạn trên máy Linux

Giống như trên HĐH Windows, để lưu trữ một trang web trên máy Linux, bạn cần cài đặt Apache, MySQL và PHP. Thay vì cài đặt chúng một cách riêng biệt, LAMP WebServer cung cấp cho bạn một gói mang tất cả ba ứng dụng lưu trữ web quan trọng.

Bước 1: cài đặt phần mềm LAMP

AMP có thể được cài đặt trong bất kỳ phiên bản nào của HĐH Linux. Bạn sẽ có thể thiết lập Máy chủ Web trong PC cho dù bạn chỉ thích dòng lệnh Ubuntu hay máy tính để bàn Ubuntu tiêu chuẩn. Để làm điều đó, hãy nhập dòng lệnh đơn giản sau vào thiết bị đầu cuối:

sudo apt cài đặt apache2 mysql-server php libapache2-mod-php7.0

Quá trình cài đặt có thể mất một lúc do tải xuống khối lượng lớn dữ liệu có trong gói. Trong bước tiếp theo, đảm bảo rằng bạn thiết lập mật khẩu cho người dùng root MySQL sau đó xác nhận nó. Mặt khác, nếu bạn để trống trường, bạn đã có thể thay đổi mật khẩu sau quá trình cài đặt LAMP. Mật khẩu cũng sẽ có ích khi bạn muốn tạo người dùng khác hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu của mình.

Một điều quan trọng khác đáng chú ý là bất cứ khi nào bạn thay đổi cấu hình Apache, bạn phải khởi động lại Apache bằng cách thực hiện lệnh sudo /etc/init.d/apache2 khởi động lại. Tuy nhiên, có một ngoại lệ khi bạn thực hiện quy trình bằng cách sử dụng tệp .htaccess cục bộ.

Bước 2: Kiểm tra hoạt động PHP

LAMP cung cấp một bài kiểm tra có thể xác minh xem máy chủ PHP có hoạt động không cũng như kiểm tra các mô-đun có sẵn. Để thực thi nó, hãy chèn tệp PHP thử nghiệm vào thư mục gốc WebServer, / var / www / html /. Ví dụ, tạo một trang web PHP thử nghiệm có tên là tên tên Mt sau đó nhập mã sau vào thư mục gốc của máy chủ web:

sudo vang "" > /var/www/html/name.php

Sau đó, truy cập trình duyệt của bạn và nhập http: //localhost/name.php sau đó nhấn enter. Khi tải, nó sẽ hiển thị cho bạn tệp PHP thử nghiệm của bạn. Phiên bản PHP đang chạy, cấu hình và các mô-đun có sẵn cũng sẽ được hiển thị trên cửa sổ của bạn. Bạn có thể thêm các mô-đun PHP mới sau thông qua trình quản lý gói Ubuntu trong trường hợp bạn gặp một ứng dụng yêu cầu nó.

Trình quản lý gói đồ họa chứa các mô-đun có sẵn. Bạn cũng có thể truy cập nó thông qua dòng lệnh bằng cách nhập mã sau: apt search php | mô đun grep. Tôi thấy cái sau đơn giản hơn nhiều.

Bước 3: Kiểm tra MySQL và địa chỉ liên kết của nó

Ở giai đoạn này, bạn cần xác nhận xem cài đặt MySQL có thành công hay không. Điều này là do các hệ thống CMS như WordPress won đã chạy mà không có nó. Nhập lệnh sau để thực hiện kiểm tra: dịch vụ trạng thái MySQL. Nó nên được chạy khi nhấp vào enter, nhưng nếu nó không thành công, hãy khởi động lại máy chủ MySQL thông qua đoạn mã sau: Dịch vụ sudo mysudo khởi động lại.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem địa chỉ liên kết của MySQL có giống với địa chỉ của hệ thống của bạn không. Làm điều này bằng cách gõ lệnh đơn giản này: cat / etc / hosts | grep localhost. Một số kết quả sẽ hiển thị trên màn hình của bạn trong đó bao gồm địa chỉ IP của bạn. Mở tệp cấu hình MySQL và kiểm tra bất cứ điều gì được liệt kê ở đó. Cuộn cho đến khi bạn thấy địa chỉ liên kết của PC của bạn. Các số liệu hiển thị trên dòng đó phải khớp với những gì bạn đã thấy trước đó. Trong trường hợp chúng không khớp, thay đổi nó để hoàn thành bài kiểm tra.

Bây giờ bạn có thể sử dụng máy khách dòng lệnh MySQL làm công cụ quản lý cơ sở dữ liệu của mình. Thông tin đăng nhập quản trị viên bạn đã đặt trong quá trình cài đặt MySQL sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào máy chủ của bạn. Bây giờ bạn có thể tự do thao tác với môi trường MySQL và có thể tạo cơ sở dữ liệu.

Hầu hết các CMS thường tạo một cơ sở dữ liệu theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải làm một cái gì đó thêm như các tệp sao lưu hoặc cấu hình lại các bảng. Đối với điều đó, bạn sẽ cần một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu. PHPMyAdmin là một trong những công cụ thân thiện với người dùng nhất được sử dụng bởi các chuyên gia cho công việc này. Nó cung cấp một giao diện cho quản trị MySQL cung cấp một điểm hạ cánh mềm cho những người không thích giao tiếp với MySQL và các lệnh của nó. Phần tiếp theo chỉ cho bạn cách cài đặt PHPMyAdmin.

Bước 4: Quá trình cài đặt PHPMyAdmin

Gõ lệnh triệu tập sudo apt-get install phpmyadmin tinh để cài đặt nó. Nếu cài đặt thất bại, bạn sẽ phải cấu hình lại các kho khác trước khi lặp lại quy trình. Chẳng hạn, khi bạn gặp một màn hình màu xanh hỏi máy chủ web nào mà bạn muốn cấu hình, hãy nhấn thanh không gian (con trỏ màu đỏ sẽ nằm bên cạnh apache2 ap). Khi dấu hoa thị xuất hiện, nhấn nút enter.

Một lời nhắc mới đến màn hình của bạn để hỏi xem phpMyAdmin có nên tạo cơ sở dữ liệu mặc định để sử dụng riêng hay không, nhấp vào có. Bây giờ bạn sẽ cần nhập tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của bạn để tạo cơ sở dữ liệu. Khởi động lại Apache để hoàn tất quy trình.

Để đăng nhập vào phpMyAdmin, nhập địa chỉ sau trên trình duyệt của bạn: http: // localhost / phpmyadmin /. Nhập tên người dùng và mật khẩu trong các trường được cung cấp sau đó nhấp vào đi. Điều quan trọng cần lưu ý là mật khẩu bạn đặt cho toàn bộ quá trình này phải mạnh mẽ vì phần mềm máy chủ web cho phép người khác truy cập vào PC của bạn.

Bước 5: Cấu hình DNS

Bạn có thể muốn định cấu hình máy chủ web cục bộ của mình để có một tên miền cá nhân như exmple.com. Để thực hiện điều này, bạn nên thay đổi cài đặt Apache để chấp nhận các yêu cầu từ internet. Dưới đây là các bước cụ thể để định cấu hình DNS của bạn:

Đảm bảo rằng tên miền bạn chọn có bản ghi A; cần trỏ đến một địa chỉ IP cụ thể. Bản ghi DNS của bạn được cập nhật tự động bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ DNS của bạn. Để kiểm tra xem cấu hình có thành công hay không, hãy sử dụng công cụ đào sẽ trả về chi tiết chứa địa chỉ IP, tên miền của bạn và phần quyền hạn.

Bước 6: Cấu hình Apache

Sau khi tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của máy chủ LAMP, Apache sẽ được tối ưu hóa hoàn toàn để bắt đầu lưu trữ các trang web trên PC Linux của bạn. Dưới đây là các bước của một cấu hình lưu trữ đơn giản. Chúng dành riêng cho các máy chủ ảo dựa trên tên mà bạn sẽ sử dụng để hỗ trợ các trang web trong thư mục của mình.

Đầu tiên, vô hiệu hóa mặc định máy chủ ảo Apache bằng cách nhập lệnh sudo a2dissite * mặc định. Chuyển đến thư mục lưu trữ mặc định có tên / var / www / html bằng cách gõ dòng lệnh này: Biệt cd / var / www / html. Thiết lập một thư mục mới sẽ lưu trữ trang web của bạn. Đảm bảo thay đổi tên miền của bạn từ exmple.com thành tên bạn muốn. Sử dụng dòng lệnh: sudo mkdir mong muốn.com.

Mở thư mục bạn vừa khởi chạy và tạo bốn thư mục con hoặc thư mục khác trong đó. Chúng sẽ phục vụ mục đích giữ các nhật ký web, tệp và bản sao lưu của bạn. Gõ lệnh này:

sudo mkdir -p mong muốnname.com / public_html
sudo mkdir -p wishname.com/log
sudo mkdir -p wishname.com/backups

Sau đó, mở tệp máy chủ ảo mới cho trang web của bạn thông qua lệnh này:

sudo nano /etc/apache2/sites-av Available /desiredname.com

Lưu ý rằng tên miền của bạn là mong muốn tên miền.com đã được thay thế bằng tên miền mong muốn của bạn.

Ở giai đoạn này, bây giờ bạn cần tạo một cấu hình cho máy chủ ảo của mình. Sử dụng khối mã dưới đây để giúp bạn thực hiện thủ tục. Bạn có thể sao chép dán nó nhưng hãy nhớ thay thế tên miền mong muốn tùy ý của chúng tôi bằng tên riêng của bạn cũng như chèn lệnh nhật ký lỗi.

ServerAdmin [được bảo vệ bằng email]
Máy chủ_ Tên mong muốn.com
Server_Alias ​​www.desiredname.com
nằm)
Directory_Index index.html index.php (đây là thư mục lưu các tệp)
Document_Root /var/www/html/desiredname.com/public_html (chứa tên của tệp php hoặc htm của bạn)
LogLevel cảnh báo
Custom_Log /var/www/html/desiredname.com/log/access.log kết hợp

Để lưu các thay đổi này, nhấn nút điều khiển + X theo sau là nút Y rồi nhấn nút Enter để thêm các thay đổi vào tệp cấu hình máy chủ ảo.

Cuối cùng, kích hoạt trang web của bạn thông qua lệnh này: sudo a2ensite wishname.com.conf. Bạn sẽ nhận được lời nhắc khởi động lại Apache để áp dụng các cài đặt mới của mình. Các bước đơn giản này sẽ chuẩn bị Apache của bạn để giữ trang web của bạn. Bạn có thể lặp lại quy trình cho bất kỳ trang web nào khác mà bạn muốn lưu trữ trên máy chủ LAMP trên PC Linux của bạn.

Ưu điểm của việc lưu trữ một trang web trên máy của bạn là gì?

Lưu trữ các trang web thông qua lưu trữ ảo là một giải pháp khả thi cho hầu hết các trang web hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do tại sao bạn muốn chuyển sang lưu trữ nội bộ. Dưới đây là một số yếu tố sau:

Nó cung cấp nhiều kiểm soát và linh hoạt hơn

Khi bạn lưu trữ một trang web trên PC, bạn sẽ có thể quản lý tất cả các khía cạnh của nó từ máy chủ web được cài đặt trên PC của bạn. Với các máy chủ hầu như được lưu trữ, nhiều quyền và ràng buộc đang buộc bạn chỉ sử dụng những gì nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp. Trong trường hợp thay đổi công nghệ hoặc có lẽ khi bạn muốn thay đổi tên miền, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp máy chủ. Điều này cản trở hầu hết các nhà quản lý web đưa ra quyết định chủ động, điều này sẽ làm cho trang web của họ hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, về tính linh hoạt, bạn có thể chọn bù đắp một số chi phí máy chủ của mình bằng cách cho thuê lại không gian cho các công ty nhỏ trong cộng đồng của bạn, biến bạn thành một máy chủ ảo nhỏ.

Giá cả

Lưu ý rằng chi phí có thể là cả một lợi thế và bất lợi. Mặt tốt của nó là bạn có thể lưu trữ một trang web trên hầu hết các kết nối DSL. Phần cứng bổ sung duy nhất cần thiết là một bộ chuyển mạch và một máy chủ web. Những thiết bị này có sẵn và có thể được tìm thấy trên các điều khoản cũ với giá khoảng 100 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kết nối DSL ổn định, bạn không cần phải chi tiêu cho bất kỳ cơ sở hạ tầng kết nối bổ sung nào. Tiết kiệm hàng tháng là 10 đô la sẽ chuyển vốn của bạn trong vòng chưa đầy một năm, cho phép lưu trữ trong nhà của bạn được tự túc. Về phía lưu trữ ảo, chi tiêu tăng lên khi trang web của bạn mở rộng. Điều đó được quy cho việc bạn phải mua thêm dịch vụ quản trị hệ thống.

Học các kỹ năng mới

Với lưu trữ trong nhà, bạn có thể có được các thủ thuật và thao tác mới để thiết lập trang web của mình. Điều này cho phép bạn thực hiện các thay đổi kịp thời.

Khả năng tiếp cận

Có thể không có công ty lưu trữ web có uy tín trong vị trí địa lý của bạn. Việc sử dụng các loại tiền tệ khác nhau và quyền truy cập hạn chế vào các phương thức thanh toán trực tuyến cũng có thể từ chối bạn cơ hội ký hợp đồng với một công ty lưu trữ web đáng tin cậy ở nước ngoài.

Nhược điểm của việc lưu trữ một trang web trên PC của bạn

Lưu trữ trong nhà cũng có nhược điểm của nó. Đây là những cái chính:

Thiếu quyền truy cập vào các dịch vụ bổ sung

Các nhà cung cấp lưu trữ web ảo thường có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cung cấp nhiều không gian và băng thông hơn. Ngoài ra, họ cung cấp thêm hàng tồn kho để sao lưu, kiểm toán bảo mật, cân bằng tải, dịch vụ quản lý cơ sở dữ liệu và hỗ trợ kỹ thuật. Hầu hết các dịch vụ này đều quá đắt hoặc không thể truy cập thông qua dịch vụ lưu trữ nội bộ.

Bảo vệ

Đây là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với lưu trữ trong nhà. Ngay khi bạn cài đặt phần mềm máy chủ web trong PC, bạn cho phép người dùng internet khác truy cập vào máy tính của mình. Do đó, việc sử dụng máy tính làm việc của bạn có thể khiến bạn gặp phải các tin tặc và phần mềm độc hại tự động sẽ hút hoặc làm hỏng dữ liệu của bạn. Với các công ty lưu trữ ảo, vấn đề này có thể được tránh. Họ thường cung cấp các bản vá phần mềm và tường lửa mạnh mẽ để xử lý mọi lỗ hổng bảo mật trên máy chủ web của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm toán bảo mật chuyên sâu trước khi chọn một trong các dịch vụ lưu trữ này.

Khả năng mở rộng

PC của bạn không dành riêng cho dịch vụ lưu trữ web; thay vì phần mềm máy chủ web cung cấp cho nó khả năng thực hiện dịch vụ. Điều này có nghĩa là bạn thiếu chỗ để mở rộng trong trường hợp trang web của bạn tăng lưu lượng truy cập. Nhiều băng thông, không gian lưu trữ, năng lượng và hệ thống làm mát có thể là một điều xa vời đối với các trang web được lưu trữ trong nhà.

Khả năng và kỹ năng

Các công ty lưu trữ web được trời phú cho nhân viên được đào tạo. Mặt khác, bạn có thể có một chút kiến ​​thức về việc thiết lập máy chủ web. Việc thuê nhân viên hoặc tự đào tạo mang lại chi phí bổ sung làm giảm tính khả thi của việc lưu trữ trong nhà.

khả dụng

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet thường đặt ra các hạn chế về lượng dữ liệu mà thuê bao của họ có thể sử dụng. Lưu trữ web yêu cầu rất nhiều băng thông có thể vượt quá băng thông do ISP cung cấp thông qua các kết nối băng thông rộng. Mặt khác, các công ty lưu trữ ảo có kết nối internet cần thiết để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng của họ. Ngoài ra, lưu ý rằng khi PC của bạn đang được nâng cấp phần mềm và bạn cần khởi động lại nó một cách nghiêm túc, phần mềm máy chủ web của bạn cũng sẽ bị hỏng. Trong trường hợp mất điện, bạn cũng sẽ nhận được một thời gian ngừng hoạt động.

Giá cả

Để cải thiện độ tin cậy của các dịch vụ của bạn, bạn có thể cần phải chi thêm cho các thiết bị như UPS, hệ thống dự phòng, hệ thống xử lý bản vá phần mềm và dịch vụ bảo trì trong số các dịch vụ khác. Một công ty lưu trữ web có thể tận dụng tất cả các dịch vụ này trong bất kỳ gói nào của họ.

Do đó, rõ ràng là tự lưu trữ trang web của bạn vẫn có một số nhược điểm nghiêm trọng. Do đó, chọn nó sau khi xem xét tất cả các nhược điểm của nó.

Khi trang web của bạn bắt đầu mở rộng, bạn có thể phải tìm giải pháp thay thế cho lưu trữ nội bộ. Tôi đã phác thảo một số tùy chọn tốt nhất trong phần sau.

Các lựa chọn thay thế để tự lưu trữ một trang web

Có nhiều hình thức lưu trữ web khác nhau ngoài nội bộ hoặc tự lưu trữ. Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét lưu trữ ảo và lưu trữ dành riêng.

Lưu trữ ảo

Đây là những công ty lưu trữ một số trang web trên cùng một máy chủ. Chúng có sẵn và có thể cung cấp dịch vụ cho các trang web đơn giản chỉ với $ 10 mỗi tháng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ảo cung cấp sao lưu miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật, một số địa chỉ email và giao diện thân thiện với người dùng. Họ cũng cung cấp một lợi thế khả năng mở rộng. Với một khoản phí bổ sung, các gói của họ cũng có thể đi kèm với các công cụ thương mại điện tử như giỏ hàng và các chương trình khách hàng thân thiết.

Mặc dù có giá rẻ, chúng cũng có nhược điểm. Bạn có quyền kiểm soát tối thiểu hoặc không kiểm soát hoạt động của máy chủ mà bạn được lưu trữ. Điều này có nghĩa là bạn phải dựa vào các hoạt động của chủ nhà và nhân viên của họ để biết mọi thay đổi mà bạn muốn thực hiện.

Một số công ty lưu trữ VPS đáng tin cậy bao gồm Bluehost, Siteground và InMotion Hosting. Ngoài ra, bạn có thể muốn kiểm tra một số nhà cung cấp VPS rẻ hơn là tốt.

Máy chủ chuyên biệt

Các công ty lưu trữ chuyên dụng cho phép bạn có một máy chủ dành riêng cho trang web của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn kết nối mạng cho máy chủ bạn đã mua hoặc một menu với một loạt các dịch vụ như sao lưu và giám sát. Nó hơi đắt vì bạn phải trả tiền cho không gian, băng thông và năng lượng tiêu thụ trong trung tâm dữ liệu. Với chi phí thêm, họ sẽ cung cấp cho bạn quản lý tường lửa, thời gian kỹ thuật, thông tin thống kê băng thông và hỗ trợ kỹ thuật.

Ưu điểm chính của lưu trữ chuyên dụng là sức mạnh xử lý và tốc độ là không giới hạn. Họ gặp rất ít thời gian chết so với lưu trữ VPS.

Học được cách lưu trữ một trang web trên máy tính của bạn, bạn có thể quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, đối với các dự án nghiêm túc đòi hỏi cơ sở hạ tầng tiên tiến, tôi khuyên bạn nên chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ dành riêng hoặc VPS.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map