Mực cười: Không chỉ là một động vật biển dễ thương

Có rất nhiều trang web trên Internet chuyên đăng các liên kết đến những thứ tốt nhất trên các trang web khác. Boing Boing làm điều đó. Lifehacker làm điều đó. Neatorama làm điều đó. Nhưng không ai trong số họ đến gần với Mực cười, về mô hình kinh doanh trực tuyến đa dạng.


Nhìn bề ngoài, Smileing Squid trông giống như một blog khác đăng lại nội dung của những người khác. Nhưng nếu bạn nhìn dưới bề mặt, bạn sẽ thấy một liên doanh khác – lưu trữ web.

Công ty ban đầu được bắt đầu như một công ty sản xuất video, làm phim tài liệu. Họ cũng, trong một thời gian, cung cấp dịch vụ công khai và thiết kế web. Từ năm 1996 đến 2013, họ đã tạo ra một danh sách email các sự kiện văn hóa và nghệ thuật có tên The Squid List. Vì vậy, họ không sợ bị ướt chân trong nhiều ao và thử những điều mới để xem những gì hoạt động và những gì không.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá các lớp khác nhau của Mực cười và kiểm tra danh mục đầu tư kinh doanh đa dạng của họ.

Một nền tảng ngắn gọn

Smileing Squid được bắt đầu vào tháng 11 năm 1995 bởi Scott Beale, và bây giờ nhóm nghiên cứu bao gồm vợ anh, Lori Dorn, và hai nhà văn đóng góp. Họ có trụ sở ở thành phố New York, sau khi bắt đầu ở San Francisco, nơi năm 1996, họ bắt đầu sản xuất Danh sách Mực, một danh sách email và lịch sự kiện (đã được đóng vào năm 2013). Trang Twitter của họ đã có tới 600.000 người theo dõi và họ có 550.000 người hâm mộ trên Facebook (những con số này rõ ràng có thể thay đổi và chính xác là vào tháng 2 năm 2016).

Công ty ban đầu bắt đầu với web hosting vào năm 1998 (khiến họ trở thành một trong những công ty lưu trữ web lâu đời nhất còn hoạt động) và blog xuất hiện muộn hơn, bắt đầu từ năm 2003. Họ đã trực quan đáng chú ý với các xu hướng web trong tương lai, tham gia sớm với các công ty điều mà vào thời điểm đó hầu như không được biết đến, nhưng sau đó sẽ trở thành ngôi sao. Các trang web như Zendesk, Freshbooks và Stripe. Họ có vẻ rất thành thạo trong việc phát hiện ra điều lớn tiếp theo.

Logo mực đặc biệt, với nhiều xúc tu, được nhà thiết kế Matt Dong tặng cho Beale, và bây giờ nó là một nhãn dán trên nhiều máy tính xách tay. Nhãn dán mà Cười Mực bán trên cửa hàng riêng của họ. Thêm về điều đó sau.

Blog Mực cười

ls3

Gần 1,5 triệu người truy cập blog Cười Mực mỗi tháng và sự nổi tiếng của nó đã mang lại cho nó một giải thưởng Webby vào năm 2011. Trang web đăng về những điều thú vị trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và công nghệ mà họ đã tìm thấy trên các trang web khác. Đây có thể là bất cứ điều gì từ một video YouTube thú vị đến các chủ đề liên quan đến geek / mọt sách. Hoặc bất cứ thứ gì hết sức kỳ lạ và ra khỏi đó.

Blog là một trong những nơi mà những người có vài phút rảnh rỗi có thể xem, để xem video thú vị mới nhất. Ngày nay, phía blog của Smileing Squid là một thực thể riêng biệt với một nhóm người hâm mộ khó tính ghé thăm, bình luận và đăng ký, mỗi ngày.

Web Hosting

l4

Các trang web lưu trữ là khá nhiều những gì giữ cho Cười Squid nổi, ngoài mô hình quảng cáo thông thường mà hầu hết các trang web sử dụng. Doanh thu từ phía này của công ty giúp tài trợ cho blog. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Scott đã được trích dẫn khi nói rằng, việc lưu trữ về cơ bản giúp giảm áp lực cho blog và phải đuổi theo số lượt xem trang. Vì vậy, bằng cách trang web của bạn được lưu trữ với họ, bạn đang thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với blog Mực cười.

Squid cười nói trên trang của họ rằng họ phục vụ cho các cá nhân, nghệ sĩ và người viết blog, vì vậy nghe có vẻ như các doanh nghiệp bị từ chối. Họ chuyên về lưu trữ WordPress vì họ đã có mối quan hệ lâu dài với Automattic, công ty đứng sau WordPress. Họ đang tích cực duy trì mối quan hệ này, khởi chạy lại blog trên nền tảng WordPress vào năm 2005.

Họ đã tài trợ cho hội nghị Wordcamp đầu tiên và họ giữ sự khác biệt là một trong số rất ít các công ty lưu trữ web được WordPress khuyên dùng trên trang web của họ. Trang đang trong quá trình thiết kế lại tại thời điểm viết bài, vì vậy Mực cười không còn trên trang nữa.

Smileing Squid Web Hosting được chạy trên các máy chủ của Rackspace về các trang web trên nền tảng đám mây và mối quan hệ kinh doanh này bắt đầu từ năm 1999, khiến cho Squid cười trở thành một trong những khách hàng lâu đời nhất của Rackspace. Điều này có nghĩa là Smileing Squid chỉ đơn thuần là một đại lý lưu trữ, không phải là một công ty có máy chủ của riêng họ. Nhưng với tín dụng của họ, trong khi các công ty khác có thể che giấu sự thật rằng họ chỉ là người bán lại, thì Mực cười luôn rất minh bạch và trung thực về điều đó.

Lưu trữ web là hoàn toàn đáng chú ý ở chỗ họ có thể cung cấp các kế hoạch lưu trữ rất mạnh mẽ và rất hào phóng với mức giá rất thấp, thường bao gồm một số công ty đối thủ. Gói đắt nhất có giá 96 đô la một năm (8 đô la một tháng). Không có hợp đồng, không có nghĩa vụ. Chỉ là một sự sắp xếp theo tháng có thể bị hủy bất cứ lúc nào mà không cần một lý do.

Cửa hàng mực cười

l5

Cửa hàng trực tuyến cũng là một nguồn doanh thu khác cho công ty. Họ bán thiết bị, tiện ích, ứng dụng và phần mềm, điều này giúp ích rất nhiều trong việc duy trì blog và giúp công ty có lợi nhuận. Họ cũng có một cửa hàng riêng trên Noonaco, bán áo phông, cốc và áp phích.

Các cửa hàng trực tuyến là nơi tất cả các hành động là mặc dù. Cửa hàng được cung cấp bởi StackC Commerce, nơi cung cấp nền tảng cho nhiều cửa hàng trực tuyến lớn. Về cơ bản, đây là cùng một cửa hàng cho tất cả mọi người, nhưng mỗi trang web đều đặt lại thương hiệu theo phong cách và màu sắc của riêng họ để làm cho nó trông giống như của chính họ.

Mô hình StackC Commerce, là hàng tồn kho của họ thay đổi thường xuyên và khi có thứ gì đó tăng lên trên trang web, nó thường được giảm giá rất nhiều so với giá thông thường của nó (hoặc do đó nó được yêu cầu). Thời hạn không linh hoạt được đặt trên mỗi mục, sau đó mục này đã hết hạn và được thay thế bằng một mục khác.

Một lướt qua nhanh chóng của cửa hàng Cười Squid từ tiết lộ các mặt hàng chiết trung như máy bay không người lái, các khóa học để trở thành nhà phát triển web, tai nghe và các gói trả tiền bạn muốn.

Vì Mực cười chỉ nhận được một tỷ lệ phần trăm từ mỗi lần bán, nên có lẽ công bằng khi nói rằng doanh thu từ cửa hàng không phải là một số tiền rất lớn đối với họ. Họ có lẽ vẫn phải dựa vào lưu trữ web và quảng cáo blog để tiếp tục bật đèn. Nhưng khi số lượng người đăng ký của họ tăng lên, thì phần chia sẻ của họ từ StackC Commerce cũng vậy.

Phần kết luận

Smileing Squid là một ví dụ tuyệt vời về một công ty không ngại đa dạng hóa và thử các mô hình kinh doanh khác nhau cho đến khi họ tìm thấy mô hình phù hợp. Chúng đã xuất hiện từ khi Internet bắt đầu, chứng minh rằng nếu bạn không ngại thay đổi theo thời gian và trở nên linh hoạt liên tục, thì bạn có thể vượt qua bất kỳ sự cố dotcom nào, bất kỳ thay đổi nào về xu hướng và vẫn đứng đầu như một trong những các trang web phổ biến nhất trên Internet.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector