Cách tạo ảnh GIF động bằng Photoshop – Hướng dẫn từng bước

Nếu bạn đã dành thời gian duyệt internet trong vài năm qua, thì bạn chắc chắn sẽ gặp một GIF. Những hình ảnh chuyển động nhỏ này có thể truyền tải nhiều thông tin hơn một hình ảnh hoặc văn bản.


Từng là nền tảng chính của web trường học cũ, họ đã tạo ra một sự hồi sinh mạnh mẽ trong những năm gần đây.

GIF cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để cải thiện nội dung hiện có của bạn, làm cho hướng dẫn của bạn hữu ích hơn và tạo phương tiện mà khách truy cập của bạn có thể giúp đỡ nhưng xem và chia sẻ.

Trên hết, GIF rất dễ làm. Tất cả những gì bạn cần là đăng ký Adobe Photoshop CC, và một số ít hình ảnh hoặc video và một chút sáng tạo.

Bên dưới bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao GIF trở nên phổ biến, lợi ích của việc sử dụng GIF trong tiếp thị của bạn và chỉ cho bạn cách tạo một GIF hoạt hình trong Photoshop bằng hai phương pháp khác nhau.

GIF là gì?

GIF là một loại định dạng hình ảnh. GIF là viết tắt của Định dạng trao đổi đồ họa, nhưng bạn có thể chỉ thấy nó được gọi là GIF. Nó được giới thiệu ra thế giới vào năm 1987 bởi Steve Wilhite của CompuServe như một cách để thể hiện một hình ảnh chuyển động.

Định dạng hình ảnh này đã được sử dụng trong hơn 30 năm, cho bạn thấy giá trị của nó và internet yêu thích phong cách hình ảnh này đến mức nào.

Nếu bạn là người đọc thường xuyên các trang web như Buzzfeed, thì bạn có thể đã quen thuộc với GIF và cách thức mà họ thường sử dụng trong toàn bộ nội dung. Nói một cách đơn giản, GIF là một hình ảnh hoạt hình có độ phân giải thấp liên tục lặp lại. Nó trông giống như một video clip nhỏ. Độ phân giải thấp và kích thước tệp nhỏ làm cho chúng lý tưởng cho web.

GIF là phổ biến hơn bao giờ hết. Kết quả là, họ là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để kết nối và làm hài lòng khách truy cập của bạn.

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng GIF trong chiến lược tiếp thị của bạn

Chắc chắn, chúng tôi rất thích tạo ra một GIF vui nhộn để gửi cho bạn bè và gia đình của chúng tôi. Nhưng, có vô số lý do khiến bạn muốn tạo một GIF vượt xa mọi người..

Dưới đây là những lợi ích lớn nhất khi sử dụng GIF động trong toàn bộ nội dung của bạn:

1. GIF có thể chia sẻ được

GIF có thể làm cho nội dung của bạn vui hơn. Họ có thể đóng gói một cú đấm cảm xúc mà bạn có thể nhận được từ hình ảnh hoặc video. Cho dù bạn đang cố gắng tạo điểm nhấn hay khiến độc giả cười phá lên, họ có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho nội dung của bạn.

Bạn có thể sử dụng GIF trong toàn bộ nội dung của mình hoặc trên các kênh truyền thông xã hội của bạn. Rất nhiều người đã giành chiến thắng khi xem toàn bộ video, nhưng một vài giây GIF ngắn gần như không thể vượt qua.

Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu tạo GIF độc đáo của riêng mình, mọi người có thể bắt đầu chia sẻ chúng hoặc sử dụng chúng trong nội dung của riêng họ, điều đó có nghĩa là tiếp cận nhiều hơn và thậm chí nhiều liên kết ngược hơn cho trang web của bạn.

2. GIF sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách truy cập của bạn

Chúng ta đang sống trong một nền kinh tế chú ý, nhưng ngày càng trở nên khó khăn hơn để thu hút sự chú ý của mọi người trên mạng. Đó là lý do tại sao các phương tiện dài hơn như video trực tuyến và podcasting rất khó để thành thạo.

Bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của ai đó trong vài phút.

Nhưng, GIF cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời. Bạn vẫn có yếu tố chuyển động của video và khả năng kể chuyện. Tuy nhiên, có một cam kết về thời gian nhỏ hơn nhiều thay cho khách truy cập của bạn.

Với GIF, bạn đã cung cấp cho khách truy cập một cách nhanh chóng để tương tác với phương tiện của bạn (như bạn sẽ chụp ảnh) trong khi tạo kết nối sâu hơn (với yếu tố video). Ngắn gọn, dễ tạo và gây ấn tượng lâu dài với khán giả của bạn. Nói về một chiến thắng!

Nếu bạn có một video mà bạn đang cố gắng hướng lưu lượng truy cập đến nhiều hơn, bạn có thể tạo một phiên bản GIF nhỏ của video để lôi kéo khách truy cập nhấp vào video có độ dài đầy đủ của bạn.

3. GIF có kích thước tệp nhỏ hơn

Tốc độ quy tắc web. Bạn cần một trang web tải nhanh nếu bạn muốn cạnh tranh. Nếu trang web của bạn tải quá chậm, bạn sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng kém cho khách truy cập và thậm chí còn chạy thấp hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều điều màllll ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn, như nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, tối ưu hóa SEO tại chỗ của bạn và hơn thế nữa. Nhưng, một điều bạn có thể kiểm soát là kích thước của các trang mà khách truy cập của bạn phải tải.

Nếu bạn có nhiều nội dung video được nhúng, thì trang web của bạn sẽ tải chậm hơn nhiều. Mặc dù video có thể là một bổ sung tuyệt vời cho nội dung của bạn, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng cần thiết.

Trong một số trường hợp, GIF có thể còn hiệu quả hơn cả video. Thêm vào đó, GIF có lợi ích là độ phân giải thấp hơn và kích thước nhỏ hơn, tương đương với tốc độ tải nhanh hơn.

4. GIF là hữu ích và thiết thực

Nếu bạn đang tạo một hướng dẫn hoặc một phần nội dung giải thích cách đạt được một kết quả cụ thể, thì bạn có thể sử dụng GIF để dẫn mọi người đi qua các phần của quy trình này. Bạn có thể sử dụng điều này để tăng cường và củng cố những gì bạn vừa viết hoặc để hướng dẫn mọi người qua những gì bạn đang làm từng bước.

Đây là cách phổ biến nếu bạn đang chạy một trang web công thức hoặc blog công nghệ, nơi bạn có thể hiển thị hành động vật lý của nhấp chuột hoặc nơi đặt các nút nhất định.

5. GIF có thể tăng cường hầu hết nội dung

GIF có thể nói rất nhiều trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tôi cá là bạn có một vài GIF mà bạn đã lưu vào điện thoại hoặc máy tính mà thỉnh thoảng bạn xem. Cho dù họ có hình ảnh GIF từ chương trình truyền hình yêu thích của bạn hoặc do bạn tự tạo, có một điều họ làm rất tốt, kích thích cảm xúc.

Là chủ sở hữu trang web hoặc nhà tiếp thị, bạn nên tìm cách bạn có thể kết nối với mọi người ở mức độ cảm xúc sâu sắc hơn.

Cho dù bạn có muốn làm cho ai đó cười hay cảm thấy được truyền cảm hứng hay không, bạn sẽ tránh xa một chút GIF để biến nó thành hiện thực. Ngay cả khi bạn đang tạo GIF để nhúng vào nội dung của mình, bằng cách khiến khách truy cập cảm thấy theo một cách nhất định, họ sẽ liên kết những cảm xúc tích cực này với thương hiệu hoặc trang web của bạn.

6. GIF có thể làm nổi bật các tính năng sản phẩm

Nếu bạn đang khởi chạy một ứng dụng mới hoặc một phần mềm, bạn có thể muốn hiển thị cách thức hoạt động của ứng dụng đó. Thay vì quay video dài, bạn có thể sử dụng GIF để làm nổi bật các tính năng có thể lôi kéo khách truy cập của bạn tải xuống ứng dụng hoặc đăng ký dùng thử miễn phí.

Điều này cung cấp cho bạn khả năng nhanh chóng thu hút khách truy cập của bạn và lôi kéo họ sẽ làm mát các tính năng mà bạn cung cấp. Thay vào đó, phải giải thích những gì sản phẩm của bạn cung cấp bằng từ ngữ hoặc video dài.

7. GIF thân thiện với thiết bị di động

Tương lai ngày càng trở nên di động. Việc tích hợp GIF vào thiết bị di động đã diễn ra một cách tự nhiên đến khó tin. Hầu hết các ứng dụng di động và thậm chí điện thoại đều có bàn phím GIF được tích hợp vào chức năng của nó.

Kích thước nhỏ của GIF cũng khiến chúng tải gần như ngay lập tức trên thiết bị di động.

Ngoài ra, với hầu hết các mạng truyền thông xã hội lớn tích hợp GIF vào chức năng gốc, bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ trở thành trụ cột trong văn hóa phổ biến của chúng tôi trong nhiều năm tới.

Cách tạo ảnh GIF động trong Photoshop

Sau khi tìm hiểu về tất cả các lợi ích của việc sử dụng GIF trong tiếp thị của bạn, bạn có thể sẵn sàng bắt đầu tạo một vài thứ của riêng bạn. May mắn thay, nó không khó như bạn nghĩ.

Bạn có thể tạo một GIF chỉ trong 10 phút. Nếu bạn có sẵn các hình ảnh hoặc tệp video của mình, nó sẽ khiến bạn không mất thời gian.

Trước khi bạn bắt đầu tạo GIF, bạn sẽ cần hai điều:

Đầu tiên là một loạt các hình ảnh tĩnh mà bạn muốn chuyển đổi thành GIF. Chúng tôi sẽ hợp nhất những hình ảnh này thành một GIF dưới đây. Hoặc, bạn có thể có một video mà bạn sẽ quay clip và biến thành một GIF. Hoặc, bạn có thể tạo một GIF dựa trên văn bản nơi chúng tôi sẽ chuyển động văn bản thành một vòng lặp.

Thứ hai là đăng ký Photoshop. Photoshop là phần mềm chỉnh sửa video số một trên thế giới. Nó có tiêu chuẩn công nghiệp mà các chuyên gia sử dụng, nhưng nó vẫn có thể truy cập được cho người mới bắt đầu.

Photoshop cũng dễ tiếp cận hơn với người mới bắt đầu do mô hình đăng ký mới. Thay vì trả hàng trăm đô la để sử dụng phần mềm, nó chỉ có 9,99 đô la mỗi tháng cho thuê bao cơ sở. Phần mềm hoạt động trên cả Windows và Mac.

Ngoài ra, còn có bản dùng thử miễn phí 7 ngày, bạn có thể tận dụng để xem phần mềm có phù hợp với bạn không.

Với tài liệu truyền thông thô của bạn đã sẵn sàng và đăng ký Adobe Photoshop, bạn đã sẵn sàng trở thành một máy tạo ảnh GIF.

Dưới đây là hai cách khác nhau để bạn có thể tạo GIF bằng Photoshop:

1. Tạo một GIF hoạt hình bằng cách sử dụng hình ảnh tĩnh

Nếu bạn không có một video mà bạn muốn tạo một GIF, bạn có thể sử dụng một loạt các hình ảnh và trộn chúng lại với nhau để tạo một GIF. Quá trình này sâu hơn một chút so với cắt giảm và chuyển đổi một video hiện có, nhưng nó có thể hoạt động rất tốt và kết quả sẽ thực sự độc đáo.

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải có một loạt hình ảnh mà bạn muốn kết hợp với nhau thành một GIF. Số lượng hình ảnh bạn có không quan trọng, nhưng nói chung, bạn sẽ muốn nhiều hơn hai. Bạn càng có nhiều hình ảnh, quá trình sẽ phức tạp hơn. Nhưng, bạn sẽ theo cùng một quy trình chung.

Mỗi hình ảnh bạn nhập sẽ là một lớp riêng và mỗi lớp sẽ là một khung trong hình động.

1. Nhập hình ảnh của bạn

Khi bạn đã có hình ảnh của mình, bạn sẽ muốn mở Photoshop và nhấp vào Tập tin>Chữ viết>Tải tập tin vào Stack từ menu thả xuống.

Sau đó, chọn các tệp bạn muốn nhập và nhấp vào ‘OK. Điều này sẽ nhập tất cả các hình ảnh và mỗi hình ảnh sẽ được đặt dưới dạng một lớp mới.

2. Làm sinh động các hình ảnh

Bây giờ nó thời gian để làm sinh động những hình ảnh cá nhân này với nhau. Khi bạn tạo một khung hình động, mỗi lớp được đánh dấu Hiển thị rõ ràng sẽ được hiển thị trong khung. Hoạt hình trong GIF sẽ đến từ việc ẩn các lớp nhất định và hiển thị các lớp khác.

Khi bạn bắt đầu tạo các khung của riêng mình bên dưới quá trình này sẽ có ý nghĩa hơn.

Để làm động các khung riêng lẻ điều hướng đến Cửa sổ>Mốc thời gian. Sau đó, trên màn hình mở ra bấm vào Tạo khung hình Animation Animation.

Điều này sẽ tạo khung đầu tiên nơi hoạt hình của bạn bắt đầu.

Ở phía bên phải màn hình, bạn sẽ chú ý đến cột ‘Lớp, ở đây bạn có thể ẩn các lớp mà bạn không muốn hiển thị trong một khung cụ thể. Chỉ cần kiểm tra hoặc bỏ chọn biểu tượng con mắt.

Ở góc dưới bên trái của màn hình, nhấp vào nút Frame Khung hình mới. Điều này sẽ nhân đôi khung hình bạn vừa tạo. Sau đó, thực hiện tương tự như trên và bật các lớp bạn muốn hiển thị qua cột ‘Lớp lớp.

Bạn có thể thêm bao nhiêu khung hình tùy thích trong bảng thời gian. Các chỉnh sửa mà bạn thực hiện cho từng khung hình sẽ mang lại cho GIF hiệu ứng hoạt hình.

3. Đánh bóng lên GIF của bạn

Bây giờ, thời gian sắp xếp tất cả các khung hình của bạn lại với nhau. Để thực hiện việc này, chúng tôi sẽ thiết lập Del Độ trễ khung hình. Làm nổi bật tất cả các khung hình hiện tại và nhấp chuột phải.

Bây giờ, chọn tỷ lệ chậm trễ. Bằng cách chọn Không chậm trễ, các hình ảnh sẽ chạy cùng nhau nhanh chóng, độ trễ bạn chọn càng cao, khung hình đó sẽ ở trên màn hình càng lâu. Đối với hầu hết các GIF bạn muốn có độ trễ rất nhỏ hoặc độ trễ bằng 0.

Cuối cùng, ở dưới cùng của bảng điều khiển, nhấp vào tab có nhãn ‘Mãi mãi. Đây là nơi bạn sẽ chọn khoảng thời gian bạn muốn GIF của mình lặp lại. Hầu hết các GIF sẽ lặp lại vô tận, vì vậy trong trường hợp này, hãy chọn ‘Mãi mãi.

Bây giờ, nhấn nút Play ở dưới cùng của màn hình và bạn có thể thấy GIF của bạn trông như thế nào. Nếu bạn hài lòng, thì đó là thời gian để xuất GIF của bạn.

4. Lưu và xuất GIF của bạn

Để xuất GIF của bạn, hãy chuyển đến Tệp>Xuất khẩu>Tiết kiệm cho web.

Trong hộp bật lên, đặt định dạng thành GIF và tùy chọn màu thành 256. Bạn cũng có thể điều chỉnh ‘Kích thước hình ảnh’ và ‘Tùy chọn vòng lặp’ nếu bạn muốn giảm kích thước của GIF hoặc lặp lại nhiều hơn hoặc ít hơn.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu, hấp dẫn và bạn có GIF của riêng mình!

2. Tạo một GIF hoạt hình từ một video hiện có

Một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để tạo GIF là sử dụng tệp video hiện có mà bạn có. Có thể bạn chỉ muốn sử dụng một phần của video hoặc bạn muốn tạo một loạt GIF mà bạn đã sử dụng trong hướng dẫn hoặc công thức.

Dù lý do của bạn là gì, nó rất đơn giản để tạo GIF bằng tệp video hiện có.

1. Nhập video của bạn

Trước tiên, hãy kích hoạt Photoshop và đảm bảo bạn có tệp video của mình tiện dụng.

Sau đó điều hướng đến Tập tin>Nhập khẩu>Khung video đến Lớp. Điều này sẽ mở tệp hiện có của bạn và sẵn sàng cho định dạng GIF.

Điều này sẽ mở ra một hộp thoại trong đó bạn có thể chọn nhập toàn bộ video hoặc bạn có thể chọn một phần video bạn muốn tải lên. Nếu bạn biết bạn muốn biến một phần video thành GIF, thì việc cắt bớt video ở giai đoạn này là hợp lý.

Kéo mũi tên xuống để đặt phần đầu và phần cuối của video bạn muốn cắt. Cửa sổ xem trước bên trái sẽ hiển thị cho bạn các khung khi bạn di chuyển các thanh trượt. Thanh trượt bên trái sẽ là nơi video bắt đầu và bên phải nơi video kết thúc.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp kiểm có nội dung ‘Giới hạn cho mỗi 4 khung hình. Bạn có thể thay đổi số này tùy thuộc vào độ dài của video. Về cơ bản, điều này sẽ tạo ra một khung cho mỗi khung hình thứ 4 trong video. Đó là một cách tuyệt vời để giảm kích thước tệp mà không làm giảm chất lượng của bạn quá nhiều.

Sau đó, đảm bảo hộp ‘Tạo khung hình động Animation được chọn và sau đó nhấp vào‘ OK.

Video bây giờ sẽ bắt đầu nhập. Nó sẽ tự động tạo khung từ các lớp của video. Có thể mất một lúc, tùy thuộc vào thời lượng của tệp video. Nhưng, một khi nó đã tải lên xong, bạn sẽ có một loạt các tệp hình ảnh mà bạn có thể chỉnh sửa và nén thành định dạng GIF.

2. Lưu tệp ở định dạng GIF

Với tệp video của bạn đã nhập xong, bạn sẽ có một loạt các khung mà bạn có thể chỉnh sửa. Mỗi khung hình video được đặt trên lớp riêng của nó, bạn có thể nhìn thấy ở dưới cùng của màn hình hoặc ở phía bên phải trình chỉnh sửa của bạn.

Phần dưới màn hình của bạn hiển thị cửa sổ dòng thời gian của GIF. Bạn có thể thêm hoặc xóa khung hoặc thậm chí sắp xếp lại các khung, nhưng điều này có thể khiến GIF của bạn trông rối mắt hoặc kỳ lạ.

Nếu bạn đã hài lòng với GIF của mình thì hãy nhấn nút ‘Chơi ở phía dưới màn hình để xem GIF cuối cùng của bạn sẽ trông như thế nào. Nếu bạn thích hình ảnh GIF của bạn trông như thế nào, thì tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là xuất và lưu vào định dạng phù hợp.

Để làm điều này điều hướng đến Tập tin>Xuất khẩu>Tiết kiệm cho web.

Điều này sẽ mở ra một hộp bật lên. Đặt định dạng thành GIF và hộp Màu thành 256. Bạn thậm chí có thể giảm kích thước hình ảnh nếu bạn muốn làm cho tổng kích thước của GIF của bạn nhỏ hơn nữa.

Nếu bạn nhận thấy tệp GIF của bạn quá lớn, hãy kéo thanh trượt có nhãn ‘Mất dữ liệu sang phải. Điều này sẽ làm giảm chất lượng của GIF, nhưng nó cũng sẽ làm giảm kích thước tệp. Điều chỉnh điều này cho đến khi bạn đã tìm thấy một phương tiện hạnh phúc giữa chất lượng và kích thước.

Sau đó, nhấp vào ‘Lưu, và bạn đã tạo một GIF!

Bây giờ đã đến lúc nhúng nội dung này vào nội dung của bạn hoặc bắt đầu chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đang đóng

Hai phương pháp trên là quá đủ để giúp bạn tạo ra nhiều GIF như bạn muốn. Sau khi bạn tạo GIF đầu tiên của mình bằng hướng dẫn ở trên, quy trình sẽ chỉ ngày càng dễ dàng hơn, vì vậy bạn có thể tạo GIF sáng tạo hơn nữa trong thời gian kỷ lục.

Không thiếu các loại GIF bạn có thể tạo, cho dù bạn có đang tạo GIF phương tiện truyền thông xã hội có thể chia sẻ, nâng cao nội dung dựa trên hướng dẫn của bạn bằng GIF hay chỉ tạo GIF vui nhộn để cải thiện nội dung của bạn, bạn sẽ làm tốt theo cách của mình.

Mặc dù GIF độc đáo có thể là duy nhất và là một cách tuyệt vời để nổi bật trực tuyến, nhưng bạn don luôn có một GIF tạo từ đầu. Có rất nhiều thư viện GIF trực tuyến nơi bạn có thể lấy các GIF vui nhộn, truyền cảm hứng và hài hước để nhúng vào nội dung của mình. Một số thư viện GIF phổ biến nhất bao gồm:

  • GIPHY
  • GIF phản ứng
  • Thùng rác

Nhưng, nếu bạn muốn tạo GIF độc đáo của riêng mình từ đầu, thì bạn sẽ cần đăng ký vào Photoshop, phương tiện độc đáo của riêng bạn và sự sáng tạo của riêng bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector