Chủ đề tốt nhất cho Nền tảng ma – Miễn phí và Cao cấp

Trong thế giới blog, người mới thường nghe hoặc đọc về các nền tảng phổ biến như WordPress hoặc Blogger.


Tuy nhiên, vì bạn đang đọc bài đăng này, điều đó có nghĩa là bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và muốn thử một nền tảng viết blog đơn giản hơn, chẳng hạn như Ghost.

Nền tảng viết blog mã nguồn mở miễn phí này là sản phẩm trí tuệ của John O WENNolan, người đã sáng lập WordPress, một tùy chọn viết blog phức tạp, trong khi ông làm phó giám đốc cho nhóm Giao diện người dùng WordPress.

Bạn sẽ đồng ý rằng phần hay nhất về Ghost là nó có nền tảng lưu trữ riêng và nó được viết từ đầu trong JavaScript (nền tảng Node.js).

Mặc dù Ghost là một trang blog tương đối mới, nhưng nó cung cấp một loạt các chủ đề được thiết kế tốt, làm hài lòng cả những người mới và các blogger chuyên nghiệp.

Các nhà phát triển chủ đề Ghost, hay các tác giả của MySpace, đã tập trung vào sự đơn giản và dễ đọc, trong khi thiết kế một số chủ đề tuyệt đẹp.

Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về nhiều chủ đề Ghost có sẵn trên Thị trường ma, Github, Themeforest hoặc thậm chí là Thị trường sáng tạo. Điều này đã giúp chúng tôi đưa ra một danh sách các chủ đề Ghost miễn phí và có phí cao.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về các tính năng, ưu, nhược điểm và giá cả của các chủ đề Ghost hàng đầu có thể được sử dụng để viết blog.

Các chủ đề trả phí tốt nhất cho ma

Futura

tương lai

Nếu bạn hoàn toàn tập trung vào việc viết blog và muốn sử dụng tối ưu các trang trên blog của mình, thì chủ đề Ghost cao cấp Futura sẽ giúp bạn làm điều đó. Với khuôn khổ tối thiểu và thiết kế sạch sẽ, chủ đề Ghost hiện đại này chú ý đến khía cạnh nội dung của blog của bạn.

Chủ đề trả phí này của GBJsolution là tốt nhất cho những ai muốn tạo một blog cá nhân đẹp hoặc một blog dựa trên du lịch, sở thích, hướng dẫn nhất định, v.v..

Phần tốt nhất về chủ đề này là bạn có thể tùy chỉnh thiết kế chủ đề theo thích hợp viết blog của bạn. Khung chủ đề cũng cung cấp không gian và kiểu chữ tốt, với các yếu tố phổ biến được đặt theo cách mà bất kỳ blogger nào cũng sẽ cảm thấy hài lòng.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh hoặc video trong khu vực bài đăng rộng có sẵn cho bạn với chủ đề này. Ngay cả thanh bên cũng cung cấp nhiều tùy chọn widget, có thể được thêm hoặc xóa rất dễ dàng. Và, bạn có thể có một menu dễ điều hướng cho tối đa hai cấp độ. Từ góc độ phương tiện truyền thông, bạn thậm chí có thể có hình ảnh nổi bật dễ dàng, Vimeo, YouTube, SoundCloud hoặc Mixcloud. Bất kỳ đối tượng nào khác () có thể là một phương tiện đặc trưng.

Giá cả

Giấy phép thông thường bắt đầu từ $ 24,00, bao gồm sáu tháng hỗ trợ của GBJsolution cùng với 7,20 đô la cho gia hạn hỗ trợ một năm.

Ưu

 • Có nhiều người dùng sẵn sàng, cho phép bạn tạo một blog nhiều người dùng với nỗ lực tối thiểu.
 • Phản hồi 100% giúp blog của bạn hoàn toàn có thể đọc được trên tất cả các thiết bị, bất kể kích thước màn hình.
 • Cung cấp cho bạn khả năng thiết lập liên kết trước đó trước Đăng và.
 • Cung cấp các biểu tượng Font Awesome (sẵn sàng cho võng mạc) và tô sáng mã đẹp.
 • Cung cấp nhận xét Disqus và khả năng tương thích trình duyệt chéo.
 • Có thiết kế không có bảng và không có hình ảnh.

Nhược điểm

 • Cung cấp hỗ trợ cho bố cục hai cột, không phù hợp nếu bạn yêu cầu nhiều cột hơn trong bố cục hoặc có thể bố trí lưới toàn thang.

Wharton

wharton

Chủ đề Ghost trả phí này cho phép bạn tạo blog ảnh của riêng mình và thể hiện suy nghĩ của bạn thông qua video, hình ảnh, bài viết, v.v. Chủ đề này rõ ràng tập trung hơn vào trình bày trực quan với phong cách tối thiểu.

Chủ đề Wharton của MeanTheme rất đơn giản và nhẹ. Tuy nhiên cũng khá táo bạo! Nó cung cấp một số tùy chọn kiểu chữ đẹp với văn bản lớn, đậm. Bố cục dựa trên một cột duy nhất cho chủ đề này.

Giá cả

Giấy phép thường xuyên bắt đầu từ $ 19,00.

Ưu

 • Cung cấp cho bạn khả năng chèn hình ảnh tiêu đề toàn chiều rộng cho mỗi bài đăng hoặc trang.
 • Có lớp phủ trình đơn toàn màn hình tương thích với tất cả các thiết bị di động của bạn, biểu thị tính chất đáp ứng hoàn toàn của chủ đề.
 • Cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội trong các bài đăng trên blog của bạn hoặc thậm chí ở phần chân trang.
 • Cung cấp cho bạn khả năng sử dụng hình ảnh nội tuyến tiêu chuẩn hoặc hình ảnh chèn rộng để tạo thêm tác động.

Nhược điểm

 • Thiếu nhiều tùy chọn kiểu dáng.
 • Không cung cấp hỗ trợ của tác giả chủ đề.
 • Chỉ hỗ trợ bố trí một cột.

Quỹ đạo

quỹ đạo

Chủ đề Ghost cao cấp này cung cấp bố cục kiểu thẻ hiện đại. Đây là một chủ đề hiện đại, tập trung vào nội dung, theo kiểu nội dung, có nghĩa là các yếu tố viết blog phổ biến và cần thiết nhất được đặt ở vị trí tối ưu dựa trên không gian thẳng đứng có sẵn, tương tự như một mức độ nào đó của viên đá phù hợp trong tường.

GBJsolution cũng cung cấp chủ đề Orbit và nó giống với chủ đề Futura về một số tính năng tiện ích cao, như hỗ trợ đăng ký MailChimp, tùy chỉnh cao, tìm kiếm nhanh và mạnh mẽ, tương thích trình duyệt chéo, trang tĩnh, trang tác giả, trang thẻ và nhận xét Disqus.

Giá cả

Giấy phép thông thường bắt đầu từ $ 24,00, bao gồm sáu tháng hỗ trợ của GBJsolution cùng với 7,20 đô la cho gia hạn hỗ trợ một năm.

Ưu

 • Khả năng phản hồi 100% mang lại khả năng tương thích với tất cả các kích thước màn hình, trên tất cả các thiết bị.
 • Là một nền tảng viết blog đa tác giả, cho phép nhiều người dùng đóng góp nội dung một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ phông chữ Google và võng mạc sẵn sàng Biểu tượng tuyệt vời.
 • Có thiết kế không có hình ảnh và không có bảng.
 • Hỗ trợ nhiều hơn bốn cột.

Nhược điểm

 • Cập nhật lần cuối vào tháng 3 năm 2015, điều đó có nghĩa là không có nhiều tính năng đã được thêm vào trong một thời gian dài.
 • Tài liệu cho chủ đề này là Chưa được xếp hạng Xếp hạng trên Themeforest.

Ivy

ivy-ghost-theme

Chủ đề Ghost trả phí này cung cấp một thiết kế có độ phản hồi cao với bố cục nề, tối ưu cho việc sử dụng các không gian dọc có sẵn để đặt các yếu tố chính. Điều này đảm bảo rằng bài viết của bạn được trình bày theo một cách rất có tổ chức, làm hài lòng mắt. Theo nghĩa này, nó giống như chủ đề Orbit đã thảo luận ở trên.

Với chủ đề Ivy, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn kiểu sáng hoặc tối. Chủ đề rất mạnh mẽ khi nói đến các tùy chọn mà nó cung cấp, với bảy định dạng bài đăng cho mọi loại nội dung bạn có thể nghĩ ra và rất linh hoạt trong mỗi khối được thiết kế.

Nó cũng cho phép tương tác liền mạch với người đọc blog của bạn thông qua hỗ trợ cho các bình luận Disqus và Google+. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ bố cục nào trong ba bố cục trang, chẳng hạn như chiều rộng đầy đủ, thanh bên phải hoặc thanh bên trái.

Nó cũng mở rộng hỗ trợ cho hơn 420 biểu tượng Phông chữ Tuyệt vời, ba thanh bên được tiện ích hóa (bài, ngăn kéo và trang), v.v..

Giá cả

Giấy phép thông thường bắt đầu từ $ 19,00, bao gồm sáu tháng hỗ trợ của EckoTheme (người tạo chủ đề) cùng với $ 5,70 để gia hạn hỗ trợ lên 12 tháng.

Ưu

 • Là một chủ đề mạnh mẽ với sự hỗ trợ cho bảy định dạng bài đăng, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh, video, phòng trưng bày, trích dẫn, tiêu chuẩn và trạng thái. Do đó, bạn có thể phục vụ cho bất kỳ loại nội dung nào và thay đổi định dạng theo nhu cầu của bạn.
 • Cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu chủ đề sáng và tối bằng cách quan sát giao diện trong bản xem trước trực tiếp.
 • Có các cấu hình mạng xã hội tích hợp và liên kết chia sẻ trên blog của bạn.
 • Cung cấp cú pháp tô sáng tự động thông qua Rainbow.JS cho các khối mã trong bài đăng của bạn mà không cần bạn phải viết bất kỳ mã bổ sung nào.
 • Có tài liệu chi tiết, với các hướng dẫn từng bước, để dễ dàng cài đặt và quá trình thiết lập.
 • Cung cấp cho bạn sự linh hoạt để có các tiện ích tùy chỉnh, chẳng hạn như tiện ích Thông tin Tác giả, tiện ích Thẻ, tiện ích Đăng ký MailChimp và tiện ích Chia sẻ Xã hội.
 • Cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Trung tâm hỗ trợ chủ đề để gửi vé hoặc xem bất kỳ bài viết hữu ích nào về chủ đề này.

Nhược điểm

 • Có thể khó vô hiệu hóa bất kỳ kết nối của bên thứ ba nào, mà không có sự trợ giúp từ nhóm hỗ trợ chủ đề.
 • Có phong cách chủ đề hạn chế (chỉ hai).

Astro – Chủ đề ma đáp ứng

Giá: $ 19

astro = chủ đề ma

Astro là một Theme Ghost đáp ứng và để tương thích với thiết bị di động tốt hơn, nó có bố cục đáp ứng. Thiết kế đáp ứng hoạt động tốt cho máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính để bàn và để hiển thị nội dung trên các thiết bị này một cách hiệu quả, Astro tự động điều chỉnh để phù hợp với màn hình của bất kỳ thiết bị nào.

Với xếp hạng Tốc độ trang của Google là 94, chủ đề này được tối ưu hóa cho thời gian tải nhanh hơn và nó kết hợp việc giảm JavaScript với bố cục không thể tưởng tượng được. Ngay lập tức, Astro tích hợp với các trang mạng xã hội lớn và một số mạng tương thích là GitHub, Facebook và Twitter.

Chủ đề Astro đưa cuộc thảo luận thậm chí xa hơn với các bình luận Disqus và cho phép người dùng tương tác ở cuối mỗi bài đăng. Với tính năng tô sáng cú pháp, Astro trình bày mã theo cách dễ đọc và để làm cho mã dễ tiêu hóa hơn, nó tự động sử dụng Google Prettify để tô màu các khối mã khác nhau.

Chủ đề chỉ mất vài phút để cài đặt và nó đi kèm với đủ tài liệu để giải thích mọi tính năng có sẵn từ chủ đề này. Vì nó là một chủ đề Ghost đáp ứng, Astro hỗ trợ độ phân giải cao và không gặp khó khăn gì khi mở rộng nội dung trên màn hình 4K, màn hình retina và điện thoại thông minh.

Với các chỉnh sửa đơn giản cho tệp cấu hình, chủ đề này có thể được tùy chỉnh và nó cung cấp nhiều tính năng giúp làm nổi bật nội dung quan trọng. Chủ đề Astro có thanh luồng bài viết và hỗ trợ tất cả các trình duyệt Internet chính và khi bạn sở hữu nó, bạn có thể mong đợi các bản cập nhật thường xuyên.

PROS
• Nhẹ và linh hoạt
• Dễ dàng để đứng dậy và chạy
• Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
• Thiết kế sạch sẽ, tối giản

TIÊU DÙNG
• Có thể loại bỏ jQuery 1

Tò mò – Blog và Tạp chí Ghost Theme

Giá: $ 19

tò mò-chủ đề ma

Curious là một blog và tạp chí Ghost Theme, và là một chủ đề có cấu trúc tốt, nó tập trung vào nội dung và có thiết kế táo bạo. Chủ đề này rất dễ cài đặt và với thiết kế đáp ứng, nó tương thích với tất cả các thiết bị di động.

Để phù hợp với bất kỳ màn hình nào, Curious tự động thay đổi cài đặt của nó, tương đương với trải nghiệm xem tuyệt vời trên hầu hết máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Vì Curious tập trung vào nội dung, nó sử dụng hình ảnh bìa lớn cho bài viết, trang tác giả và thẻ và nó sử dụng các kiểu tùy chỉnh cho dấu ngoặc kép.

Nó cũng cung cấp căn chỉnh hình ảnh hiệu quả và hiển thị nội dung trong một định dạng tạp chí. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề cho blog cá nhân, tạp chí hoặc tạp chí trực tuyến, thì Curious Ghost Theme rất đáng để xem xét.

Nó được xây dựng cho phiên bản Ghost mới nhất và bố cục đáp ứng có thể truy cập được trên hầu hết các thiết bị. Để có trải nghiệm xem tốt hơn, các biểu tượng được tối ưu hóa cho các thiết bị võng mạc và chúng sẽ hiển thị chính xác trên các thiết bị có màn hình retina.

Để cung cấp cho nhiều tác giả khả năng đóng góp, Curious có hỗ trợ trang tác giả và nó cũng hỗ trợ các trang thẻ. Một số tính năng tuyệt vời khác là cú pháp mã tô sáng và biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội.

Curious tương thích với các bình luận của Disqus và đi kèm với một nguồn cấp dữ liệu Instagram. Nó có các widget cho các bài đăng gần đây và các đám mây thẻ, và nó đi kèm với tích hợp để chia sẻ bài đăng xã hội.

Ưu
• Hỗ trợ khách hàng rất hữu ích
• Chủ đề linh hoạt và đáp ứng
• Biểu tượng tương thích với màn hình retina
• Thiết kế rất lạ mắt

Nhược điểm
• Có thể hưởng lợi từ chức năng bổ sung

Dragonfly – Chủ đề đa năng cho Ghost

Giá: $ 19

Dragonfly-multurpose-premium-ghost-theme (1)

Chủ đề Dragonfly dành cho Ghost, và vì nó là một chủ đề đa mục đích, nên nó có ích cho nhiều ứng dụng và mục đích khác nhau. Nó thường được sử dụng cho các cơ quan, blog cá nhân và danh mục đầu tư, và nó có hỗ trợ cho các trang tác giả và thẻ.

Dragonfly đi kèm với các tính năng để sắp xếp và lọc điều khiển và để giúp người dùng tìm thấy chính xác những gì họ cần, nó đi kèm với chức năng tìm kiếm tích hợp. Nó tương thích với phiên bản Ghost mới nhất và có dải băng bài thời trang. Nó được thiết kế để hỗ trợ các trang tĩnh và nó cũng tương thích với các menu.

Dragonfly cung cấp ba kiểu khác nhau cho trang chủ và bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào hai kiểu thanh bên. Chủ đề này có thiết kế phẳng, và nó đáp ứng đầy đủ. Nó được xây dựng với Twitter Bootstrap 3.0 và cung cấp tính năng cuộn vô hạn. Dragonfly cho phép bạn chọn từ 15 màu khác nhau và hỗ trợ nội dung âm thanh, video và hình ảnh.

Để đọc mã dễ dàng hơn, cú pháp mã được tô sáng và chủ đề đi kèm với bảy tiện ích cơ bản. Nó cho phép bạn chọn từ hơn 500 Phông chữ Google khác nhau và hỗ trợ các biểu mẫu Ajax MailChimp. Hệ thống bình luận được thiết kế cho Facebook, Google Plus và Disqus, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để liên lạc.

Chủ đề Dragonfly đi kèm với tài liệu đầy đủ và cung cấp khả năng tương thích giữa nhiều trình duyệt. Ngay lập tức, nó hoạt động với Chrome, Safari, Firefox và nó thậm chí tương thích với các phiên bản mới nhất của Internet Explorer.

Ưu
• Hỗ trợ tuyệt vời cho các menu
• Thiết kế tổng thể rất hấp dẫn
• Hỗ trợ thẻ và trang tác giả
• Cung cấp một số kiểu cho trang chủ và thanh bên

Nhược điểm
• Có thể sử dụng một số cập nhật

Yêu tinh – Tối giản & Chủ đề tập trung vào nội dung

Giá: $ 19
Yêu tinh tối giản - Chủ đề tập trung vào nội dung

Chủ đề yêu tinh được tạo ra cho Ghost và có thiết kế tối giản. Vì chủ đề tập trung vào nội dung, nó hiển thị các bài đăng và trang nổi bật và với thiết kế đáp ứng, nó có thể xem được trên tất cả các thiết bị. Chủ đề Goblin có thể hiển thị âm thanh, video và hình ảnh toàn chiều rộng và cho phép bạn truy cập vào các định dạng bài đăng hữu ích.

Nó thường được sử dụng cho các tạp chí, danh mục đầu tư và blog cá nhân, và thiết kế tối giản có thể được thiết lập nhanh chóng. Goblin cung cấp một số kiểu dáng khác nhau để lựa chọn và nó tương thích với các phiên bản Ghost mới nhất.

Không giống như một số tùy chọn thay thế, chủ đề này được thiết kế để dễ đọc và nó có các vai trò Schema.org, WAI-ARIA và Rich Snippets. Nó cung cấp nhiều kiểu trang chủ để lựa chọn và bố cục rộng, đóng hộp hoàn hảo cho các trang web danh mục đầu tư.

Goblin được thiết kế với bố cục đáp ứng và có thể được xem từ hầu hết mọi thiết bị. Nó không gặp khó khăn khi hiển thị nội dung trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn và nó đi kèm với bốn tùy chọn kiểu khác nhau cho tiêu đề. Goblin cung cấp bốn kiểu màn hình giới thiệu và bạn có thể chọn từ hai tùy chọn chế độ trang web, đó là văn bản thuần túy và đa phương tiện.

Chủ đề cũng đi kèm với một số tùy chọn phong cách cho chân trang và bài viết. Bạn có thể chọn định dạng bài đăng cho video, âm thanh, hình ảnh và văn bản và chức năng tìm kiếm Ajax tích hợp cho phép người dùng tìm kiếm và tìm thấy những gì họ cần.

Ưu
• Hỗ trợ 600 Phông chữ Google
• Cú pháp mã được tô sáng để chỉnh sửa dễ dàng hơn
• Một số tùy chọn kiểu cho trang chủ và thanh bên
• Đi kèm với 439 biểu tượng khác nhau

Nhược điểm
• Có thể sử dụng một số cập nhật

RAIN – Chủ đề ma đáp ứng

Giá: $ 59

mưa

RAIN là một chủ đề Ghost đáp ứng khác, và nó là một trong những chủ đề bán chạy nhất hiện có. Một trong những tính năng tốt nhất mà chủ đề này cung cấp là nền, năng động 100 phần trăm. Để thiết lập nền, tất cả những gì bạn cần làm là tải lên ảnh của riêng bạn.

RAIN được xem như một chủ đề tối giản cho các nhà văn, và nó đi kèm với các tệp âm thanh hữu ích. Vì lý do bản quyền, ảnh aren kèm theo mua hàng của bạn.

Chủ đề RAIN Ghost được tạo ra để trở thành một chủ đề hiện đại, chuyên nghiệp và vì nền tảng Ghost dành cho các blogger và nhà văn, nên phong cách độc đáo của chủ đề này tỏa sáng.

Với thiết kế đa năng, chủ đề này phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau và nó thường được sử dụng cho kịch, hài, văn xuôi và thơ.

Nếu bạn muốn viết tiểu luận, bài báo khoa học, truyện ngắn, bài hát hoặc truyện cổ tích, thì chủ đề này được tạo ra cho bạn. Nó cho phép bạn thêm một hình ảnh nổi bật vào mỗi bài đăng, rất phù hợp để cá nhân hóa trang web của bạn.

Ưu
• Thiết kế responsive hoạt động trên hầu hết các thiết bị
• Có nền tảng động
• Dễ dàng cá nhân hóa
• Lý tưởng để viết kịch, hài hoặc thơ

Nhược điểm
• Có thể hưởng lợi từ chức năng bổ sung

Chủ đề miễn phí tốt nhất cho Ghost

OpenWriter

Miễn phí

openwriter-ghost-theme

Chủ đề Ghost miễn phí này đã được Ire Aderinokun thiết kế để giúp mọi người, đặc biệt là người mới bắt đầu, hiểu cách Ghost hoạt động. Đây là một chủ đề đơn giản và dễ sử dụng, không cần cấu hình. Nó cung cấp một thiết kế sạch sẽ với các tính năng cuộn thị sai.

OpenWriter hỗ trợ các tính năng nền tảng Ghost quan trọng, bao gồm các trang thẻ và trang tác giả. Nó cũng cung cấp hình ảnh bìa mặc định cho mỗi trang và biểu mẫu liên hệ tích hợp (cài đặt sẵn).

Ưu

 • Có thiết kế hoàn toàn đáp ứng.
 • Rất lý tưởng cho người mới bắt đầu, vì đây là một chủ đề đã sẵn sàng để sử dụng, không cần cấu hình.
 • Cung cấp hỗ trợ cho các blog riêng tư, mặc dù là một chủ đề miễn phí.
 • Thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc blog khởi nghiệp.

Nhược điểm

 • Chỉ cung cấp kích thước hình ảnh bìa nhỏ hơn trên các trang lưu trữ tiếp theo.
 • Không phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn.

Giải mã

Miễn phí

Giải mã-chủ đề ma

Cảm giác hiện đại của chủ đề này có thể thuyết phục bạn rằng Giải mã là một chủ đề Ghost cao cấp, nhưng thực tế không phải vậy! Giải mã đã được thiết kế bởi Scott Smith, với trọng tâm chính là sự đơn giản và dễ đọc. Điều đó giải thích tại sao chủ đề này cung cấp các biểu tượng, văn bản, hình ảnh, đồ họa cực kỳ sắc nét cho mọi màn hình và ở mọi kích thước.

Nói chung, chủ đề này là một trong những chủ đề viết blog cá nhân miễn phí tốt nhất được cung cấp cho Ghost. Nếu bạn muốn tập trung vào nội dung, thì chủ đề này có thể lý tưởng cho sơ yếu lý lịch, bài viết kỹ thuật hoặc viết blog dựa trên du lịch.

Ưu

 • Là thiết bị di động đầu tiên và có thiết kế rất nhạy (tùy chọn thay đổi kích thước và cuộn phù hợp trên nhiều thiết bị).
 • Được cập nhật thường xuyên để cung cấp các tính năng mới của nền tảng Ghost.

Nhược điểm

 • Thiếu hình ảnh động lạ mắt hoặc các yếu tố đặc biệt để tùy chỉnh cao cấp.
 • Không hỗ trợ tô sáng cú pháp, mặc dù bạn có thể nhanh chóng tiêm Highlightjs hoặc Prism, sử dụng tab tiêm mã của họ.

Saga

Miễn phí

chủ đề ma-ma

Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi. Nếu bạn là một tín đồ tuyệt vời của câu nói này và muốn kể chuyện hoặc trình bày nội dung của bạn thông qua hình ảnh và đồ họa, thì chủ đề Saga Ghost là lý tưởng cho bạn. Đây là một chủ đề được thiết kế bởi Gustav Lindqvist để kể những câu chuyện bằng hình ảnh.

Saga cho phép bạn sử dụng hình ảnh có chiều rộng đầy đủ bằng cách giữ văn bản trong một cột nhỏ hơn (bố cục cột đơn). Thiết kế sạch sẽ và nhẹ nhàng cho một chủ đề blog ảnh. Do đó, làm cho blog của bạn trông đẹp mắt thông qua việc sử dụng phương tiện truyền thông sáng tạo, với hình ảnh và thậm chí cả video được nhúng.

Ưu

 • Cung cấp hiệu ứng Lightroom cho hình ảnh để khiến chúng hấp dẫn hơn.
 • Cho phép hình ảnh được hiển thị ở bốn kích cỡ khác nhau: nhỏ, bình thường, lớn và đầy đủ (hỗ trợ cho hình ảnh toàn chiều rộng).
 • Hỗ trợ tất cả các trình duyệt chính.
 • Cung cấp hai cách khác nhau để hiển thị bất kỳ trích dẫn nào trên blog của bạn.

Nhược điểm

 • Thiếu một tùy chọn menu tích hợp.
 • Không có phần bình luận được cài đặt sẵn.
 • Không có tính năng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội tích hợp.

Ma

Miễn phí

Ghostium-ghost-theme

Đây là một chủ đề Ghost miễn phí khác tập trung vào nội dung, dựa trên thiết kế trung bình hoặc giao diện người dùng. Nó cung cấp khả năng đọc cao và mở rộng hỗ trợ cho hai cột. Nó cũng cho phép bạn có được thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập vào blog của mình thông qua hỗ trợ cho việc sử dụng đoạn trích Google Universal Analytics.

Chủ đề này làm nổi bật cú pháp có thể thông qua việc sử dụng công cụ tô sáng cú pháp nhẹ, chẳng hạn như Prism.

Ưu

 • Có menu điều hướng hấp dẫn và dễ sử dụng.
 • Là một chủ đề đáp ứng đầy đủ.
 • Có một hệ thống bình luận tương tác và dễ dàng thông qua các bình luận Disqus có sẵn.
 • Hỗ trợ tải nội dung không đồng bộ, dẫn đến hiệu suất tải trang được cải thiện.
 • Cải thiện hiệu suất thông qua CSS hoặc JavaScript một tệp.

Nhược điểm

 • Có một quá trình cấu hình chủ đề dài và hơi khó khăn, đặc biệt là đối với các blogger mới, mặc dù nó được ghi chép tốt.

FauxGhost

Chủ đề Ghost miễn phí này đơn giản, nhanh chóng và đáp ứng. Foundation 5 đã hỗ trợ FauxGhost và nó dựa trên một chủ đề Ghost miễn phí khác có nhãn là Ghost Ghostion. Chủ đề này cung cấp hỗ trợ cho Ruby và Node.js và sử dụng SASS (biến SASS nền tảng) giúp cho việc thay đổi bảng màu cũng như giao diện cũng rất dễ dàng và thuận tiện..

Nó cho phép blog của bạn có một menu trượt, đây là một tính năng rất bắt mắt và cho phép bạn liệt kê trang blog của mình với trang của tác giả. Để làm điều này, bạn chỉ cần tweet @moomooio và đưa blog của bạn vào danh sách người dùng trên trang của tác giả.

Ưu

 • Có các nút chia sẻ xã hội tích hợp.
 • Có một tính năng tìm kiếm được triển khai rất hiếm thấy trong các chủ đề Ghost miễn phí.
 • Cung cấp cấu hình dễ dàng bằng cách thêm cài đặt vào tệp và sử dụng gulp để tạo chủ đề.

Nhược điểm

 • Không có ảnh bìa trong bài viết, mặc dù tính năng này có thể sẽ sớm được thêm vào.

Phần kết luận

Khi bạn bắt đầu sử dụng bất kỳ chủ đề hoặc mẫu Ghost miễn phí hoặc trả phí nào, bạn sẽ thấy có bao nhiêu nỗ lực dành cho các chủ đề Ghost này và các tác giả của các chủ đề đã cố gắng chú ý đến vài chi tiết liên quan đến blog.

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây về việc sử dụng các chủ đề viết blog Ghost, vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector