วิธีสร้างบล็อก WordPress หรือเว็บไซต์ส่วนตัว

คู่มือ WordPress ที่ง่ายและรวดเร็วในการทำให้บล็อก WordPress ของคุณเป็นแบบส่วนตัวและซ่อนจากเครื่องมือค้นหา.

ในบทเรียนมินิ WordPress ก่อนหน้านี้ที่ฉันเขียนฉันได้แสดงวิธีเปลี่ยนสีของข้อความของคุณและวิธีการย้ายบล็อก WordPress.com ฟรีของคุณไปยัง WordPress.com ที่โฮสต์ด้วยตนเอง.


คราวนี้มันเกี่ยวกับการทำให้บล็อกของคุณเป็นแบบส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะใช้บล็อกของคุณเพื่อเหตุผลทางการค้าหรือเพื่อแบ่งปันการเดินทางและความคิดของคุณกับเพื่อนและครอบครัวคนส่วนใหญ่ชอบข้อเท็จจริงที่โพสต์ของพวกเขาเปิดเผยต่อสาธารณะ Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ นำผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้นซึ่งจะเพิ่มความนิยมของบทความของคุณและอาจนำไปสู่การเพิ่มรายได้โฆษณา.

แต่บางครั้งคุณต้องการให้บล็อก WordPress เป็นส่วนตัว คุณจะทำเช่นนั้นได้อย่างไร คำตอบนั้นขึ้นอยู่กับความเป็นส่วนตัวที่คุณต้องการ.

ทำให้โพสต์ส่วนบุคคลเป็นแบบส่วนตัว

บางครั้งคุณต้องการให้เนื้อหาส่วนใหญ่บนเว็บไซต์ของคุณปรากฏแก่ผู้เข้าชมได้อย่างอิสระ แต่มีโพสต์วิดีโอพอดแคสต์หรือรูปภาพที่คุณต้องการให้เป็นส่วนตัว.

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้คนตัดสินใจโพสต์ส่วนตัว บางทีคุณอาจต้องการแบ่งปันรูปถ่ายของทารกกับกลุ่มครอบครัวและเพื่อนที่เลือกไว้ บางทีคุณต้องการแบ่งปันภาพถ่ายและข้อความจากสถานบันเทิงยามค่ำคืน แต่คุณไม่ต้องการให้นายจ้างหรือโรงเรียนเห็นพวกเขา บางทีคุณอาจกำลังทำงานกับแนวคิดบางอย่างสำหรับ บริษัท ของคุณที่ยังไม่พร้อมที่จะแบ่งปันกับสาธารณชน บางทีคุณอาจเป็นครูและคุณต้องการแบ่งปันเนื้อหากับนักเรียนของคุณเท่านั้น หรือบางทีคุณแค่ต้องการแบ่งปันความคิดส่วนตัวที่คุณไม่ต้องการให้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดเพื่อพูดคุย.

หากคุณสนใจที่จะทำให้โพสต์ของคุณเป็นส่วนตัว (หรือมากกว่า) แต่ไม่ใช่ทั้งบล็อกให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

ทำให้โพสต์สาธารณะที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้เป็นส่วนตัว

หากคุณเขียนบทความแล้วและได้รับการเผยแพร่คุณไม่สามารถปกป้องบทความนี้ได้จากที่เก็บถาวรและเว็บแครปเปอร์ แต่คุณสามารถป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าถึงได้ในอนาคต.

จากแผงควบคุมให้เลือก โพสต์ จากนั้นคลิกที่ โพสต์ทั้งหมด.

จากตรงนั้นคุณจะเห็นรายการโพสต์ทั้งหมดของคุณ สำหรับคนที่คุณต้องการทำให้เป็นส่วนตัวคลิกที่ แก้ไขด่วน.

จากนั้นมองหาคำว่า ทัศนวิสัย และเปลี่ยนการตั้งค่าเป็นส่วนตัว คุณสามารถเลือกที่จะทำให้โพสต์นั้นปรากฏต่อคุณเท่านั้น (รวมถึงคนอื่น ๆ ที่เป็นผู้ดูแลระบบหรือบรรณาธิการของบล็อกของคุณ) หรือเลือกรหัสผ่าน.

เขียนโพสต์ส่วนตัว

หากคุณกำลังเขียนโพสต์ใหม่และต้องการให้โพสต์เป็นแบบส่วนตัวให้ดูที่มุมขวาบนของหน้าจอ นั่นคือที่ที่คุณจะเห็นตัวเลือกการเผยแพร่ที่มีข้อความ ทัศนวิสัย. เลือก“ ส่วนตัว” แล้วตัดสินใจว่าจะเพิ่มรหัสผ่านหรือไม่.

หมายเหตุ: คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่มรหัสผ่านเพื่อสร้างโพสต์ส่วนตัว หากโพสต์เป็นแบบส่วนตัว แต่ไม่มีรหัสผ่านเครื่องมือค้นหาจะไม่สร้างดัชนีและมีเพียงคุณและบรรณาธิการ / ผู้ดูแลระบบคนอื่น ๆ ในบล็อกของคุณเท่านั้นที่จะสามารถดูได้ โพสต์ที่เป็นส่วนตัวและมีรหัสผ่านสามารถดูได้โดยทุกคนที่มีรหัสผ่าน.

ทำให้บล็อก WordPress หรือไซต์ของคุณเป็นแบบส่วนตัว

หลายคนเลือกที่จะทำให้บล็อกทั้งหมดเป็นแบบส่วนตัวด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเพราะคุณกำลังแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับความรู้สึกของคุณต้องการแบ่งปันภาพถ่ายกับกลุ่มครอบครัวและเพื่อนที่เลือกหรือเพียงแค่ต้องการที่ที่จะพัฒนาความคิดของคุณในแบบส่วนตัวมันง่ายและสะดวกในการทำให้บล็อกทั้งหมดของคุณเป็นส่วนตัว.

หมายเหตุ: หากบล็อกของคุณเป็นแบบสาธารณะก่อนหน้านี้อาจเป็นไปได้ว่าสำเนาหรือภาพรวมของบล็อกของคุณมีอยู่ในที่เก็บถาวรหลายแห่ง แต่เมื่อคุณทำให้บล็อกเป็นแบบส่วนตัวเครื่องมือค้นหาอย่าง Google จะไม่เข้าชม (หรือลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของคุณ) อีกต่อไปและบุคคลทั่วไปจะไม่สามารถเห็นสิ่งใด ๆ บนไซต์ของคุณ อาจใช้เวลาสักครู่ก่อนที่การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใหม่จะมีผล.

ในการทำให้บล็อกทั้งหมดของคุณเป็นแบบส่วนตัวให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 • ไปที่แผงควบคุมของบล็อก.
 • เลือก การตั้งค่า.
 • จากนั้นเลือก ความเป็นส่วนตัว.
 • คุณจะเห็นสามตัวเลือก: สาธารณะซ่อนและส่วนตัว หากคุณเลือก “ซ่อน” เครื่องมือค้นหาจะไม่เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณอีกต่อไป แต่ทุกคนที่มีที่อยู่ของบล็อกของคุณจะสามารถเห็นทุกสิ่งได้ เลือก เอกชน เพื่อทำให้บล็อกของคุณเป็นแบบส่วนตัว.

เมื่อคุณเลือกแล้ว เอกชน, คุณเท่านั้น (และผู้ดูแลระบบบล็อก / บรรณาธิการหากมี) จะสามารถดูไซต์ได้ หากคุณต้องการแบ่งปันไซต์ของคุณกับรายชื่อบุคคลที่เลือกให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 • ไปที่แผงควบคุมของบล็อก.
 • คลิกที่ เว็บไซต์ของฉัน.
 • คลิกที่ คน แล้ว เพิ่ม.
 • คุณจะได้รับแจ้งให้เพิ่มอีเมลของบุคคลหรือชื่อผู้ใช้ WordPress ของพวกเขา เพิ่มข้อมูลของบุคคลที่คุณต้องการเชิญให้เข้าสู่เว็บไซต์ของคุณ.
 • บุคคลที่คุณเชิญเข้าสู่บล็อกของคุณจะได้รับบทบาท.

บทบาทที่แต่ละคนมีจะเป็นตัวกำหนดว่าพวกเขาสามารถทำอะไรหรือดูอะไรในบล็อกของคุณ สมมติว่าคุณได้ทำให้บล็อกเป็นแบบส่วนตัวแล้วนี่คือตัวเลือกที่แตกต่างกันสำหรับบทบาท:

 • ผู้ชม – บุคคลนี้สามารถเห็นทุกอย่างในบล็อกของคุณและแสดงความคิดเห็นได้ แต่ไม่มีอะไรอื่น.
 • ผู้บริหาร – บุคคลนี้สามารถเข้าถึงดูและเปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้ในบล็อกของคุณ ผู้ดูแลระบบที่คุณเพิ่มสามารถทำได้ทุกอย่างรวมถึงการลบบล็อกของคุณดังนั้นให้เลือกผู้ดูแลระบบใหม่อย่างระมัดระวัง!
 • บรรณาธิการ – บุคคลนี้สามารถดูบล็อกของคุณแสดงความคิดเห็นและแก้ไขโพสต์ทั้งหมดที่เขียนในบล็อกรวมถึงของคุณเอง.
 • ผู้เขียน – ผู้เขียนจะสามารถดูบล็อกของคุณแสดงความคิดเห็นและโพสต์เนื้อหาใหม่โดยใช้ชื่อผู้ใช้ WordPress เป็นทางสายย่อย.
 • ผู้สนับสนุน – คล้ายกับผู้แต่งผู้มีส่วนร่วมสามารถดูบล็อกของคุณแสดงความคิดเห็นและโพสต์เนื้อหาใหม่โดยใช้ชื่อผู้ใช้ WordPress ของพวกเขาเป็นทางสายย่อย ความแตกต่างที่สำคัญคือผู้มีส่วนร่วมไม่สามารถอัปโหลดสื่อไปยังเว็บไซต์ของคุณหรือลบความคิดเห็น.

หากคุณต้องการเปลี่ยนการเข้าถึงบล็อกของบุคคลให้ทำตามขั้นตอนด้านบนเพื่อไปที่ คน มาตรา. เลือกผู้ใช้ที่คุณต้องการแก้ไขและเปลี่ยนสถานะหรือลบพวกเขา.

และนั่นคือมัน!!!

ไม่สำคัญว่าคุณจะโฮสต์เวิร์ดเพรสเวอร์ชันของคุณเองหรือใช้บล็อกฟรีที่โฮสต์โดย WordPress ตัวเลือกด้านบนทั้งหมดนี้มีให้สำหรับคุณ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ปุ่มคุณสามารถสร้างโพสต์ส่วนตัวหรือบล็อกทั้งหมดของคุณ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector